icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khôi phục thư đã xóa trong gmail đơn giản mà hiệu quả!

“Làm cách nào để lấy lại email đã xóa trong Gmail?”, “Giúp mình với, mình xóa nhầm 1 email quan trọng mà không lấy lại được!”… Đây là một trong những câu hỏi chúng tôi gặp phải hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn lỡ tay xóa những email quan trọng. Vậy làm cách nào để khôi phục thư đã xóa trong gmail? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu nhé.

Cách khôi phục thư đã xóa trong gmail đơn giản mà hiệu quả!

1. Khôi phục email Gmail đã xóa

Khi bạn xóa tin nhắn lần đầu tiên, chúng sẽ được đặt vào thùng rác theo mặc định. Nếu bạn không khôi phục trong vòng 20 ngày, các email sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn. Làm theo cách khôi phục thư đã xóa trong gmail như sau nhé: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn >> chọn Trash từ thanh bên cạnh. Nếu không thấy, nhấn More (Danh sách mở rộng) để tìm Trash. 
 • Bước 2: Bấm vào các email cần khôi phục >> chọn biểu tượng Di chuyển (Move) >> chọn thư mục chứa các email đó. 
 • Bước 3: Chuyển đến thư mục đã chọn và kiểm tra xem email đã chọn đã được khôi phục hay chưa. 

Trên đây là hướng dẫn khôi phục thư đã xóa trong gmail trong vòng 20 ngày.

Khôi phục email Gmail đã xóa

2. Cách lấy lại thư đã xóa vĩnh viễn trong Gmail

Như đã đề cập, nếu email bị xóa trong thùng rác sau 20 ngày, chúng sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn. Hiện tại, Google không cho phép người dùng khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail. Bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp này để khôi phục các email đã xóa vĩnh viễn nếu những người khác đã truy cập trái phép vào tài khoản Gmail của bạn. Lúc này, bạn có thể yêu cầu Google khôi phục lại thông tin tài khoản Gmail của mình.

Hãy thử các bước sau để khôi phục:

 • Bước 1: Truy cập https://www.google.com/accounts/recovery và làm theo hướng dẫn 
 • Bước 2: Gửi dữ liệu email có thể khôi phục cho Google để khôi phục. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách gửi biểu mẫu có liên kết như sau: 

Bạn cần chuẩn bị trước một số thông tin liên hệ, ví dụ: địa chỉ email, mô tả sự cố đã xảy ra và nhấn gửi. Sau đó, bạn phải đợi phản hồi từ Google. 

3. Khôi phục email với Takeout Google

Google cung cấp công cụ Takeout cho phép người dùng tải xuống toàn bộ máy chủ Google. Takeout hỗ trợ nhiều ứng dụng nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nó để lấy lại email trong Gmail. 

 • Bước 1: Truy cập https://takeout.google.com/ và đăng nhập  tài khoản Gmail của bạn. 
 • Bước 2: Chọn Gmail >>> Include all of your mail >> Ấn chọn tất cả dữ liệu để khôi phục hoặc chỉ tải xuống những email đã đánh dấu. 
 • Bước 3: Chọn định dạng file, dung lượng lưu trữ (có thể qua email hoặc lưu trực tiếp lên cloud). 
 • Bước 4: Chọn Tạo Lưu Trữ (Create Archive). Quá trình này có thể mất đến vài giờ.
 • Cách khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Outlook

Giống như Gmail, Outlook không có cách lấy lại thư đã xóa vĩnh viễn trong Gmail. Microsoft chỉ cho phép khôi phục các email đã xóa tạm thời bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Mở Outlook trên web, tìm và chọn Các mục đã xóa. Sau đó thực hiện các bước sau tùy theo mong muốn của bạn.

 • Bước 1: Để khôi phục email về thư mục ban đầu, nhấp chuột phải vào email và chọn Khôi phục. 
 • Bước 2. Có thể khôi phục các thư đã xóa vào một thư mục khác bằng cách ấn chuột phải vào email đó, chọn Di chuyển, rồi Di chuyển sang thư mục khác. Cuối cùng, tìm và xác định vị trí thư mục bạn muốn khôi phục email và chọn Di chuyển.
Khôi phục email với Takeout Google

4. Cách khôi phục thư đã xóa trong gmail trên iPhone

Khôi phục thư đã xóa trong gmail trong ứng dụng Mail trên iPhone rất đơn giản và dễ dàng, chỉ cần làm theo các bước sau.

 • Bước 1: Vào ứng dụng Mail trên iPhone và chọn Hộp thư để quay lại giao diện của nó. 
 • Bước 2: Tìm và chọn thùng rác mà bạn muốn xem tất cả các email đã xóa trước đó. 
 • Bước 3: Chọn email bạn muốn khôi phục. Sau đó chọn lại vào biểu tượng thư mục, >> chọn “Hộp Thư đến” để chuyển thư từ thùng rác vào hộp thư đến. Cuối cùng, quay lại hộp thư đến và bạn có thể tìm thấy các email đã xóa được khôi phục trên iPhone.
Cách khôi phục thư đã xóa trong gmail trên iPhone

5. Một số chủ đề khác có thể bạn quan tâm

Cách bật lại hộp thư đến Gmail bị ẩn:

 • Email từ hộp thư bị ẩn trước đó thường được chuyển đến phần Tất cả thư của Gmail. Nếu bạn muốn trả lại những email này vào hộp thư, hãy tìm mục Tất cả thư trong menu hoặc từ danh sách mở rộng, chọn email >> chọn “Chuyển đến hộp thư”. Tìm thùng rác trong Gmail
 • Nếu bạn không nhìn thấy Thùng rác trong Gmail, thì thùng rác đó thường được thu nhỏ trong thanh menu. Khi đó, hãy nhấp vào danh sách mở rộng và thùng rác sẽ xuất hiện lại.
 • Nếu bạn không thấy email của mình trong hộp thư đến hoặc email của bạn sẽ tự động bị xóa. Những email này có thể đã vô tình bị chuyển vào thùng rác hoặc được lưu trữ tự động. Bây giờ hãy thử kiểm tra tất cả các hộp thư khác “Tất cả thư đến”, Thùng rác. Email của bạn có thể đã được gửi đến đó do nhầm lẫn.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn biết cách Khôi phục thư đã xóa trong gmail một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra email cẩn thận để tránh trường hợp email bị xóa vĩnh viễn. Hãy cẩn thận với dữ liệu e-mail, vì thường rất khó khôi phục các e-mail bị mất.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá