icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Mô hình 4S trong Marketing chiến lược doanh nghiệp – Limoseo

Đối với các doanh nghiệp mới gia nhập thị trường, việc áp dụng hiệu quả những chiến lược này là một điều khó khăn. Thay vào đó, chiến lược 4S đã xuất hiện và trở thành một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu về mô hình 4S trong marketing chiến lược cho các doanh nghiệp mới, và tham khảo ngay nhé!

1. Dịch vụ (Service)

Chữ “S” đầu tiên trong mô hình 4S trong marketing là Service – Dịch vụ. Service trong mô hình 4S là gì? Đây có thể là giải pháp cho một vấn đề hoặc nhu cầu của khách hàng được phát hiện. Quan trọng là sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ cải thiện điều gì trong cuộc sống của khách hàng. Dù doanh nghiệp của bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì, bạn phải xác định giá trị mà bạn có thể mang đến cho khách hàng.

Ngoài ra, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh hiện nay, sản phẩm và thương hiệu của bạn cần được định vị rõ ràng với những Điểm Bán Hàng Độc Đáo (Unique Selling Point – USP) cụ thể, để tạo sự khác biệt trên thị trường. Điều này có thể là sản phẩm/dịch vụ hoàn toàn mới hoặc cải tiến từ một sản phẩm/dịch vụ đã có trên thị trường, với những ưu điểm cạnh tranh như tính năng vượt trội, giá ưu đãi,…

Tuy nhiên, những điểm khác biệt này chỉ có hiệu quả khi chúng được xây dựng dựa trên nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Để làm được điều này, hãy xác định những vấn đề khách hàng đang gặp phải và xem xét xem sản phẩm của bạn có thể đáp ứng và giải quyết những vấn đề cụ thể nào.

Dịch vụ (Service) - Mô hình 4S

2. Hệ thống (System)

System trong mô hình 4S là gì? “System” – Hệ thống là chữ “S” thứ hai trong mô hình 4S trong marketing. Chữ “S” này giúp bạn giải quyết câu hỏi về việc bạn sẽ tự sản xuất và phân phối sản phẩm/dịch vụ hay sẽ là người cung cấp sản phẩm/dịch vụ của người khác cho khách hàng. Hãy có một kế hoạch rõ ràng về hệ thống sản xuất và cung ứng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sau đó, hãy xem xét nguồn lực và ngân sách mà bạn có để thực hiện kế hoạch đó. Nếu kế hoạch này vượt quá khả năng tài chính của bạn, bạn có thể xem xét hợp tác với một doanh nghiệp khác để thực hiện ý tưởng đó.

Trong quá trình khởi nghiệp, bạn sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề, từ việc xây dựng cơ cấu công ty, quản lý tài chính cho đến việc theo dõi sổ sách. Điều này là cần thiết để bạn có thể theo dõi tình hình và sự phát triển của công ty. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch và các chiến lược kinh doanh phù hợp cho các giai đoạn sau này.

Tóm lại, vấn đề mà bạn cần giải quyết trong chữ “S” thứ hai – Hệ thống là gia tăng nhu cầu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống (System) - Mô hình 4S

3. Chiến lược (Strategy)

Mô hình 4S trong lĩnh vực chiến lược marketing đề cập đến chiến lược, là chữ “S” thứ ba mà chúng ta cần tìm hiểu. Strategy trong mô hình 4S là gì? Trong phạm vi này, chúng ta cần giải quyết câu hỏi về cách thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của chúng ta, mở rộng mạng lưới kinh doanh trong tương lai, hoặc đưa ra kế hoạch rút lui sau khi đạt được lợi nhuận mong muốn. Đó là những gì chúng ta phải làm để thực hiện chữ “S” thứ tư – chiến lược.

Có nhiều công ty đã được xây dựng dựa trên mô hình và ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, họ không đủ khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của mình và cuối cùng họ chỉ muốn rút lui. Nguyên nhân cho sự thất bại này là họ thiếu tầm nhìn, chiến lược và khả năng phát triển doanh nghiệp.

Để tránh thất bại này khi khởi nghiệp, bạn cần chuẩn bị một chiến lược dài hạn cùng với các mục tiêu ngắn hạn để đảm bảo rằng công ty của bạn đang tiến theo hướng đúng theo kế hoạch ban đầu. Hãy nhớ rằng chiến lược linh hoạt hơn sẽ tăng cơ hội thành công.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, việc xây dựng kế hoạch và đề xuất chiến lược thường gặp khó khăn. Bởi vì không phải ai cũng có thể dự đoán tương lai và những rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm ý kiến từ các nhà tư vấn kinh doanh và cả những người đồng sáng lập giàu kinh nghiệm.

Chiến lược (Strategy) - Mô hình 4S

4. Can đảm (Spine)

Chữ “S” cuối cùng trong mô hình 4S marketing chiến lược là Can đảm. Khi bạn đã có các nền tảng vững chắc của 3 chữ “S” trước đó, doanh nghiệp chỉ còn một bước cuối cùng để đạt đến thành công – đó là can đảm để thực hiện những kế hoạch đã đề ra.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã gặp thất bại. Vì vậy, khả năng của bạn để thành công trong lần khởi nghiệp đầu tiên có thể không cao. Hãy sử dụng kinh nghiệm và bài học từ những thất bại để xây dựng một nền tảng vững chắc để đạt được thành công trong các lần khởi nghiệp tiếp theo.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về mô hình 4S trong marketing (Service – System – Strategy – Spine) trong marketing chiến lược cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công trong công việc khởi nghiệp!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng like Facebook

👉 Dịch vụ tăng follow Facebook

👉 Dịch vụ tăng view video Facebook

👉 Dịch vụ tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá