icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Shopee Dropship là gì? Kinh doanh Dropship hiệu quả – Limoseo

Nhiều người đã tham gia Shopee Dropshipping, thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Vậy shopee dropship là gì? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu mô hình kinh doanh này và cách lấy hàng uy tín, chất lượng từ Shopee Dropshipping nhé.

Shopee Dropship là gì_ Kinh doanh Dropship hiệu quả

1. Shopee dropshipping là gì? 

Shopee dropshipping ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết dropship shopee là gì. Shopee Dropshipping là từ viết tắt của cách làm dropshipping của Shopee. Là hình thức bán lẻ mà người bán không cần bỏ tiền nhập hàng về kho, cũng không cần đóng gói vận chuyển.

Nhiệm vụ chính của người tham gia Shopee dropshipping là tìm nguồn hàng Shopee Dropshipping để quảng cáo trên trang cá nhân của mình. Khi khách mua hàng, bạn gửi thông tin đơn hàng cho thương nhân và thanh toán giá sỉ của đơn hàng. Khi đơn đặt hàng của bạn đã được giao, bạn sẽ nhận được số tiền của đơn đặt hàng phải trả tại thời điểm giao hàng. Sự khác biệt giữa giá bán buôn và giá bán lẻ là lợi nhuận của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ mua follow Shopee chất lượng tại Limoseo

shopee dropshipping

2. Phân tích ưu nhược điểm của Shopee dropshipping

Dropshipping trên Shopee còn khá mới. Bên cạnh những ưu điểm cũng khó tránh khỏi những nhược điểm.

2.1. Ưu điểm của Dropshipping Shopee

Về lợi ích, Dropshipping trên Shopee sẽ giúp người tham gia bán hàng trên Shopee mà không cần vốn, không cần quản lý nguồn hàng tồn kho, quản lý rủi ro, v.v. Hơn nữa, hợp tác kinh doanh này cũng được. Có những lợi ích tuyệt vời như:

 • Dồi dào hàng tồn kho. 
 • Bạn có thể dễ dàng bán nhiều sản phẩm cùng một lúc. 
 • Bạn có thể chủ động vào thời gian thích hợp.

2.2. Nhược điểm của dropship shopee là gì? 

Bên cạnh những ưu điểm trên, Shopee Dropshipping cũng tồn tại một số rủi ro như:

 • Sự cạnh tranh rất khốc liệt. 
 • Lợi nhuận thấp. 
 • Dễ ảnh hưởng uy tín vì nguồn hàng trên Shopee rất lớn. 

Xem thêm: Dịch vụ buff đánh giá Shopee uy tín của Limoseo

dropship shopee là gì

3. Tầm quan trọng của tìm nguồn hàng đối với Shopee dropshipping

Như đã nói ở trên, trong mô hình kinh doanh dropshipping của Shopee, người bán không cần đặt xuất xứ hàng hóa mà tự tìm nguồn gốc hàng hóa. Việc tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng là vô cùng quan trọng. Vì nguồn hàng tốt sẽ giúp:

 • Đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng cao giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng. 
 • Tạo dựng niềm tin và uy tín với khách hàng. 
 • Chuyển đổi mô hình mua hàng và tối đa hóa lợi nhuận cho cửa hàng của bạn. 
Tầm quan trọng của tìm nguồn hàng đối với Shopee dropshipping

4. Gợi ý cách tìm nguồn hàng dropshipping shopee uy tín, chất lượng

Để tìm nguồn hàng dropshipping shopee uy tín, chất lượng, bạn có thể tìm theo 2 cách sau:

4.1. Cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee ngay trên Shopee

Shopee là nguồn cung cấp hàng hóa dồi dào với hàng triệu sản phẩm thuộc các ngành hàng khác nhau. Như đồ gia dụng, đồ điện tử, phụ kiện, quần áo, túi xách, đồ trang trí, đồ chơi… Vì vậy, đây cũng sẽ là một nguồn rất hữu ích về các mặt hàng mà bạn có thể tìm thấy một cách nhanh chóng. Hãy tìm kiếm những nhà cung cấp chất lượng và uy tín.

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee trên Shopee:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Shopee hoặc website Shopee.
 • Bước 2: Nhập tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm của trang web.
 • Bước 3: Kiểm tra và đánh giá các người đã mua cung cấp sản phẩm dựa trên nhiều tiêu chí như số lượng sản phẩm đã bán, đánh giá của khách hàng về sản phẩm đã mua hay dịch vụ khách hàng… để đánh giá uy tín và đưa ra quyết định đúng đắn. 

4.2. Cách Nhận Sản Phẩm Shopee Dropshipping Bên Ngoài Shopee

Ngoài Shopee, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng dropshipping từ nhiều kênh khác nhau như Google, Facebook, PingGo, Netsale hay các sàn thương mại điện tử khác… Vì vậy, tại mỗi kênh này, bạn cũng cần nhập từ khóa về sản phẩm, tùy thuộc vào về xuất xứ hàng hóa sẽ có vô số kết quả trả về để bạn tham khảo. Tuy nhiên có rất nhiều nguồn khác nhau bạn nên tìm hiểu và so sánh thật kỹ để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình.

Xem thêm: Dịch vụ đặt đơn ảo Shopee an toàn tại Limoseo

Gợi ý cách tìm nguồn hàng dropshipping shopee uy tín, chất lượng

5. Hướng dẫn Kinh Doanh Dropshipping trên Shopee

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh dropshipping trên Shopee, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1. Tìm nguồn kinh doanh

Mô hình kinh doanh dropshipping không yêu cầu nhập hàng và lưu kho nên bạn khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Do đó, để đảm bảo thành công tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình, bạn nên tìm kiếm những nhà cung cấp nguồn hàng đáng tin cậy và uy tín.

 • Bước 2. Tạo gian hàng Shopee

Sau khi mua sản phẩm của bạn, hãy đăng ký bán hàng trên Shopee và tạo cửa hàng của bạn. Hãy cập nhật đầy đủ thông tin gian hàng và bố trí gian hàng theo phong cách riêng để gây ấn tượng với khách hàng.

 • Bước 3. Đăng bán sản phẩm

Đăng tải thông tin sản phẩm lên gian hàng của bạn. Chứa ảnh và video sản phẩm. Nên chọn ảnh và video có độ phân giải cao để thể hiện chất lượng sản phẩm tốt nhất và tăng tính chân thực cho sản phẩm. 

 • Bước 4: Triển khai các chương trình khuyến mại, ưu đãi để thu hút khách hàng

Xây dựng kế hoạch giới thiệu, quảng bá sản phẩm và các chương trình ưu đãi tới khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tạo doanh thu hiệu quả.

Hướng dẫn Kinh Doang Dropshipping trên Shopee

6. Hướng dẫn làm Shopee Dropshipping hiệu quả

Khi muốn shopee dropship trên Shopee, bạn phải có trang cá nhân với lượng người theo dõi (bạn bè) nhất định. Đồng thời, bạn cần kiên nhẫn và có một số kỹ năng kiến ​​thức cần thiết, chẳng hạn như kỹ năng dịch vụ khách hàng, kỹ năng quản lý khách hàng, hoạt động tiếp thị, v.v. Dưới đây là các bước chi tiết. Dropshipping trên Shopee cho người mới bắt đầu:

 • Bước 1: Chọn sản phẩm muốn shopee dropship

Đây là bước quan trọng nhất khi kinh doanh dropshipping trên Shopee nói riêng và tất cả các nền tảng nói chung. Bạn cần tìm hiểu, suy nghĩ và đắn đo để chọn cho mình một sản phẩm chất lượng. Quan trọng nhất, những sản phẩm này phải phù hợp với đối tượng mục tiêu chính của bạn.

 • Bước 2: Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy để hợp tác

Bạn nên dựa vào đánh giá của người mua để đánh giá danh tiếng của nhà cung cấp. Rõ ràng, những nhà cung cấp uy tín sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Đặc biệt, họ sẽ không gièm pha bạn trước mặt khách hàng.

 • Bước 3: Thảo luận và thống nhất giá sỉ, lẻ và quy trình shopee dropship với nhà cung cấp. 
 • Bước 4: Tạo gian hàng bán hàng trên Shopee. 
 • Bước 5: Cải thiện Shopee Dropshipping bằng nhiều cách khác nhau. 

Để dropshipping thành công và hiệu quả trên Shopee, bạn cần thực hiện một số chiến lược marketing cho cửa hàng như: trên website và các mạng xã hội hiện có (như Tik Tok, Instagram, Facebook, Youtube,…); Tham gia các chương trình khuyến mãi Shopee và khuyến mãi hàng đầu mỗi tháng. Hoặc tạo mã giảm giá cửa hàng của riêng bạn và ủy quyền hỗ trợ miễn phí.

 • Bước 6: đề xuất và theo dõi khách hàng. 
 • Bước 7: Chốt đơn hàng và gửi thông tin khách hàng cho nhà bán hàng. 
 • Bước 8: Thanh toán giá sỉ cho thương nhân và đặt hàng giao cho người mua. 
 • Bước 9: Theo dõi đơn hàng và hỗ trợ khách đến khi khách nhận hàng thành công. Bước 10: Thu tiền chênh lệch từ nhà phân phối.
Hướng dẫn làm Shopee Dropshipping hiệu quả

7. Một số câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về cách Dropship Shopee

Shopee dropshipping là gì?

➤ Kinh doanh Dropshipping trên Shopee là một phương thức kinh doanh trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử Shopee. Đây là một cách bán hàng bán lẻ mà người bán không cần đầu tư vốn để mua hàng về kho, và không cần phải thực hiện các công việc đóng gói và vận chuyển.

Thu nhập trung bình từ dropshipping là bao nhiêu?

➤ Khi bạn shopee dropship, bạn không phải sống với những hạn chế về thời gian và doanh số bán hàng. Lợi nhuận dropshipping phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn bán. Người có khả năng buôn bán có thể kiếm vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Mất bao lâu để nhận được đơn hàng đầu tiên Shopee Dropshipping?

➤ Nó phụ thuộc vào quá trình xây dựng gian hàng của bạn và cách bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn biết tiếp thị kỹ thuật số, hãy bắt đầu chiến dịch tiếp thị sản phẩm và bạn sẽ có đơn hàng đầu tiên ngay lập tức. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định số lượng đơn hàng mà bạn muốn bán.

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn hiểu cơ bản shopee dropship là gì và cách dropshipping trên Shopee.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá