icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách quảng cáo Branded Hashtag Challenge hiệu quả

Quảng cáo Branded Hashtag Challenge mang thương hiệu là một hình thức quảng cáo có khả năng lan tỏa mạnh mẽ đến nhiều nhóm người dùng khác nhau thông qua các xu hướng và thử thách trên TikTok. Vậy quảng cáo thách thức hashtag mang thương hiệu là gì? Có những bí quyết nào giúp chiến dịch quảng cáo thách thức hashtag trở nên hiệu quả hơn? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

1. Quảng cáo Branded Hashtag Challenge là gì? 

Hình thức quảng cáo Branded Hashtag Challenge trên TikTok là khi một thương hiệu tạo ra một thẻ hashtag đặc trưng (ví dụ: #TrongQuanAoDen, #MuaNgay). Sau đó, thương hiệu khuyến khích người dùng sử dụng thẻ hashtag này trong các video liên quan.

Để triển khai chiến dịch quảng cáo Branded Hashtag Challenge, bạn cần phải liên hệ với các đối tác chính thức của TikTok để được hỗ trợ và đặt chỗ trước.

quảng cáo Branded Hashtag Challenge

2. Cách thức hoạt động của quảng cáo Branded Hashtag Challenge

Để khởi động một chiến dịch Hashtag Challenge, có những bước rất đơn giản. Thay vì sử dụng cách tiếp cận truyền thống, bạn chỉ cần tạo ra một hashtag độc đáo, quay video và gắn hashtag đó, kèm theo việc chọn một bản nhạc cuốn hút. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải kêu gọi người dùng tham gia vào thử thách. Một cách hiệu quả là tuyển dụng một số Influencer/KOL để “khởi đầu” cho chiến dịch. Với sự sáng tạo của họ, các video kèm hashtag sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, họ cũng có khả năng thu hút fan và người theo dõi của mình để tham gia vào thử thách.

Khi người dùng nhấp vào hashtag, họ sẽ được chuyển đến một trang Landing page có chứa logo thương hiệu, liên kết đến trang web, mô tả thử thách và các video sử dụng hashtag đó.

Các chỉ số để đo lường hiệu suất của chiến dịch Hashtag Challenge bao gồm:

  • Tổng số lượt xem video có chứa hashtag.
  • Số lượt nhấp vào banner.
  • Số lượng video tham gia vào thử thách.
  • Số lượt xem trang hashtag.
  • Số lượt tương tác với video.

Với Hashtag Challenge, việc sử dụng nội dung do người dùng tạo ra (UGC) mang lại sự gần gũi và chân thực. Điều này giúp người xem không cảm thấy đang xem một chiến dịch quảng cáo mà thay vào đó, có cảm giác như tham gia vào một trò chơi thú vị. Đồng thời, doanh nghiệp dễ dàng tăng cường sự tiếp cận của mình. Ngoài ra, họ có thể thu hút hàng triệu lượt theo dõi, tương tác và tăng sự nhận biết thương hiệu. Đặc biệt, loại hình quảng cáo này không đòi hỏi quá nhiều kinh phí so với lợi ích mà nó mang lại.

chiến dịch Hashtag Challenge

3. Mẹo tăng hiệu quả cho chiến dịch Branded Hashtag Challenge

Để có một chiến dịch Branded Hashtag Challenge hấp dẫn và thu hút nhiều người tham gia, có những điểm bạn cần lưu ý:

  • Sử dụng hashtag liên quan và dễ nhớ:

Hashtag cần chứa các từ khóa dễ hiểu, dễ tiếp cận và có liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu. Ví dụ, thương hiệu mỹ phẩm Maybeline đã tạo ra hashtag #Maybeli (Mấy bé lì). Trong đó, hashtag có cách phát âm gần giống với tên thương hiệu và đồng thời quảng bá cho sản phẩm son siêu lì.

  • Sử dụng hashtag ngắn gọn, đơn giản và hấp dẫn:

Một thử thách phức tạp và khó hiểu sẽ khó thu hút sự tham gia từ người dùng. Thay vào đó, chiến dịch nên tạo cho người dùng cảm giác vui vẻ, thoải mái khi tham gia. Thử thách đơn giản và hấp dẫn sẽ khuyến khích nhiều người dùng tham gia hơn.

  • Kết hợp với các TikToker để quảng bá hashtag:

Các TikToker có ảnh hưởng (Influencer, KOL) là những người hiểu rõ về người dùng và có kinh nghiệm trong việc đưa các video lên xu hướng. Họ không chỉ giúp cho thử thách của thương hiệu có nhiều màu sắc và dễ tiếp cận hơn mà còn thúc đẩy sự tham gia từ người theo dõi và fan hâm mộ thông qua việc tạo ra một lượt tiếp cận tự nhiên cho chiến dịch.

chiến dịch Branded Hashtag Challenge

4. Một số chiến dịch Branded Hashtag Challenge thành công

  • ZALORA

ZALORA là một hệ thống kinh doanh thời trang và mỹ phẩm trực tuyến tại châu Á. Công ty đã khéo léo sử dụng sự ảnh hưởng của TikTok trong cộng đồng trẻ để quảng bá cho lễ hội thời trang sắp diễn ra tại Singapore bằng cách sử dụng hashtag #ZStyleNow.

Chiến dịch này đã mang lại những thành công vượt xa dự kiến khi các video thách thức #ZStyleNow đã thu hút gần 1 triệu lượt xem và có 62.000 người tham gia. Đáng chú ý hơn, quảng cáo của ZALORA đã giảm chi phí cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo (CPC) xuống 54,3% và chi phí cho mỗi lần cài đặt ứng dụng (CPI) xuống 27%.

  • Spotify

Spotify, một trong những đại diện hàng đầu trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến trên toàn cầu, đã hợp tác với TikTok để tạo ra hashtag #SpotifyPEGAOplaylist với mục tiêu tăng cường nhận thức về danh sách nhạc PEGAO dành cho người yêu âm nhạc Tây Ban Nha trên TikTok. Mặc dù chiến dịch Hashtag Challenge của Spotify chỉ kéo dài 6 ngày, nhưng đã đạt được thành công đáng kinh ngạc. Cụ thể, hashtag này đã tạo ra một lượng tương tác ấn tượng cho thương hiệu tại thị trường Tây Ban Nha, với gần 200.000 video được tạo bởi hơn 79.000 người dùng.

Tóm lại, quảng cáo Branded Hashtag Challenge mang lại tiếp cận tự nhiên lớn thông qua việc tạo nội dung do người dùng tạo ra. Tuy nhiên, hình thức này chỉ dành cho các tài khoản đại diện TikTok. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng Branded Hashtag Challenge, hãy liên hệ với các đối tác được uỷ quyền của TikTok. Liên hệ với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để nhận được thông tin nhanh nhất nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá