icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hồ sơ năng lực là gì? 6 bước để tạo một hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực không còn là một cụm từ xa lạ với mọi người. Hôm nay hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu xem Hồ sơ năng lực là gì cũng như các bước để tạo một Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hồ sơ năng lực là gì? 

Hồ sơ năng lực là gì? Portfolio (hay thường gọi là profile công ty/hồ sơ năng lực công ty) là tài liệu thường được sử dụng trong các thỏa thuận hợp tác giữa công ty với các đối tác, khách hàng của họ.

Danh mục đầu tư giúp truyền đạt thông tin chung và cụ thể về doanh nghiệp của bạn. Trong đó, thông tin về thương hiệu (logo, slogan, sản phẩm kinh doanh), tầm nhìn, giá trị cốt lõi và kinh nghiệm trong lĩnh vực. Và tất nhiên, tiềm năng phát triển thông qua sự hợp tác giữa đối tác và công ty của bạn là điều cần thiết. 

Hồ sơ năng lực là gì? 

2. Vai trò của Hồ sơ năng lực đối với công ty

Hồ sơ năng lực phục vụ các mục đích sau:

 • Gây ấn tượng với khách hàng: Thiết kế Profile năng lực được coi là hình ảnh thu nhỏ của bất kỳ công ty nào. Dựa vào hồ sơ này, đối tác và khách hàng dễ dàng đánh giá được mức độ chuyên nghiệp và tiềm năng phát triển của công ty. Một hồ sơ nổi bật với những điểm nổi bật của riêng bạn sẽ thu hút rất nhiều thiện cảm trong mắt đối tác của bạn. Điều này làm tăng sự phấn khích và tin tưởng của những người làm việc với bạn. Bởi vậy, Thiết kế hồ sơ năng lực đang là một vấn đề được quan tâm.
 • Tham gia đấu thầu dự án: Khi tham gia hợp tác dự án, profile công ty là “vũ khí chiến đấu” của mỗi doanh nghiệp và là “vật bất ly thân” đối với các đại diện đấu thầu. Hồ sơ năng lực làm công việc đại diện bán hàng để giao tiếp và thuyết phục khách hàng.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Profile là một tài liệu giới thiệu về công ty của bạn và được trình bày một cách chuyên nghiệp nhất. Do đó, hồ sơ năng lực giúp người đọc tiếp thu thông tin nhanh chóng, tạo sự quan tâm, tạo niềm tin và hợp tác.
 • Tham gia các dự án lớn: Để tham gia các dự án lớn, bạn phải có portfolio chuyên sâu hơn hoặc ít nhất phải đáp ứng các tiêu chí mà dự án, đối tác đưa ra. 
Vai trò của Hồ sơ năng lực đối với công ty

3. Các thành phần của một hồ sơ năng lực 

Các thành phần thiết yếu của một hồ sơ năng lực là:

 • Thư ngỏ: Điều đầu tiên mà bất kỳ ai nhận được hồ sơ của bạn đều nhìn thấy là một vài lời chào thay mặt cho người có trách nhiệm cao nhất trong công ty (thường là giám đốc). Giọng văn trang trọng, gần gũi nhưng cũng không kém phần tự hào, tự tin, bức thư ngỏ này sẽ phần nào làm nổi bật cả chuyên môn lẫn tầm vóc của ông.
 • Trình bày thông tin công ty: Tiếp theo, bạn sẽ thấy thông tin cơ bản về công ty của mình, chẳng hạn như:
  • Tên công ty
  • Giấy phép kinh doanh
  • Lĩnh vực hoạt động
  • Lịch sử ra đời và phát triển
  • Thông tin liên hệ (email, trang web, địa chỉ, số điện thoại, fax). phương châm hoạt động
  • Tầm nhìn
  • Nhiệm vụ
  • Những giá trị cốt lõi
  • Năng lực của lực lượng lao động: sơ đồ tổ chức, lãnh đạo, tài năng chủ chốt và quy mô nhân viên. 
  • Năng lực sản xuất và thi công: Để thể hiện cụ thể nhóm kỹ năng này cần thể hiện cụ thể các quy trình sản xuất, dây chuyền kỹ thuật, máy móc thiết bị, nhà xưởng.
  • Khả năng tài chính: được coi là cơ sở để nhà đầu tư có lý do quyết định đầu tư hay không. thành công
  • Thông tin về dự án, bằng chứng thực hiện, bằng chứng về hiệu suất mà công ty đạt được góp phần tạo dựng niềm tin giữa đối tác và khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu của công ty hiệu quả hơn trên trang cá nhân của mình.

Nên thiết kế profile công ty ở đâu? Nếu công ty bạn không có đội ngũ thiết kế đủ năng lực để thiết kế profile công ty hấp dẫn, hãy thuê đối tác bên ngoài (thường là công ty thiết kế hoặc in ấn) cung cấp profile chuyên nghiệp, bạn có thể tự tạo profile cá nhân. Ngoài ra, có rất nhiều trang web hỗ trợ lập hồ sơ để tạo hồ sơ năng lực theo các mẫu có sẵn.  

Các thành phần của một hồ sơ năng lực 

4. 6 bước để tạo một Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

 • Bạn phải bắt đầu với những điều cơ bản: Phần đầu hồ sơ của bạn phải thân thiện và thu hút sự chú ý của người đọc. Một cuốn profile thường bắt đầu bằng một câu mở đầu thể hiện thiện chí của công ty trong việc hợp tác với bạn.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn lọc thông tin về lịch sử và quỹ đạo phát triển của công ty mình. Người đọc không nhất thiết cần phải biết tất cả thông tin về cấu trúc và sự phát triển của doanh nghiệp, công ty, vì vậy phần này đủ linh hoạt để lược bỏ những chi tiết quan trọng. Thành tích xuất sắc và chứng chỉ từ các tổ chức nổi tiếng là những điểm nhấn quan trọng để đưa vào hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, quá nhiều có thể dẫn đến nhầm lẫn và mất thẩm mỹ, vì vậy chỉ nên ghi lại những thành tích xuất sắc của doanh nghiệp.
 • Giải thích rõ ràng các lĩnh vực hoạt động của công ty: Hồ sơ của bạn phải mô tả một cách cụ thể mô hình kinh doanh của công ty bạn cũng như các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Bạn phải chứng minh những lợi ích và giá trị mà khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nhận được từ các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, công ty bạn. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của bạn cũng nên nhấn mạnh điều này. Mô tả dễ hiểu về lĩnh vực hoạt động.
 • Cần được giải thích bằng số: Những con số cụ thể đưa ra một bức tranh rõ ràng hơn về tình hình phía khách hàng. Bạn phải cung cấp số liệu về công suất, sản lượng và doanh thu mà công ty của bạn sẽ tạo ra, bao gồm các dự báo kinh doanh trong tương lai, lợi nhuận, số lượng nhân viên và thông tin tài chính khác sẽ hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu như mục đích của hồ sơ là nhắm mục tiêu đầu tư và tìm đối tác kinh doanh.
 • Minh họa bằng sơ đồ và hình ảnh: Hình ảnh có sức mạnh gấp trăm lần lời nói. Các biểu đồ, biểu đồ và dữ liệu khác đi kèm giúp bạn cung cấp thêm thông tin cho khách hàng của mình một cách trực quan. Biểu đồ này làm tăng độ tin cậy của thông tin trong hồ sơ bằng cách hiển thị dữ liệu chính xác theo nhiều chiều. Các đối tác kinh doanh và nhà đầu tư cũng sẽ có thể hiểu rõ hơn về báo cáo tài chính của công ty.
 • Thông tin nên được tổ chức theo cách dễ hiểu: Thông tin nên được tổ chức càng đơn giản càng tốt. Điều bạn nên đạt được bao gồm Thông tin ngắn gọn, súc tích, tập trung, cụ thể và có cấu trúc nhất quán, dễ hiểu. Vì lý do này, profile công ty thường tuân theo các mẫu bố cục đơn giản và chỉ chứa thông tin cần thiết và hữu ích.

Như vậy, thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu tới các bạn các vấn đề liên quan tới hồ sơ năng lực, bao gồm Hồ sơ năng lực là gì, thiết kế hồ sơ năng lực như thế nào,… Limoseo mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá