icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách khóa cột trong google sheet đơn giản nhất

Bên trong bảng tính của Google Sheets, việc khóa ô sẽ giúp bạn hạn chế sự thay đổi dữ liệu một cách không cần thiết khi làm việc trên máy tính xách tay, bất kể có ý đồ hay vô tình. Do đó, trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất để khóa cột trong Google Sheet.  

1. Khóa cột trong google sheet 

Phương pháp này được áp dụng khi bạn muốn ngăn người dùng có quyền truy cập khỏi việc chỉnh sửa nội dung trong một số ô tính cụ thể. Hãy làm theo các bước sau đây để khóa cột trong google sheet:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần chọn các ô tính mà bạn muốn khóa ô trong google sheet  bằng cách tô sáng chúng.
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy nhìn vào thanh công cụ và nhấp vào Tùy chọn Dữ liệu > Chọn Trang tính và phạm vi ô được bảo vệ.
 • Bước 3: Một thanh tùy chọn Trang tính và phạm vi ô được bảo vệ sẽ xuất hiện bên phải cửa sổ. Bạn chỉ cần nhập một dòng mô tả ngắn gọn về lý do khóa ô, sau đó nhấp vào Đặt quyền.
 • Bước 4: Tiếp theo, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấp vào “Giới hạn người có thể chỉnh sửa phạm vi này”, sau đó nhấp vào menu thả xuống và chọn “Tùy chỉnh” (để thiết lập ai có thể chỉnh sửa các ô tính đã chọn).
 • Bước 5: Đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh tên người dùng mà bạn muốn cho phép họ chỉnh sửa nội dung và nhấn “Hoàn tất” để hoàn thành.
Cách khóa cột trong google sheet

2. Hiển thị cảnh báo khi người dùng sửa đổi nội dung

Trong trường hợp bạn muốn cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung, nhưng trước khi họ bắt đầu chỉnh sửa, phần mềm sẽ hiển thị một cảnh báo. Hướng dẫn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Hãy nhìn vào thanh công cụ và nhấp vào Tùy chọn Dữ liệu > Chọn Trang tính và phạm vi ô được bảo vệ.
 • Bước 2: Chọn dải ô mà bạn muốn khóa và hiển thị cảnh báo trước khi chỉnh sửa.
 • Bước 3: Sau đó, chọn Thay đổi quyền.
 • Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn “Hiển thị cảnh báo khi chỉnh sửa phạm vi này” và nhấp vào “Hoàn tất”.

Khi ai đó cố gắng chỉnh sửa nội dung lần sau, họ sẽ thấy thông báo sau: “Bạn đang cố gắng chỉnh sửa một phần của trang tính này mà không cần thay đổi ngẫu nhiên. Bạn có muốn tiếp tục chỉnh sửa không?”

Cách khóa ô trong google sheet

3. Khóa toàn bộ trang tính trong Google Sheet

Nếu bạn muốn khóa toàn bộ trang tính, bạn có thể đơn giản là thiết lập quyền truy cập cho người khác chỉ là quyền xem, không phải quyền chỉnh sửa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể cần để một vài ô cho người khác có thể chỉnh sửa, ví dụ như mẫu đơn đăng ký, hóa đơn thanh toán,… Làm thế nào để thực hiện điều này? Đầu tiên, bạn cần khóa toàn bộ trang tính.

 • Bước 1: Bạn vẫn tiếp tục truy cập vào trang tính và nhấp vào Tùy chọn Dữ liệu > Chọn Trang tính và phạm vi ô được bảo vệ.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ xuất hiện ở phía bên phải, lần này bạn chọn tab Trang tính kế bên Dải ô > chọn trang tính mà bạn muốn thiết lập khóa trong menu bên dưới > sau đó chọn Đặt quyền.
 • Bước 3: Tương tự như cách trên, bạn chọn Giới hạn người có thể chỉnh sửa phạm vi này > nhấp vào menu thả xuống > chọn Tùy chỉnh.
 • Bước 4: Đánh dấu vào hộp chọn bên cạnh tên người dùng mà bạn muốn cho phép họ chỉnh sửa nội dung và nhấn Hoàn tất để hoàn thành.
Khóa ô trong google sheet

4. Thêm ngoại trừ khi khóa toàn trang tính

Tiếp tục từ phần trước, sau khi đã thiết lập khóa toàn bộ trang tính, bạn cần “chừa” một vài ô để cho người khác có thể chỉnh sửa. Vậy làm thế nào để thực hiện điều này? Hãy làm theo các bước sau đây để tìm cách khóa ô trong google sheet:

 • Bước 1: Nhấp vào Tùy chọn Dữ liệu > Chọn Trang tính và phạm vi ô được bảo vệ.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ hiển thị ở bên phải, chọn trang tính mà bạn đã khóa trước đó.
 • Bước 3: Sau đó, tích vào ô “Ngoại trừ một số ô nhất định” và sau đó bạn có thể nhập các ô hoặc phạm vi ô mà bạn muốn cho phép chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bảng bên cạnh để chuyển sang chế độ sử dụng chuột để chọn các ô mà bạn muốn mở khóa. Nếu bạn muốn chọn nhiều dải ô hoặc ô khác nhau để trừ, bạn có thể nhấp vào “Thêm phạm vi khác” ở dưới cùng. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Đã xong”. Sau khi thiết lập xong, nếu người khác cố gắng chỉnh sửa các ô đã bị khóa, họ sẽ nhận được thông báo rằng họ không có quyền chỉnh sửa các ô này.

5. Mở khóa ô tính, khối ô, bảng tính trong trang tính

Để mở khóa ô tính, khối ô, hoặc bảng tính trong trang tính, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào Dữ liệu > Chọn Trang tính và phạm vi ô được bảo vệ.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ hiển thị ở phía bên phải, bạn chọn dải ô hoặc trang tính đã được khóa để mở khóa.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng biểu tượng xóa để xóa bỏ khóa.
 • Bước 4: Một thông báo sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận việc xóa bỏ khóa. Bạn chỉ cần nhấn vào “Xóa” để hoàn tất việc mở khóa.

Sau khi xóa khóa, những người khác sẽ có thể chỉnh sửa các ô tính, khối ô, hoặc bảng tính mà trước đó đã bị khóa.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về cách khóa cột trong Google Sheet một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá