icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Mỗi bảng tính gồm có bao nhiêu trang tính – Limoseo

Khi nói đến những người tạo bảng tính ngoài Excel, Google Trang tính cũng là một công cụ bổ trợ tuyệt vời  để quản lý và sắp xếp dữ liệu trong các ô để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Điều này cho phép bạn tận dụng tối đa hiệu quả của công cụ Google Sheet để hoàn thành quá trình học tập và làm việc hiệu quả. Để biết được mỗi bảng tính gồm có bao nhiêu trang tính thì cùng theo dõi bài viết bên dưới của công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo. 

Mỗi bảng tính gồm có bao nhiêu trang tính - Limoseo

1. Google Trang tính là gì? 

Google Sheets là một ứng dụng nổi bật trong bộ công cụ miễn phí của Google Drive. Nó cung cấp chức năng tạo và chỉnh sửa bảng tính, tương tự như Microsoft Excel, nhưng hoạt động trên trình duyệt và miễn phí. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Google Sheets là cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa bảng tính cùng một lúc và theo thời gian thực.

2. Những ưu điểm của Google Sheets

Là một bảng tính web, nó có thể được sử dụng ở bất cứ đâu miễn là có internet. Google Trang tính hoạt động trên mọi thiết bị, với các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho iOS và Android. Nó miễn phí và bao gồm Google Drive, Tài liệu và Trang trình bày để bạn có thể chia sẻ tệp, tài liệu và bản trình bày trực tuyến. Nó bao gồm gần như tất cả các chức năng phổ biến. Nếu bạn biết Excel, Google Sheet sẽ hữu ích. Bạn có thể tải xuống plugin và tạo plugin của riêng mình bằng cách viết mã tùy chỉnh. Bạn có thể tự động thu thập dữ liệu và thực hiện hầu hết mọi việc với bảng tính, ngay cả khi bảng tính không được mở trên máy tính của bạn.

Dưới đây là một số thuật ngữ chính của Google Trang tính bạn cần biết

 • Trang tính: tập hợp các hàng và cột được đặt tên tạo nên một bảng tính; Một trang tính có thể chứa nhiều trang tính
 • Bảng tính: Là toàn bộ tài liệu chứa nội dung của bảng
 • Công thức: Đề cập đến một tập hợp các hàm, ô, hàng, cột và phạm vi được sử dụng để đạt được một kết quả nhất định. 
 • Ô: Một điểm hoặc mục dữ liệu trong bảng tính. 
 • Hàng: nhóm các ô nằm ngang. 
 • Cột: nhóm các ô cột. 
 • Hàm: Một thủ tục ứng dụng bảng tính nhúng có thể được sử dụng để tính toán các giá trị ô, hàng, cột hoặc phạm vi, thao tác dữ liệu,…
 • Phạm vi: Một nhóm các ô kéo dài một hàng, một cột hoặc cả hai. Cách tạo trang tính và điền dữ liệu vào trang tính

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Google Trang tính là nó miễn phí, khả dụng trên mọi thiết bị và dễ dàng nếu bạn làm theo hướng dẫn trong bài viết này. Tất cả những gì bạn cần bây giờ là một trình duyệt web và một tài khoản Google miễn phí. 

Những ưu điểm của Google Sheets

3. Mỗi bảng tính gồm có bao nhiêu trang tính trong Google Sheet?

Một số bảng tính đơn giản chỉ có một trang tính duy nhất, trong khi các bảng tính phức tạp hơn có thể có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm trang tính. Mỗi bảng tính gồm có bao nhiêu trang tính phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cách sắp xếp dữ liệu, kích thước bảng tính và mức độ phức tạp của các công thức và tính năng sử dụng.

Vì vậy, không có một số cụ thể cho việc giới hạn số lượng trang tính mà một bảng tính Google Sheets có thể chứa. Tuy nhiên, người dùng có thể thêm hoặc xóa trang tính theo nhu cầu của mình.

4. Tạo một bảng tính mới

Để thêm một trang tính mới vào bảng tính Google Sheets, bạn cần truy cập vào bảng tính muốn thêm trang tính mới. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm biểu tượng “Thêm trang” nằm ở phía bên phải của bảng tính. Biểu tượng này có hình dạng một trang giấy mới với dấu cộng (+) ở phía trên.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Thêm trang” để hiển thị danh sách các tùy chọn.
 • Bước 3: Trong danh sách các tùy chọn, chọn “Trang tính”. Lúc này, một trang tính mới sẽ được tạo ra và hiển thị trên thanh tab của bảng tính.
 • Bước 4: Đặt tên cho trang tính mới bằng cách nhấp đúp vào tên trang tính mặc định (như “Trang tính 1”) và nhập tên mới. Sau đó, nhấn phím Enter hoặc nhấp chuột ra khỏi ô đang nhập để lưu tên mới.
 • Bước 5: Nhấn nút “Thêm” (hoặc Enter) để hoàn tất việc tạo trang tính mới.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, trang tính mới sẽ được thêm vào bảng tính và hiển thị trên thanh tab. Bạn có thể thêm dữ liệu mới, sắp xếp và định dạng các ô trên trang tính mới theo nhu cầu của mình.

Ngoài cách thêm trang tính mới, bạn cũng có thể sao chép trang tính hiện có và tạo ra một bản sao mới. Để sao chép trang tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào tên trang tính mà bạn muốn sao chép.
 • Bước 2: Chọn “Sao chép trang” trong danh sách các tùy chọn.
 • Bước 3: Đặt tên cho trang tính mới và chọn “OK” để hoàn tất.

Sau khi sao chép trang tính, một bản sao mới sẽ được tạo ra và hiển thị trên thanh tab của bảng tính. Bạn có thể sử dụng bản sao mới để thực hiện các thao tác khác mà không ảnh hưởng đến dữ liệu trên trang tính gốc.

Tạo một bảng tính mới

5. Xóa trang tính trên Google Sheets

Để xóa một trang tính khỏi bảng tính Google Sheets, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào tên trang tính mà bạn muốn xóa.
 • Bước 2: Chọn “Xóa trang” trong danh sách các tùy chọn.
 • Bước 3: Xác nhận việc xóa bằng cách nhấp vào nút “Xóa”.

Nếu bạn muốn đổi tên trang tính, bạn có thể nhấp đúp vào tên của trang tính và nhập tên mới.

Tóm lại, mỗi bảng tính gồm có bao nhiêu trang tính phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Người dùng có thể thêm hoặc xóa trang tính tùy ý để quản lý dữ liệu của mình hiệu quả hơn. Hi vọng bài viết của công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ giúp ích cho bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá