icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Marketing là gì? Tổng quan toàn bộ kiến thức về Marketing

Trong bối cảnh kinh tế hiện đại và cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp để giành thị phần, việc áp dụng các xu hướng tiếp thị mới là vô cùng cần thiết. Vậy Marketing là gì? Nó có ý nghĩa và vai trò gì trong sự phát triển của doanh nghiệp? Hãy đọc bài viết dưới đây từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để tìm câu trả lời.

MỤC LỤC

1. Marketing nghĩa là gì?

1.1. Định nghĩa Marketing

Marketing là gì? Marketing là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn và có nhiều định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, định nghĩa phổ biến và được áp dụng nhiều nhất là định nghĩa của Philip Kotler – cha đẻ của ngành Marketing hiện đại. Theo ông, Marketing là nghệ thuật tạo ra giá trị, truyền thông và phân phối giá trị đó để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mục tiêu và đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp. Ban đầu Marketing chỉ được áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng, nhưng sau đó đã được mở rộng để áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, dịch vụ và thương mại. Hiện nay, Marketing được áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực kinh doanh như chính trị, văn hóa, xã hội,sức khỏe,… và đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

1.2. Phân loại Marketing

Marketing được chia thành hai loại chính là truyền thống và hiện đại. Marketing truyền thống thường được áp dụng nhiều trong hoạt động lưu thông, tập trung vào việc tiêu thụ nhanh chóng các sản phẩm và dịch vụ mà không quá trọng tâm đến khách hàng. Các hoạt động truyền thống bao gồm quảng cáo bằng tờ rơi, tài trợ cho các chương trình, sự kiện, tiếp thị qua điện thoại, tổ chức các sự kiện, quảng cáo truyền hình và tiếp thị qua email.

Ngược lại, Marketing hiện đại tập trung nhiều hơn vào khách hàng. Việc hiểu rõ hành vi và nhu cầu của khách hàng là vấn đề quan trọng để đạt được thành công trong chiến dịch Marketing và đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp. Marketing hiện đại bao gồm các hoạt động như xây dựng website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị trên mạng xã hội, tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị video.

Đây là Các khái niệm về Marketing mà các bạn cần nắm rõ.

Marketing nghĩa là gì

2. Tìm hiểu vai trò của Marketing trong quá trình phát triển của doanh nghiệp

Sau khi nghiên cứu về bản chất của Marketing và các dạng Marketing khác nhau, chúng ta cần hiểu về tầm quan trọng của Marketing đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy vai trò của Marketing là gì?

2.1. Marketing cung cấp thông tin cho khách hàng

Vai trò của marketing đầu tiên của Marketing đó là cung cấp thông tin cho khách hàng. Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp.

Những nhân viên Marketing trong doanh nghiệp là những người hiểu rõ nhất về sản phẩm và dịch vụ, và vì thế, họ có trách nhiệm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ đó để đưa ra quyết định mua hàng.

Cụ thể, các thông tin mà khách hàng muốn biết bao gồm: chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, các lợi ích mà khách hàng có thể nhận được trước khi quyết định mua hàng.

2.2. Cân bằng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

Các hình thức Marketing hiện đại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại hiệu quả lớn. Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn trong ngành.

Một lời khuyên nhỏ cho các doanh nghiệp là tiêu dùng hiện đại thường quan tâm đến giá trị mà họ nhận được thông qua trải nghiệm hơn là giá cả. Vì vậy, áp dụng phương pháp tương tác 1:1 là rất hữu ích để doanh nghiệp thu hút khách hàng.

Thậm chí, các doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng qua nhiều nền tảng khác nhau để làm tốt hơn.

2.3. Marketing giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng là vô cùng quan trọng và cần được duy trì. Điều này giúp xây dựng lòng tin của khách hàng và tạo ra những đánh giá tích cực về sản phẩm hoặc dịch vụ. Để đạt được điều này, Marketing là chìa khóa quan trọng.

Marketing giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ mật thiết với khách hàng bằng cách cung cấp thông tin và kiến thức thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Điều này giúp khách hàng yêu thích sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, thậm chí có thể trở thành khách hàng thân thiết trong tương lai.

2.4. Marketing giúp tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Trước đây, doanh nghiệp chỉ có thể tương tác với khách hàng thông qua gặp gỡ trực tiếp. Tuy nhiên, điều đó không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sử dụng Marketing giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi thông qua nhiều kênh khác nhau. Điều này giúp doanh nghiệp và khách hàng thiết lập được mối quan hệ thân thiết.

Tìm hiểu vai trò của Marketing trong quá trình phát triển của doanh nghiệp

3. Các loại hình Marketing phổ biến

Trong thời điểm hiện tại, việc sử dụng Marketing trong hoạt động kinh doanh là vô cùng quan trọng, bất kể lĩnh vực nào doanh nghiệp đang hoạt động. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải linh hoạt trong việc áp dụng các hình thức Marketing phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình. Dưới đây là một số hình thức Marketing phổ biến hiện nay:

3.1. SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tối ưu hóa nội dung của trang web để đạt được vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm Google với nội dung có giá trị. Thực tế, phương pháp này được nhiều Marketer sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng. Tối ưu hóa trang web trong SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

3.2. Blog Marketing

Bên cạnh trang web, blog doanh nghiệp cũng là một phương tiện Marketing hiệu quả. Các doanh nghiệp có thể sử dụng blog để chia sẻ các thông tin hữu ích, kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Điều này giúp doanh nghiệp tăng sức ảnh hưởng, duy trì và củng cố vị thế trong tâm trí khách hàng.

3.3. Social Marketing

Social Marketing giúp kết nối doanh nghiệp và khách hàng một cách dễ dàng, đóng vai trò quan trọng trong thành công của chiến dịch Marketing. Các mạng xã hội phổ biến và được ưa chuộng như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,… đặc biệt hữu ích để giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng được khách hàng biết đến và tiếp cận tới tệp khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất.

3.4. Print Marketing

Marketing thông qua báo chí, ấn phẩm vẫn được đánh giá cao hiện nay. Theo nghiên cứu, vẫn có nhiều người đăng ký mua ấn phẩm báo, tạp chí và đọc các bài viết trên trang báo điện tử.

3.5. SEM

SEM là một hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp hiển thị nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm để tiếp cận khách hàng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt liên kết đến trang web của doanh nghiệp.

4. Marketing hỗn hợp và 4P trong marketing

Trong hoạt động Marketing, người ta thường áp dụng các nguyên tắc như 4P, 7P, 9P. Tuy nhiên, để nghiên cứu sâu và áp dụng triệt để trước khi tìm ra một biến thể mới của phương pháp Marketing hỗn hợp, người học chỉ cần quan tâm đến phương pháp 4P. Cụ thể, trong Marketing 4P bao gồm: Sản phẩm (Product), Giá cả (Price), Khuyến mãi (Promotion), Địa điểm (Place). Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng P trong phần dưới đây:

4.1. Product – Sản phẩm

Sản phẩm của doanh nghiệp có thể là hàng hóa vật chất hoặc dịch vụ. Với tư cách là một nhà tiếp thị, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Dòng sản phẩm chính của doanh nghiệp là gì?
 • Có nên mở rộng các dòng sản phẩm bổ sung không?
 • Quy trình đóng gói sản phẩm là gì?
 • Doanh nghiệp dự định phân phối sản phẩm thông qua kênh nào (trực tuyến/ ngoại tuyến)?
 • Chính sách bảo hành như thế nào?
 • Các chính sách trả hàng và đổi hàng như thế nào?

4.2. Pricing – Định giá

Xác định giá sản phẩm phù hợp với thị trường là vô cùng quan trọng. Để có thể xác định mức giá và chiến lược giá chính xác, cần lưu ý các điều sau:

 • Thực hiện các biện pháp nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh để xác định mức giá hợp lý cho sản phẩm. Giá của đối thủ cùng phân khúc và tỷ lệ thị phần của sản phẩm cũng là những điều cần quan tâm khi xác định giá của sản phẩm.
 • Nên có chính sách giảm giá vào thời điểm nào và áp dụng thế nào cho hợp lý.
 • Cần cung cấp các phương án thanh toán phù hợp cho khách hàng.
 • Áp dụng các hình thức thanh toán linh hoạt phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau.

4.3. Promotion – Xúc tiến

Như đã đề cập trước đó, nếu sản phẩm tốt và giá cả hợp lý mà khách hàng không biết đến thì doanh số vẫn không thể đạt được. Vì vậy, cần có chiến lược quảng bá (promotion) để giới thiệu sản phẩm và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Để thực hiện phần P này, cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Chọn các kênh phù hợp để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Phân tích hiệu quả của các kênh quảng bá.
 • Nêu rõ thông điệp cần truyền tải.

4.4. Place – Phân phối

Ngoài ra, sản phẩm cần được đặt ở đúng nơi và thời điểm để thu hút khách hàng tiềm năng:

 • Nêu ra các ưu và nhược điểm của việc đặt sản phẩm tại các địa điểm khác nhau.
 • Xác định địa điểm cụ thể để khách hàng có thể nhận được sản phẩm.
Marketing hỗn hợp và 4P trong marketing

5. Học Marketing ra làm gì?

Đối với sinh viên chuyên ngành Marketing, từ khi còn ở trường họ sẽ được trang bị kiến thức phân tích tâm lý và hành vi của khách hàng, cũng như cách lên kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp. Với kiến thức này, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí sau đây:

5.1. Quảng cáo (Advertising)

Bộ phận quảng cáo trong doanh nghiệp có nhiệm vụ chịu trách nhiệm cho các hoạt động quảng bá và thực hiện truyền thông cho ý tưởng quảng cáo về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó bằng cách tạo quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

5.2. Quan hệ công chúng (Community Involvement hay Public Relations)

Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ngoài ra, quan hệ công chúng cũng giúp kết nối sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu đến gần hơn với nhóm khách hàng mục tiêu thông qua việc tạo ra những nội dung PR xúc tích, chân thực và truyền cảm hứng.

5.3. Chăm sóc khách hàng (Customer service)

Thực tế cho thấy, Marketing cũng đóng góp vào việc đưa ra các chính sách hỗ trợ và thu nhận ý kiến ​​phản hồi từ khách hàng. Trong một doanh nghiệp, việc chăm sóc khách hàng không chỉ cần được thực hiện trước khi bán hàng, mà còn cần được thực hiện trong và sau quá trình bán hàng. Cung cấp dịch vụ tốt và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội sẽ khiến thương hiệu của bạn ghi sâu vào tâm trí khách hàng. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể “đánh bại” đối thủ cạnh tranh của mình.

5.4. Direct Marketing

Nhiệm vụ chính của bộ phận Tiếp thị Trực tiếp là gửi thông điệp của doanh nghiệp trực tiếp đến người tiêu dùng thông qua các hình thức như phát tờ rơi, biểu mẫu, banner quảng cáo và các phương tiện khác.

5.5. Phân phối (Distribution)

Nhiệm vụ của một nhà phân phối là giúp doanh nghiệp tạo ra một chuỗi cung ứng. Theo đó, bạn sẽ được giao nhiệm vụ phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến các cửa hàng, đại lý hoặc siêu thị khác.

5.6. Nghiên cứu thị trường (Market Research)

Nghiên cứu thị trường gồm việc thu thập và phân tích thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm. Từ thông tin này, doanh nghiệp có thể có cái nhìn cụ thể về thái độ của người tiêu dùng và thị trường đối với sản phẩm hoặc hàng hóa của mình.

5.7. Lập kế hoạch truyền thông (Media Planning)

Việc lập một kế hoạch truyền thông liên quan chặt chẽ đến chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Kế hoạch này sử dụng những kênh truyền thông hiệu quả và tốt nhất để tiếp cận với tệp khách hàng mục tiêu. Ví dụ, một số kênh truyền thông tốt bao gồm internet, báo, tạp chí, truyền hình và đài phát thanh.

5.8. Định giá sản phẩm (Product Pricing)

Trước khi đưa ra giá cho một sản phẩm, cần tính toán toàn bộ chi phí liên quan đến sản xuất và vận chuyển. Tham khảo giá của đối thủ cạnh tranh cũng là một việc làm cần thiết đối với nhân viên định giá.

Thường thì, giá của sản phẩm sẽ có chút biến động sau một thời gian. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí sản xuất, tiền lương, tăng giá của đối thủ cạnh tranh,… Nhiệm vụ của bạn là theo dõi các biến động này và đưa ra phương án cụ thể.

5.9. Kinh doanh bán hàng (Sales)

Nếu xét từ góc độ Sales & Marketing, công việc của bộ phận bán hàng chính là lập kế hoạch và hỗ trợ cho đội ngũ bán hàng thúc đẩy chỉ tiêu bán hàng. Ngoài ra, vị trí này cần phải lên kế hoạch về cách tổ chức và sắp xếp một chiến lược để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

5.10. One-to-one Marketing

Vị trí này liên quan đến việc tương tác và trao đổi trực tiếp với từng khách hàng nhằm hiểu và lắng nghe những đề nghị của khách hàng, từ đó đưa ra các điều chỉnh phù hợp và dễ tiếp cận hơn với thị hiếu và sở thích của khách hàng.

6. Các kỹ năng cần thiết của một marketer

Để trở thành một chuyên gia Marketing xuất sắc trong tương lai, bạn cần phải rèn luyện các kỹ năng từ sớm, bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên ngành. Dưới đây là những kỹ năng cần thiết cụ thể:

6.1. Khả năng thích nghi và linh hoạt

Trong mọi bối cảnh, bao gồm cả lĩnh vực kinh doanh, đều xuất hiện những tình huống bất ngờ mà chúng ta không thể tuân theo kế hoạch ban đầu hoặc thậm chí phải thay đổi hoàn toàn. Vì vậy, sự rèn luyện để có khả năng thích nghi và xử lý linh hoạt những tình huống này là điều cần thiết cho một Marketer. Thậm chí, bạn còn cần biết cách chuyển những tình huống này thành cơ hội để tận dụng cho lợi ích của mình.

6.2. Quan sát và lắng nghe

Theo dõi và lắng nghe kỹ càng là cách giúp bạn hiểu được tâm lý khách hàng một cách chân thành. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu được những yêu cầu, mong muốn của khách hàng và đưa ra những ý tưởng sáng tạo hơn để nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

6.3. Nhiệt tình và sáng tạo

Để trở thành một nhà tiếp thị giỏi, bạn cần có tinh thần nhiệt tình và không ngừng sáng tạo. Những nhà tiếp thị tài ba luôn có khả năng nắm bắt và tận dụng những ý tưởng “điên rồ”, biến chúng thành những ý tưởng độc đáo. Bên cạnh đó, việc đối mặt và chấp nhận rủi ro, thậm chí là những sự kiện khó lường, cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công trong vai trò nhà tiếp thị.

6.4. Kỹ năng giao tiếp

Một trong những kỹ năng quan trọng của Marketer là giao tiếp tốt. Điều chỉnh hành vi và thái độ phù hợp với khách hàng là yếu tố quan trọng. Trong cuộc trò chuyện, các Marketer cần có khả năng sáng tạo để kết hợp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình vào câu chuyện, tạo ra sự kết nối với cảm xúc của khách hàng.

6.5. Kỹ năng làm việc nhóm

Tất cả các công việc đều cần kỹ năng làm việc nhóm, và Marketing cũng không phải là ngoại lệ. Để thành công trong một chiến dịch Marketing, bạn cần phải tận dụng sức mạnh của từng thành viên trong nhóm.

Bên cạnh việc làm việc với những người trong nhóm, Marketer cũng cần phối hợp với các bộ phận khác để đánh giá tình hình và đưa ra chiến lược cụ thể.

6.6. Kỹ năng sale

Mặc dù có vẻ như không cần thiết, những kỹ năng này thực sự rất quan trọng đối với một Marketer. Nhiệm vụ chính của Marketer là thuyết phục khách hàng nhận ra giá trị và mua sản phẩm, ngay cả khi khách hàng không có ý định ban đầu.

Các kỹ năng cần thiết của một marketer

7. Marketing là làm gì? 8 Công việc marketer làm mỗi ngày

Marketing là quá trình nghiên cứu thị trường và phát triển chiến lược tiếp cận thị trường một cách hợp lý, nhằm tạo ra cơ hội kinh doanh và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Cơ hội kinh doanh này phải đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Như một nhà tiếp thị, bạn cần phải lên danh sách những việc cần làm trong một ngày. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể tham khảo để lập kế hoạch cho mình:

7.1. Đề ra mục tiêu cụ thể

Một phương pháp thông minh và chuyên nghiệp mà các chuyên gia tiếp thị thường áp dụng là thiết lập các mục tiêu phát triển cụ thể cho bản thân. Nếu bạn không làm điều này, thì khó có thể đạt được thành công. Ngược lại, nếu bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết bước tiếp theo để làm gì để đạt được thành công một cách dễ dàng hơn. Việc thiết lập mục tiêu này cũng có ích đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, giúp họ có một kế hoạch phát triển hợp lý cho bản thân.

7.2. Học hỏi từ đối thủ trong ngành Marketing

Không nên thực hiện tiếp thị một cách ch passive. Trong khi đó, việc học hỏi từ đối thủ kinh doanh cũng là một phương pháp mà các nhà tiếp thị hiện đại sử dụng. Ngoài ra, việc nghiên cứu đối thủ cũng giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì, từ đó phát triển và khắc phục những điểm yếu đó.

7.3. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Việc xác định tệp đối tượng khách hàng mục tiêu là một phần quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị, tuy nhiên vẫn có nhiều bộ phận không thể hiểu rõ vấn đề này. Nhiệm vụ của nhà tiếp thị là xác định đối tượng khách hàng cần hướng đến, và đánh giá tầm quan trọng của tệp đối tượng này. Để làm điều này, bạn cần phải tạo ra một hình ảnh rõ ràng về khách hàng tiềm năng và khách hàng lý tưởng (bạn có thể sử dụng mô hình Marketing Mix để giúp cho việc này). Đặc biệt, việc xác định chân dung khách hàng cần được thống nhất trong tất cả các hoạt động của bộ phận tiếp thị.

7.4. Viết content

Tạo nội dung là một công việc rất quan trọng đối với nhà tiếp thị. Vì vậy, để xác định đúng dạng nội dung và áp dụng một cách hợp lý là điều rất quan trọng mà nhà tiếp thị cần làm. Trách nhiệm của nhà tiếp thị là tạo ra những bài nội dung mang tính lan truyền rộng rãi đến khách hàng. Những nội dung hữu ích này giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về sản phẩm và tạo lòng tin dễ dàng với khách hàng.

7.5. Giáo dục và duy trì quan hệ với khách hàng

Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng là điều mà nhà tiếp thị nên làm mỗi ngày. Không nên chậm trễ trong việc bắt đầu xây dựng mối quan hệ này từ lần đầu tiên khách hàng tìm đến thương hiệu của bạn. Công việc này có thể được thực hiện thông qua các email tự động. Nội dung của những email này thường liên quan đến những điều mà khách hàng quan tâm hoặc được sử dụng để xác định rõ sở thích của khách hàng. Ngoài ra, sử dụng mạng xã hội cũng là một cách hữu ích để duy trì mối quan hệ với khách hàng.

7.6. Lắng nghe ý kiến cộng đồng

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng về thương hiệu hay sản phẩm là một việc làm vô cùng quan trọng. Khi tiếp nhận ý kiến và có thái độ tích cực, cả doanh nghiệp và khách hàng đều có thể đạt được những thành tựu nhất định. Vì vậy, hãy thường xuyên tương tác và duy trì mối quan hệ với người dùng thông qua các trang mạng xã hội, bởi những trang này thường phản ánh đúng nhất về cảm nhận của khách hàng về thương hiệu của bạn.

7.7. Phân khúc khách hàng hiệu quả

Việc sử dụng phương pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu có hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng email tự động. Việc đặt câu hỏi giúp nhà tiếp thị phân tích khách hàng theo các nhóm khác nhau và đưa ra cách giải quyết phù hợp cho từng nhóm đó. Vai trò của tiếp thị là đưa ra câu trả lời tối ưu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đem lại sự hài lòng tuyệt đối.

7.8. Sáng tạo

Sáng tạo liên tục để tìm ra những ý tưởng mới và áp dụng chúng cho chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp là trách nhiệm quan trọng của mỗi nhà tiếp thị.

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về bản chất của ngành Marketing là gì, vai trò của nó đối với doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực này. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm kiến thức và hỗ trợ quyết định lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến các ngành Marketing và Digital Marketing, hãy truy cập trang web của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá