icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn làm video giới thiệu sản phẩm cho người mới

Khi làm marketing, mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp vẫn là khiến người tiêu dùng quyết định mua hàng. Vậy nên, các hình thức marketing có ảnh hưởng rất lớn tới sức mua của khách hàng, trong đó có video marketing. Vậy, hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu Hướng dẫn làm video giới thiệu sản phẩm trong bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn làm video giới thiệu sản phẩm

1. Giới thiệu sản phẩm qua video

Bạn là một người sáng tạo? Bạn có khả năng kinh doanh hoặc đang học về kinh doanh, nhưng nguồn tài chính của bạn hạn chế? Bạn có sẵn lòng tự tay tạo ra những video giới thiệu sản phẩm để giúp việc bán hàng của bạn trở nên thuận lợi không? Thông thường, công việc này thường đòi hỏi bạn phải thuê những dịch vụ Video Marketing chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Hướng dẫn làm video giới thiệu sản phẩm đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn cho khán giả.

Giới thiệu sản phẩm qua video

2. Hướng dẫn làm video giới thiệu sản phẩm

2.1 Bước 1: Chuẩn bị

Đây là bước đầu tiên trong Các bước làm video giới thiệu sản phẩm. Sự sáng tạo là yếu tố quan trọng mang lại thành công, vì những ý tưởng độc đáo và không giống bất kỳ nội dung nào trước đó. Bạn có thể hoàn toàn tự tạo những video chất lượng giống những gì bạn đã xem trên các kênh truyền thông. Bước chuẩn bị rất quan trọng khi bắt đầu quay video.

Để đạt được kết quả tốt, việc chuẩn bị kỹ lưỡng về thiết bị quay phim để quay video giới thiệu sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Những thiết bị bạn cần chuẩn bị bao gồm: máy quay phim, đơn giản nhất là sử dụng điện thoại di động hoặc nếu có điều kiện hơn, sử dụng máy quay chuyên nghiệp, thiết bị thu âm, máy tính để xử lý hình ảnh sau khi quay, các thiết bị chiếu sáng, sản phẩm cần giới thiệu,…

Một số loại điện thoại di động có thể đáp ứng nhu cầu quay phim và cũng phục vụ cho việc giải trí mà bạn có thể lựa chọn, ví dụ như iPhone, Samsung, HTC, Oppo,… Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm giá đỡ cố định để tránh rung và có thể quay ở độ phân giải tốt nhất.

Các bước làm video giới thiệu sản phẩm

2.2 Bước 2: Kịch bản cho video giới thiệu sản phẩm

Bước tiếp theo trong quá trình cách làm video giới thiệu sản phẩm đơn giản  là việc xây dựng kịch bản. Bên cạnh việc chuẩn bị các thiết bị quay phim quan trọng, việc bạn tưởng tượng và tạo ra một kịch bản hấp dẫn về sản phẩm là bước quan trọng để đưa video của bạn đến với công chúng. Do đó, bạn cần đầu tư thời gian và công sức vào việc xây dựng một kịch bản chất lượng, đảm bảo có các khung hình và góc quay đẹp, truyền tải được thông điệp giới thiệu sản phẩm.

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được tiếp cận dễ dàng hơn và nổi tiếng hơn, kịch bản của bạn cần cụ thể. Thông thường, một video giới thiệu chỉ có thời lượng từ 2 đến 3 phút, nhưng cần có các phần rõ ràng, bao gồm:

  • Cảnh: Liệt kê chi tiết các phân cảnh trong video, mỗi cảnh tương ứng với một khung hình.
  • Lời thoại: Phần này bạn nên đưa vào kịch bản và chuẩn bị trước để thể hiện trong video.
  • Văn bản: Đây là phần chữ hiển thị trong video, bạn có thể chọn sử dụng hoặc không sử dụng tùy ý.
  • Mô tả: Mỗi phân cảnh bạn nên mô tả hoặc ghi chú để dễ dàng quay video.

2.3 Bước 3: Thực hiện các bước quay và dựng video

Trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn quy trình tạo video bằng điện thoại thông minh. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sản phẩm cần giới thiệu và thực hiện các cảnh quay theo kịch bản đã lên sẵn. Khi đã sắp xếp xong, bạn chỉ cần tuân thủ theo thứ tự các cảnh quay. Vì bạn đang sử dụng điện thoại, vì vậy cần chú ý đến chất lượng hình ảnh để tránh bị mờ, rung, hay lắc.

Khi bạn hài lòng với mỗi cảnh quay, hãy tạm dừng và lưu lại trực tiếp trên điện thoại, sau đó tiếp tục quay các cảnh khác. Bạn cần khéo léo trong việc chọn góc quay và cảnh quay khi ghi hình bằng điện thoại

Trước khi quay, hãy tham khảo các kỹ thuật sử dụng camera trên điện thoại như kỹ thuật phân chia khung hình, kỹ thuật lấy nét và lấy sáng. Khi quay, hãy chú ý quay cẩn thận các sản phẩm giới thiệu, logo thương hiệu, logo sản phẩm và hình dáng sản phẩm…

Cách làm video giới thiệu sản phẩm đơn giản

2.4 Bước 4: Hoàn thiện video

Sau khi bạn hoàn thành quá trình tạo clip giới thiệu sản phẩm ở bước 3, hãy tiếp tục hoàn thiện video trước khi xuất file. Phần này vô cùng quan trọng và không kém phần quan trọng so với 3 bước trước đó. Sự thành công hay thất bại của video giới thiệu sản phẩm của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào công đoạn hậu kỳ.

Bạn sẽ ghép các cảnh quay đã ghi trên điện thoại thành một video hoàn chỉnh và áp dụng các hiệu ứng hình ảnh hoặc cắt bỏ những phần không cần thiết, thêm các phần mô tả và giới thiệu vào video hoặc thêm văn bản và logo chạy dưới video.

Để việc chỉnh sửa trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng các phần mềm tạo video quảng cáo nâng cao như Adobe Premiere, Adobe After Effects, Proshow Producer…

3. Câu hỏi thường gặp

Cách làm video giới thiệu sản phẩm như thế nào?

Để làm video giới thiệu sản phẩm, bạn cần chuẩn bị kịch bản, hình ảnh, âm thanh và phần mềm chỉnh sửa video. Sau đó, bạn có thể tạo video bằng cách sắp xếp các hình ảnh theo trình tự logic, thêm âm thanh, hiệu ứng và chèn các thông tin về sản phẩm.

Làm sao để tạo được video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp?

Để tạo được video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp, bạn cần có một kịch bản rõ ràng, chọn góc quay phù hợp, sử dụng ánh sáng và âm thanh tốt, cắt ghép và chỉnh sửa video sao cho hợp lý và cuối cùng là xuất bản video với định dạng phù hợp.

Làm sao để chọn kịch bản phù hợp cho video giới thiệu sản phẩm?

Để chọn kịch bản phù hợp cho video giới thiệu sản phẩm, bạn cần xác định mục đích của video, đối tượng khách hàng mục tiêu, thông điệp cần truyền tải và cách thức trình bày sản phẩm một cách hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Như vậy, thông qua bài viết Hướng dẫn làm video giới thiệu sản phẩm trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc 4 bước hiệu quả trong cách làm video giới thiệu sản phẩm. Limoseo mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá