icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hub Content là gì? Tại sao cần chiến lược 3Hs cho content?

Hub Content đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lượng truy cập trở lại của khách hàng. Đúng với tên gọi của nó, “trung tâm” (hay “hub” trong tiếng Anh) có nghĩa là điểm tập trung, điểm đến cuối cùng mà các loại nội dung khác như “hero” hay “hygiene” phải giúp khách hàng đến được. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn biết rõ hơn về Hub Content là gì.

Hub Content là gì

1. Chiến lược Hub Content là gì?

Chiến lược Hub Content là gì? Hệ thống chiến lược nội dung mà Google đã giới thiệu trước đây bao gồm các khái niệm: Hero content, Hub content và Hygiene content. Chiến lược nội dung này giúp cho những người làm nội dung có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về những việc cần phải làm.

Theo chiến lược này, nội dung trung tâm (hub content) giữ chân khách hàng của bạn bằng cách tạo niềm tin và sự yêu thích của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

Chúng tôi tin rằng việc xuất bản và cập nhật nội dung trung tâm thường xuyên sẽ đem lại lợi ích như:

 • Thúc đẩy chiến dịch SEO của bạn.
 • Cung cấp thông tin trên mạng xã hội thông qua việc có thể chia sẻ nội dung.
Chiến lược Hub Content là gì?

2. Tại sao cần một mô hình chiến lược như 3Hs cho nội dung?

Có nhiều người cho rằng việc tạo nội dung tốt là khá đơn giản: chỉ cần nghĩ ra một câu chuyện bất ngờ, hài hước hoặc ít nhất là được trình bày một cách rõ ràng, và chia sẻ nó trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, công thức này chỉ dừng lại ở việc thu hút người xem.

Nếu bạn không có một kế hoạch hoàn chỉnh để dẫn người xem từ người lạ đến khách hàng trung thành (Customer Journey), doanh nghiệp của bạn không thể hưởng lợi. Bằng cách kết hợp 3 thành phần tương ứng, thương hiệu có thể tạo ra một chiến lược hấp dẫn để thu hút và giữ chân khách hàng từ giai đoạn nhận thức đến trung thành dài hạn.

Tại sao cần một mô hình chiến lược như 3Hs cho nội dung?

3. Xây dựng khung mô hình 3Hs

Mô hình 3Hs được hình thành dựa trên 3 loại nội dung: Hero, Hub và Hygiene, nhằm đạt được 3 mục tiêu cốt lõi của thương hiệu:

 • HERO: Mục tiêu chính là tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nhận thức về thương hiệu
 • HUB: Là kênh trung tâm mà thương hiệu muốn khách hàng hướng tới, mục tiêu của Hub là tăng doanh số cho thương hiệu
 • Loại nội dung được gọi là HYGIENE (hoặc còn được biết đến với tên gọi HELP) xuất hiện và cung cấp hỗ trợ cho người dùng khi họ tìm kiếm thông tin trên Internet, ví dụ như các bài viết trên blog, bài đánh giá và nhiều hơn nữa. 

Hành trình mà 3Hs dẫn dắt người xem có thể được tóm gọn trong hình dạng của một ngọn kim tự tháp.

Nội dung Hero là những nội dung thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem, lan truyền nhanh chóng và thường mang thông điệp sâu sắc. Loại nội dung này tạo ra lượng lớn lượt xem và nâng cao nhận thức về thương hiệu trong thời gian ngắn. Một trong những loại nội dung Hero tốt nhất là Video Viral, vì video có khả năng lan toả mạnh mẽ và dễ dàng chia sẻ trên các nền tảng.

Nhiều người muốn tạo ra nội dung Hero thú vị, nhưng tiếc thay khi hoàn thành bước này thì thường bỏ qua hai loại nội dung tiếp theo giúp “gắn kết lâu dài” trong tiềm thức người dùng.

Nội dung Hub nhắm đến một đối tượng khách hàng cụ thể, bởi mục tiêu của loại nội dung này là “tạo ra doanh thu” cho thương hiệu. Nội dung Hub luôn phải khuyến khích người xem trên trang web mua hàng và tiếp tục thu hút họ quay trở lại mua nhiều hàng hơn. Ở giai đoạn này, sự chú ý của khách hàng sẽ dần chuyển thành sự thiện cảm nếu dịch vụ thanh toán và hậu mãi của thương hiệu mang lại lợi ích tốt nhất cho họ.

Xây dựng khung mô hình 3Hs

4. Chiến lược Hero – Hub – Help của Vinamilk (3H)

Vinamilk đã áp dụng chiến lược tiếp thị nội dung Hero – Hub – Help, một cách tiếp cận mới của các thương hiệu Việt Nam để phát triển nội dung video tập trung vào chủ đề gia đình.

Chiến lược Hero – Hub – Help như sau:

 • Hero: Đây là nội dung thu hút được nhiều sự chú ý nhất và lan truyền nhanh nhất. Nội dung Hero thường được sản xuất chuyên nghiệp và cẩn thận và yêu cầu nhiều ngân sách. Mục tiêu của nội dung Hero là tạo sự chú ý từ công chúng bằng cách xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông khác nhau nhất có thể. Loại nội dung này ở đầu phía trên của funnel tiếp thị và giúp tăng nhận thức thương hiệu trong hành trình khách hàng.
 • Hub: Nội dung này được thiết kế để thu hút và duy trì sự quan tâm của khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Nội dung Hub nên vượt xa quảng cáo và tập trung vào cung cấp nội dung cơ bản để tăng sự thích thú của khán giả mục tiêu. Nội dung Hub giúp thu hút những người quan tâm theo dõi thương hiệu trên YouTube hoặc mạng xã hội.
 • Help: Nội dung Help nên tránh quảng cáo quá mức và tập trung vào cung cấp nội dung hữu ích và tối ưu để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Loại nội dung này nhằm tăng sự tương tác với khách hàng mục tiêu và tăng tính trung thành với thương hiệu, khuyến khích khách hàng bình luận và chia sẻ nội dung.

Để tạo ra nội dung Hero chất lượng, chúng ta cần định hình đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, hiểu rõ nhu cầu của họ và tạo ra nội dung hữu ích, mang tính giáo dục và hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu của họ.

á,c

Vinamilk đã áp dụng hiệu quả công thức Hero – Hub – Help vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình. 

 • Đối với nội dung Hero, Vinamilk đã đầu tư vào việc tạo video thu hút xu hướng và hợp tác với các nhà sản xuất nội dung nổi tiếng trên YouTube như Huỳnh Lập và Thu Trang. Mỗi video được quảng cáo mạnh mẽ thông qua quảng cáo Masthead trên YouTube (quảng cáo trên trang chủ YouTube) và quảng cáo TrueView (quảng cáo được hiển thị trong video) để đảm bảo tính hiển thị.
 • Đối với nội dung Hub, Vinamilk đã phát triển các series video như “Nhạc Thiếu Nhi” và “Vinamilk Farm”, tập trung vào tạo nội dung cho trẻ em nhỏ. Điểm mạnh của Vinamilk là các video quảng cáo hoạt hình vui nhộn, kèm theo những bài hát và thói quen hài hước mà trẻ em Việt Nam thích xem.
 • Đối với nội dung Help, sau series nhạc thiếu nhi, Vinamilk tập trung tạo nội dung video cho các bà mẹ với một loạt các mẹo hữu ích được gọi là “Món ăn ngon từ Vinamilk” để đảm bảo rằng Vinamilk luôn có mặt khi khách hàng cần, hình thành một mối liên kết gần gũi trong cuộc sống của họ.

Tóm lại, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa phân tích chi tiết cho bạn về Hub Content là gì. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và công việc của bạn. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá