icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Dropship trên Shopee là gì? Cách làm như thế nào? – Limoseo

Một cách kiếm tiền thông qua Shopee đang được các bạn trẻ ưa chuộng gần đây chính là Dropship trên Shopee. Vậy, dropship trên Shopee là gì? Cách làm như thế nào? Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn trong bài viết dưới đây.

Shopee Dropship là gì_ Kinh doanh Dropship hiệu quả

1. Dropshipping trên Shopee là gì?

Một doanh nghiệp trực tuyến điển hình yêu cầu người bán nhập hàng thủ công, quản lý hàng tồn kho, liệt kê các sản phẩm để bán, giao hàng và phục vụ khách hàng. Ngược lại, đối với hình thức kinh doanh dropshipping. Ở đây, “drop” có nghĩa là “bỏ qua” và “shipping” có nghĩa là “gửi”. Dropshipping là một hình thức bán lẻ kết hợp với bỏ qua vận chuyển. Nói một cách đơn giản, công việc của bạn là tìm đơn đặt hàng trong cửa hàng. Nếu bạn có một đơn đặt hàng mới, chỉ cần chuyển tiếp đơn đặt hàng đó cho nhà cung cấp, họ sẽ tự chuẩn bị đóng gói và vận chuyển.

Dropshipping Shopee là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng thương mại điện tử Shopee. Cụ thể, các bạn sẽi tìm kiếm các nhà cung cấp có cửa hàng trên Shopee và áp dụng mô hình dropshipping để liên hệ cộng tác.

Thảo luận và đàm phán với nhà cung cấp về các chính sách như chiết khấu, quy trình làm việc, thanh toán, hỗ trợ và đổi trả. Sau đó lấy ảnh sản phẩm từ nhà cung cấp và treo sản phẩm lên cửa Shopee của bạn.

Lợi nhuận là khoản chênh lệch giữa giá bán của nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng sau khi trừ chi phí marketing.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee của Limoseo cực uy tín

Dropshipping trên Shopee là gì?

2. Hướng dẫn làm dropship trên shopee: 

Bước 1: Biết sản phẩm của bạn và chọn Dropshipping

Lựa chọn sản phẩm là bước đầu tiên và quan trọng nhất của dropshipping trên Shopee. Để tăng doanh thu, bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm đang có nhu cầu cao trên thị trường.

Bạn có thể chọn sản phẩm tiềm năng cho doanh nghiệp của mình dựa trên 4 hướng:

Sản phẩm nổi bật: Nhu cầu cao và được hiểu là sản phẩm được khách hàng tìm kiếm và mua quanh năm. 

Sản phẩm thịnh hành: Sản phẩm thịnh hành được nhiều người quan tâm tại một thời điểm nhất định trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Tiktok. 

Sản phẩm theo mùa: Ví dụ: bán áo thun vào mùa hè và áo len, áo len vào mùa đông. 

Sản phẩm cá nhân: Đây là những sản phẩm bạn tạo ra. 

Bước 2: Tìm nhà cung cấp chất lượng, uy tín để hợp tác

Sau khi chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần tìm nhà cung cấp sản phẩm đó để liên hệ hợp tác. Bạn có thể tìm kiếm theo các nhóm Shopee hoặc Facebook. Khi liên hệ với các nhà cung cấp, hãy đảm bảo chính sách của bạn chính xác và rõ ràng để tránh các vấn đề sau này. Dưới đây là một số gợi ý sản phẩm để dropship trên shopee uy tín:

Nền tảng thương mại điện tử Việt Nam: Nhận các sản phẩm dropshipping của Shopee trực tiếp từ Shopee và các nền tảng thương mại điện tử khác như Tiki, Lazada, Sendo, v.v. 

Nguồn hàng quốc tế uy tín: Ngoài Shopee dropshipping hàng Việt Nam, bạn có thể tìm nguồn hàng quốc tế từ các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Taobao, 1688, Aliexpress.

Bước 3: Thảo luận và thống nhất với nhà cung cấp về quy trình dropshipping

Đây cũng là một bước quan trọng trong việc triển khai dropshipping với Shopee. Thảo luận rõ ràng về các chính sách với các nhà cung cấp của bạn ngay từ đầu có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sau này. 

Khi nói chuyện với nhà cung cấp của bạn, bạn nên xem xét:

Mức chiết khấu: Vì vấn đề này liên quan đến thu nhập nên cần được trao đổi rõ ràng và thống nhất ngay từ đầu để tránh sai sót. 

Thông tin về nhà cung cấp: Chúng tôi cần biết một số thông tin. Kho hàng nằm ở đâu và những đơn vị nào đang được vận chuyển… để bạn có thể tư vấn cho khách hàng của mình nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào. 

Quy trình Dropshipping: Chúng tôi sẽ cần một số thông tin. Bạn sẽ chuyển đơn đặt hàng cho ai khi có đơn đặt hàng mới? Ai sẽ nhận được số đơn hàng của tôi? Tôi nên gửi tiền cho ai?

Thông tin sản phẩm: Cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ, chất liệu, mẫu mã, công dụng,… của sản phẩm. Biết được những thông tin này bạn sẽ tư vấn cho khách hàng dễ dàng hơn. 

Chính sách hoàn trả: Nếu khách hàng không nhận được hàng hoặc nếu khách hàng muốn trả lại hàng, vấn đề nên được thảo luận với nhà cung cấp. 

Bước 4: Tiến hành tạo gian hàng trên Shopee

Sau khi trao đổi và thống nhất với nhà cung cấp, bước tiếp theo là tạo gian hàng trên Shopee và bắt đầu bán sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee của Limoseo chất lượng

Dropshipping trên Shopee

Để đăng ký gian hàng trên Shopee, bạn cần hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web shopee.vn. 

Bước 2: Bấm vào “Trở thành Người bán Shopee” ở góc trái màn hình. 

Bước 3: Bấm vào nút “Đăng ký” ở góc phải màn hình và điền đầy đủ các thông tin mà Shopee yêu cầu. 

Bước 4: Xác nhận đăng ký qua email hoặc số điện thoại. 

Bước 5: Sau khi đăng ký xong, màn hình sẽ chuyển sang giao diện người bán. Tại đây bạn có thể tạo sản phẩm của mình và bắt đầu bán nó.

Bước 6: Xử lý đơn hàng và Hỗ trợ khách hàng

Khi khách hàng đặt hàng, họ phải cung cấp cho nhà cung cấp số đơn hàng và chuyển tiền trước. Sau khi giao hàng thành công, Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn bao gồm cả tiền chênh lệch giá.

Khi khách hàng có thắc mắc về sản phẩm của bạn, bạn cần hỗ trợ và giải đáp họ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng có thể trực tuyến để trả lời tin nhắn của khách hàng. Do đó, bạn cần thiết lập tính năng tự động trả lời tin nhắn.

Bước 7: Tối ưu hóa người mua hàng Dropshipping của bạn

Để làm cho hoạt động dropshipping trên Shopee của bạn hiệu quả và thành công, bạn cũng cần thực hiện một số chiến lược tiếp thị trên cửa hàng của mình. Dưới đây là một số gợi ý để hợp lý hóa công việc dropshipping trên Shopee của bạn:

Mở rộng kênh bán hàng qua SNS và website: Ngoài gian hàng đăng ký trên Shopee, bạn có thể tạo gian hàng trên nền tảng mạng xã hội và lập website bán hàng của riêng mình. Facebook là một mạng xã hội rất phổ biến, vì vậy bạn nên sử dụng nó để quảng bá và bán sản phẩm của mình. Bạn có thể bán sản phẩm của mình trên trang cá nhân, trang người hâm mộ và thị trường. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng hình ảnh sản phẩm đẹp, sắc nét trong bài đăng của mình để khuyến khích sự tương tác của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể đính kèm link Shopee vào bài viết trên Facebook để khách hàng dễ dàng truy cập hoặc đưa sản phẩm vào nhóm bán hàng ở phần bình luận.

Mạng hình ảnh như Instagram, Pinterest phù hợp với shop thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện. Tuy nhiên, việc liên kết khó khăn hơn Facebook. 

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee: Hàng tháng Shopee tổ chức các chương trình khuyến mãi lớn như 1.1., 2.2.,… Đăng ký chương trình khuyến mãi này để tham gia chương trình Flash Sale của Shopee. Bạn cũng có thể sử dụng các gói quảng cáo do Shopee cung cấp. Chạy banner, ưu tiên hiển thị, tặng xu khi theo dõi gian hàng, tặng xu khi xem livestream… nâng cao hiệu quả marketing và hiệu quả kinh doanh.

Tạo mã freeshipping và mã giảm giá của riêng bạn cho cửa hàng của bạn

Bạn có thể khuyến khích khách hàng mua hàng bằng cách tạo miễn phí vận chuyển hoặc mã giảm giá khi đơn hàng đạt mức tối thiểu. Các cửa hàng của Shopee có nhãn “Freeship Xtra” đủ điều kiện nhận các chương trình khuyến mãi và giảm giá vận chuyển độc đáo.

Ngoài ra, bạn nên cho họ cơ hội xem các phiếu giảm giá độc quyền trong menu Giao diện người dùng Shopee của họ để tăng tỷ lệ mua hàng của họ.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee của Limoseo giá rẻ, an toàn

Dropshipping trên Shopee

3. Câu hỏi thường gặp

Dropship trên Shopee là gì?

Dropship trên Shopee là một mô hình kinh doanh trong đó người bán chỉ cần liên kết với nhà cung cấp và quảng cáo sản phẩm trên Shopee. Khi có đơn đặt hàng từ khách hàng, người bán sẽ chuyển thông tin đơn hàng và địa chỉ giao hàng cho nhà cung cấp, người sau đó sẽ gửi hàng trực tiếp đến khách hàng.

Lợi ích của việc sử dụng dropship trên Shopee là gì?

Việc sử dụng dropship trên Shopee mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, người bán không cần phải đầu tư lớn vào việc mua hàng và lưu trữ hàng tồn kho, giúp giảm thiểu rủi ro tài chính. Dropship cho phép người bán mở rộng danh mục sản phẩm một cách nhanh chóng và linh hoạt.

Làm thế nào để sử dụng dropship trên Shopee?

Để sử dụng dropship trên Shopee, người bán cần tìm kiếm và liên kết với nhà cung cấp phù hợp. Khi có đơn đặt hàng, người bán cung cấp thông tin đơn hàng và địa chỉ giao hàng cho nhà cung cấp, người sẽ xử lý việc vận chuyển và gửi hàng trực tiếp đến khách hàng.

Như vậy, qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã thông tin tới bạn Dropship trên Shopee là gì và cách làm Dropship trên Shopee. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng mắt livestream Shopee

???? Tăng tim livestream Shopee

???? Xây dựng gian hàng Shopee

???? Tăng like Shopee

Đánh giá