icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khôi phục tin nhắn Viber trên điện thoại dễ dàng nhất

Bạn cần khôi phục lại những tin nhắn Viber đã xóa vì một lý do nào đó, nhưng lại không biết cách thực hiện. Đừng lo, dưới đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn chi tiết cách khôi phục tin nhắn Viber bị xóa hoặc mất. Hãy cùng tham khảo ngay.

1. Viber là gì? Tại sao mọi người dùng Viber?

Viber là một ứng dụng hoạt động dựa trên giao thức VoIP, do Viber Media phát triển và cho ra mắt vào năm 2012. Ứng dụng này có thể hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại di động và máy tính, đồng thời hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau như MacOS, Android, iOS, Symbian OS, Windows Phone và Microsoft.

Ở Việt Nam, Viber là một trong những ứng dụng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, tương tự như Zalo hay Facebook. Với tính năng liên lạc miễn phí, Viber đã trở thành một trợ thủ đắc lực trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người, giúp họ tiện lợi liên lạc với người thân và bạn bè mà không tốn phí.

Với Viber, bạn có thể gọi điện và nhắn tin hoàn toàn miễn phí khi điện thoại di động của bạn kết nối với internet. Ứng dụng cho phép bạn liên lạc với nhiều người cùng lúc, gửi tin nhắn tới nhiều số điện thoại khác nhau và thực hiện cuộc gọi ra nước ngoài mà không gặp khó khăn về chi phí.

Ngày càng nhiều người sử dụng Viber vì tính đa dạng và tiện ích của nó. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có một nhược điểm là khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên một thiết bị mới, toàn bộ tin nhắn sẽ bị mất. Tuy nhiên, Viber cung cấp tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn, cho phép người dùng lấy lại những tin nhắn trên thiết bị cũ khi chuyển sang thiết bị mới mà không lo sợ mất đi những thông điệp quan trọng.

Viber là gì? Tại sao mọi người dùng Viber?

2. Viber mất tin nhắn, cách phục hồi nào giúp bạn lấy lại?

Tình trạng mất tin nhắn trên Viber có thể xảy ra vì những lý do sau:

  • Bạn vô tình thao tác sai. Khi bạn nhận ra, thì đã quá muộn để sửa lỗi.
  • Ứng dụng gặp lỗi hoặc điện thoại thông minh bị nhiễm virus. Đôi khi, những sự cố bất ngờ sẽ lấy đi toàn bộ tin nhắn trên Viber – một tình huống khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.
  • Bạn thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị yêu quý. Điều này đồng nghĩa với việc đưa máy về trạng thái ban đầu và xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị, bao gồm cả tin nhắn trên ứng dụng Viber.

Cho đến thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng cách lấy lại tin nhắn Viber đã xoá khi đã được sao lưu trước đó (thông qua Google Drive, iCloud hoặc iTunes). Vì không có cách để khôi phục tin nhắn Viber chưa được sao lưu, nếu bạn đối diện với tình huống này, bạn phải tiếc nuối chấp nhận việc mất đi những tin nhắn quan trọng.

Hãy thử khôi phục tin nhắn Viber trên điện thoại. Giả dụ bạn đã sao lưu các cuộc trò chuyện trên Viber trên Android hoặc iOS, vậy thì bạn có thể dễ dàng lấy lại tin nhắn Viber đã bị xóa này.

Mặc định, Viber cho phép người dùng liên kết tài khoản Google Drive hoặc iCloud trên thiết bị Android hoặc IOS để sao lưu cuộc trò chuyện. Để khôi phục các tin nhắn và cuộc trò chuyện trên ứng dụng, bạn chỉ cần khôi phục từ bản sao lưu trước đó. Và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Viber.

Viber mất tin nhắn, cách phục hồi nào giúp bạn lấy lại?

3. Cách khôi phục tin nhắn Viber đã xóa trên Android

Nếu bạn đang sử dụng Android, bạn chỉ cần liên kết Viber với tài khoản Google của mình để sao lưu các cuộc trò chuyện, tin nhắn Viber, tệp đính kèm,… lên Google Drive.

3.1 Sao lưu cuộc trò chuyện Viber

Để thực hiện điều này, trước tiên hãy mở ứng dụng Viber, sau đó vào mục Cài đặt => Sao lưu Viber => Sao lưu. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết tài khoản Viber với Google Drive tại đây.

Sao lưu cuộc trò chuyện Viber

3.2 Khôi phục tin nhắn Viber

Trong trường hợp bạn lỡ tay xóa mất tin nhắn Viber, chỉ cần cài đặt lại ứng dụng và liên kết với tài khoản Google mà bạn đã sử dụng trên điện thoại Android.

3.3 Tải ứng dụng Viber cho Android

Trong quá trình thiết lập tài khoản Viber, trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn “Khôi phục từ bản sao lưu hiện tại”. Nếu không, bạn có thể vào mục Cài đặt => Sao lưu Viber => Khôi phục.

Xem qua bản sao lưu và nhấn chọn Khôi phục lần nữa để khôi phục lại tin nhắn Viber.

4. Cách khôi phục tin nhắn Viber đã xóa trên iPhone

Trên iPhone, để thực hiện việc này, chúng ta sẽ phải kích hoạt iCloud và liên kết tài khoản Viber với iCloud.

4.1 Sao lưu tin nhắn Viber

Để sao lưu tin nhắn Viber trên iPhone, hãy vào mục Cài đặt của ứng dụng Viber => Sao lưu Viber => Sao lưu. Nếu muốn, bạn có thể chọn tùy chọn Tự động sao lưu để tự động sao lưu tin nhắn Viber.

4.2 Khôi phục tin nhắn Viber

Để khôi phục tin nhắn Viber từ bản sao lưu trên iCloud, trước tiên hãy đảm bảo iPhone của bạn đang sử dụng cùng một tài khoản iCloud mà bạn đã thiết lập để lưu trữ bản sao lưu Viber. Hãy vào mục Cài đặt iCloud và kích hoạt tùy chọn iCloud Drive cũng như đồng bộ ứng dụng Viber.

Tiếp theo, tiến hành cài đặt lại ứng dụng Viber trên iPhone và liên kết với cùng một số điện thoại.

Ứng dụng sẽ tự động phát hiện bản sao lưu và gửi thông báo cho bạn. Nhấn chọn nút Khôi phục để khôi phục lại các cuộc trò chuyện Viber của bạn.

5. Cách khôi phục lại tin nhắn trên Viber trên máy tính

Để giải quyết trường hợp bạn không muốn sao lưu dữ liệu, cuộc trò chuyện Viber lên các dịch vụ đám mây như Google Drive hoặc iCloud, có thể do lo ngại về bảo mật hoặc dung lượng trống thấp,… trong tình huống này, bạn có thể nghĩ đến việc sao lưu cuộc trò chuyện Viber trực tiếp trên máy tính của mình bằng ứng dụng MobileTrans.

MobileTrans là một công cụ quản lý dữ liệu Viber, cho phép bạn sao lưu và khôi phục cuộc trò chuyện Viber trên máy tính chỉ với một cú nhấp chuột. Sau khi sao lưu cuộc trò chuyện Viber trên iPhone lên máy tính, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các cuộc trò chuyện trên cùng thiết bị iOS hoặc thiết bị khác.

5.1 Mở công cụ sao lưu Viber

Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng MobileTrans trên máy tính và kết nối với thiết bị iOS của bạn. Trên cửa sổ chính, tìm và chọn tùy chọn Chuyển WhatsApp => Viber. Sau đó, nhấp chọn Sao lưu để lưu dữ liệu.

5.2 Sao lưu tin nhắn Viber

Ứng dụng sẽ tự động phát hiện iPhone của bạn và hiển thị một hình ảnh tổng quan. Nhấp chọn nút Sao lưu và dữ liệu Viber sẽ được lưu trữ trên máy tính.

5.3 Khôi phục tin nhắn Viber

Kết nối điện thoại iPhone của bạn với MobileTrans và điều hướng đến tùy chọn Chuyển WhatsApp => Viber. Nhấp chọn nút Khôi phục và xem các bản sao lưu cuộc trò chuyện Viber có sẵn. Chọn bản sao lưu mà bạn muốn khôi phục. Sau đó, nhấp chọn Bắt đầu và đợi một lúc để ứng dụng khôi phục các cuộc trò chuyện Viber với thiết bị đã được kết nối.

6. Tổng kết

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa chia sẻ hướng dẫn khôi phục tin nhắn Viber qua bài viết trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới bài viết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và tận tình.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá