icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn sử dụng phím tắt hợp nhất ô trong google sheet

Nếu bạn có Google Trang tính với lượng dữ liệu lớn chứa nhiều cột, việc hợp nhất các ô thành một biểu mẫu là rất có giá trị. Hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn dùng Phím tắt hợp nhất ô trong google sheet.

Hướng dẫn sử dụng phím tắt hợp nhất ô trong google sheet

1. Hướng dẫn dùng phím tắt hợp nhất ô trong google sheet

Hợp nhất các ô trong Google Trang tính là một trong những cách dễ dàng nhất để nhập dữ liệu và làm việc với bảng tính trong Trang tính. Khi bạn hợp nhất các ô trong Google Trang tính, nội dung sẽ không bị mất, giống như khi bạn hợp nhất nhiều ô thành một trong Excel. Khi bạn hợp nhất các ô trong Bảng, bạn có thể hợp nhất các ô theo chiều ngang hoặc chiều dọc, tùy thuộc vào dữ liệu được hiển thị trong bảng Google Trang tính. Dưới đây là Cách hợp nhất ô trong google sheet bằng phím tắt đơn giản nhất.

  • Bước 1: Để sử dụng phím tắt gộp ô trong Google Sheets, bạn hãy vẽ bảng như bình thường trong Google Sheets, sau đó bôi đen tất cả các ô muốn gộp, nhấn nút Format và chọn tiếp Merge Cells bên dưới.
  • Bước 2: Các tùy chọn gộp ô sẽ hiện ra tùy theo người dùng đang thao tác với ô nào. 

Hợp nhất tất cả các ô: Bạn có thể hợp nhất tất cả các ô thành một ô bằng cách chọn ngang hoặc dọc. 

Hợp nhất theo chiều ngang: Có thể hợp nhất các ô đã chọn thành một dải ô. 

Hợp nhất theo chiều dọc: Bạn có thể hợp nhất các ô đã chọn thành một cột gồm các ô đã chọn. 

Hộp danh sách xuất hiện tùy thuộc vào vị trí được kết nối. Đặc biệt, nếu bạn muốn hợp nhất các ô theo chiều ngang, không có tùy chọn hợp nhất theo chiều dọc. 

  • Bước 3: Kết quả gộp các ô đã chọn thành 1 ô. Hợp nhất các ô giữ nguyên nội dung văn bản của ô ngoài cùng bên trái và loại bỏ nội dung của các ô khác.
  • Bước 4: Lúc này, bạn tiếp tục điều chỉnh nội dung của ô đã gộp thành văn bản được in ở ô bên trái. Tiếp theo, đánh dấu nội dung văn bản của ô đã hợp nhất, nhấp vào căn lề ngang trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào biểu tượng trung tâm. Kết quả văn bản được đẩy vào ô giữa. 
  • Bước 5: Nếu không còn muốn gộp và hủy gộp ô như trước, trước tiên bạn bôi đen dãy ô muốn chọn, sau đó bấm vào Định dạng, chọn Hợp nhất các ô rồi chọn Bỏ hợp nhất.

Do đó, việc chia và gộp ô trong Google Sheets kết thúc bằng các thao tác cơ bản. Sau khi hợp nhất các ô, hãy căn giữa văn bản để đảm bảo bố cục bảng rõ ràng.

Các tùy chọn liên quan đến phím tắt hợp nhất ô trong google sheet

2. Các tùy chọn liên quan đến phím tắt hợp nhất ô trong google sheet

Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn khác để được hướng dẫn cách thực hiện phím tắt Hợp nhất ô trong gg sheet như: Merge all (Gộp tất cả), Merge horizontally(Gộp theo chiều ngang), Merge vertically(Gộp theo chiều dọc). Tất cả các tùy chọn trên sẽ giúp bạn hiểu và đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

 2.1. Hợp nhất ô trong google sheet: Gộp tất cả

Với tùy chọn Hợp nhất tất cả, Google Trang tính có tính năng hợp nhất ô cho phép bạn hợp nhất kết quả của một ô lớn.

Ghi chú. Tùy chọn trên chỉ khả dụng nếu bạn đã chọn một dải ô liền kề. Nếu bạn chọn một phạm vi ô không đồng nhất, chỉ báo cho tùy chọn này sẽ bị mờ đi. 

2.2. Hợp nhất ô trong gg sheet: Gộp theo chiều ngang

Nếu nhiều hàng được chọn và tùy chọn này được bật, các ô trong hàng sẽ được hợp nhất. Nếu bạn chỉ cần chọn các ô trong một hàng, bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách nhấp vào Hợp nhất tất cả và Hợp nhất theo chiều ngang. 

2.3. Cách hợp nhất ô trong gg sheet: Gộp theo chiều dọc

Nếu bạn chọn nhiều cột hoặc sử dụng tùy chọn này, các ô trong mỗi cột sẽ được hợp nhất.

Nếu bạn chỉ chọn một cột, hãy sử dụng lệnh Hợp nhất Dọc và Hợp nhất Tất cả để thực hiện tương tự.

Những sự cố với Phím tắt hợp nhất ô trong google sheet

3. Những sự cố với Phím tắt hợp nhất ô trong google sheet

Nếu các ô được lồng vào nhau, các câu hỏi sau đây có thể nảy sinh:

3.1. Không thể sắp xếp ô và cột đã hợp nhất

Đầu tiên, với các ô đã hợp nhất, rất khó để sắp xếp một cột gồm các ô đã hợp nhất. Nếu bạn cố gắng làm điều này, sẽ nhận được một thông báo lỗi.

3.2. Sao chép các ô đã hợp nhất không có giá trị

Khi bạn kết hợp ba ô có văn bản trong đó, khi bạn sao chép và dán ô vào một vị trí khác trong trang tính. Kết quả là hợp nhất các ô có cùng hình dạng và văn bản.

Nếu muốn sao chép và dán nội dung của các ô đã hợp nhất, bạn chỉ cần sao chép và dán dưới dạng giá trị.

Và nếu bạn muốn hủy tính năng gộp ô cũng rất dễ dàng. Chọn các ô đã hợp nhất tương ứng, sau đó chọn Định dạng > Ô đã hợp nhất, sau đó Bỏ hợp nhất.

Google Sheets là một chương trình bảng tính do Google phát triển và được nhiều người sử dụng. Bạn nên biết cách truy cập và thao tác với các hàng và cột của nó. Bài viết trên đây sẽ hướng dẫn bạn hiểu về Phím tắt hợp nhất ô trong google sheet dễ dàng. Hãy theo dõi Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá