icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Snapchat là gì? Cách tải ứng dụng Snapchat cho điện thoại

Hiện nay, giới trẻ dần yêu thích việc sử dụng Snapchat, đặc biệt là những ai yêu thích việc nhắn tin nhưng không muốn lưu trữ lại thời gian lâu. Ứng dụng Snapchat đã ra đời và giải quyết được mong muốn đó của người dùng, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến nó. Vậy Snapchat là gì? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Snapchat là gì?

Snapchat là ứng dụng gửi tin nhắn dưới dạng hình ảnh, video, hay văn bản, hình vẽ được một nhóm sinh viên của một trường đại học danh tiếng sáng lập. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể gửi tất cả những nội dung mà mình muốn truyền tải, chia sẻ cho người nhận mà không phải lo lắng về vấn đề bảo mật.

Bởi chỉ trong vòng 24 giờ thí toàn bộ nội dung tin nhắn sẽ hoàn toàn bị xóa đi. Không chỉ có vậy mà người dùng sau khi đã gửi tin nhắn đến một đối tượng nào đó và người đó đã xem được nội dung tin nhắn thì 10 giây sau khi người nhận đã đọc được tin thì tin nhắn đó cũng sẽ tự động biến mất.

Ứng dụng này dường như chưa được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng nhiều, tuy nhiên với các nước phương Tây thì người dùng ở đó sử dụng ứng dùng này khá nhiều bởi nó đáp ứng được đúng nhu cầu và mong muốn của chính họ.

Khi sử dụng Snapchat, người dùng có thể thoải mái gửi những nội dung bí mật, riêng tư và cần sự bảo mật cao cho đối tượng người nhận mà không phải lo sợ rằng thông tin sau đó sẽ bị tiết lộ và làm hưởng đến cuộc sống cá nhân cũng như công việc của chính họ.

Sau khi đã hiểu khái niệm Snapchat là gì. Tiếp theo, vậy nếu người dùng muốn tải ứng dụng Snapchat về thiết bị điện thoại Android hoặc Iphone thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách tải ứng dụng Snapchat được đề cập phía dưới nhé.

Snapchat là gì- Limoseo

2. Cách tải ứng dụng Snapchat

Vì điện thoại Android và điện thoại Iphone có sự khác nhau đôi chút về một số thao tác trong quá trình tải Snapchat nên cùng cách hướng dẫn tải ứng dụng cho cả điện thoại Android và Iphone được đề cập ở nội dung sau đây:

Với điện thoại Android: Đầu tiên, người dùng mở ứng dụng CH Play trên giao diện màn hình chính của điện thoại, tiếp theo khi đã vào được giao diện chính của ứng dụng CH Play, tại vị trí thanh tìm kiếm phía trên cùng, người dùng nhập dòng chữ Snapchat và nhấn vào nút tải về.

Với điện thoại Iphone: Vì Iphone có hệ điều hành là IOS nên quá trình tải ứng dụng cũng có sự khác biệt một chút. Trước tiên người dùng truy cập vào ứng dụng App Store, sau đó ở thanh tìm kiếm phía trên cùng của giao diện thù người dùng gõ dòng chữ Snapchat để tải ứng dụng về thiết bị.

Việc tải ứng dụng Snapchat nói riêng hoặc các ứng dụng khác nói chung trên App Store thì đòi hỏi người dùng cần phải có tài khoản App Store. Khi người dùng nhấn vào biểu tượng có mũi tên hướng xuống để tải ứng dụng về thì tiếp đó người dùng cần phải nhập chính xác mật khẩu của tài khoản thì hệ thống mới cấp quyền cho người dùng tải ứng dụng về máy.

Trường hợp nhiều người dùng không nhớ mật khẩu này xảy ra rất nhiều và họ phải thao tác nhờ hệ thống hướng dẫn đặt lại mật khẩu mới. Tuy nhiên, quá trình đặt lại mật khẩu có khi cũng trở nên khó khăn do người dùng nhập sai thông tin ở giai đoạn nào đó hoặc hệ thống đang lỗi không thể hỗ trợ xử lý vấn đề.

Do đó, để có thể an tâm hơn trong quá trình tải ứng dụng, người dùng nên cài đặt trước trong hệ thống này tính năng nhập mật khẩu tự động hay nói khác hơn là hệ thống tự lưu trữ mật khẩu, người dùng không cần phải tự nhập mật khẩu và khi họ bấm vào nút tải về thì ứng dụng sẽ tự động được tải về thiết bị mà không yêu cầu gì thêm.

Vậy hiện nay ứng dụng Snapchat có những ưu, nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Cách tải ứng dụng Snapchat-Limoseo

3. Ưu và nhược điểm của Snapchat

3.1 Ưu điểm

Đây là ứng dụng miễn phí và không có quảng cáo. Vì tác giả sáng lập ứng dụng có thể biết được rằng quá trình quảng cáo có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng ứng dụng của người dùng.

Với các ứng dụng khác, việc gửi tin nhắn có thể gặp phải tính trạng bị giới hạn về số lượng người nhận, tuy nhiên với Snapchat thì người dùng có thể gửi tin nhắn đi với số lượng người nhận không hạn chế.

Vì ứng dụng không thực hiện lưu trữ hay hiển thị trên hệ thống với gian quá lâu, tối đa 24 giờ. Do đó, sau 24 giờ danh mục tin nhắn sẽ tự động được người dùng xóa đi. Vì vậy, có thể nói độ bảo mật của ứng dụng này khá cao nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm

3.2 Nhược điểm

Người gửi sẽ không thể biết được rằng người nhận có chụp màn hình lại tin nhắn được không bởi hệ thống chưa hỗ trợ tính năng này.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm Snapchat là gì và ưu nhược điểm của nó. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá