icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách sử dụng hàm aggregate trong google sheet – Limoseo

Bạn biết rằng việc tạo thống kê trong Google Trang tính rất dễ dàng khi bạn có người hỗ trợ và biết cách đánh số thứ tự bằng hàm Aggregate trong Google sheet. Hãy cùng tham khảo với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo qua bài viết dưới đây về hàm aggregate trong Google Sheets. 

Cách sử dụng hàm aggregate trong google sheet - Limoseo

1. Hàm Aggregate trong Google sheet là gì?

Hàm Aggregate trong Google Sheets là một công cụ mạnh mẽ giúp tính toán các giá trị tổng hợp của dữ liệu trong bảng tính. Hàm Aggregate là một trong những hàm tổng hợp khác trong Google Sheets, với khả năng kết hợp nhiều hàm khác nhau và bỏ qua các giá trị lỗi hoặc ẩn. Ngoài ra, hàm Aggregate cho mảng còn có thể được sử dụng để tính toán các giá trị tổng hợp khác như giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất, trung bình và nhiều hơn nữa. Bạn có thể sử dụng các đối số tương ứng với các hàm tính toán khác nhau để tính toán giá trị tổng hợp của mảng dữ liệu. Công thức của hàm Aggregate là: 

=AGGREGATE(function_num, options, ref1, ref2, …) trong đó:

  • Function_num: là đối số bắt buộc và chỉ định hàm bạn muốn sử dụng. Các hàm có thể được sử dụng làm đối số function_num là từ 1 đến 19, được hiển thị trong bảng Function_num trong hướng dẫn sử dụng hàm Aggregate.
  • Options: là đối số bắt buộc và chỉ định các tùy chọn được sử dụng khi tính toán. Các tùy chọn có thể được sử dụng là từ 0 đến 7 và được hiển thị trong bảng Options trong hướng dẫn sử dụng hàm Aggregate.
  • Ref1: là đối số bắt buộc và chỉ định vùng dữ liệu cần tính toán.
  • Ref2: là đối số tùy chọn và chỉ định các vùng dữ liệu khác nếu cần thiết.

Đối với mảng, hàm Aggregate trong Google Sheets có thể được sử dụng để tính toán các giá trị tổng hợp của một mảng dữ liệu, bao gồm cả các giá trị được bỏ qua hoặc ẩn. Công thức của hàm Aggregate cho mảng là: =AGGREGATE(function_num, options, array, k), trong đó:

  • Array: là đối số bắt buộc và chỉ định mảng dữ liệu cần tính toán giá trị tổng hợp.
  • K: là đối số tùy chọn và chỉ định giá trị thứ k trong mảng, nếu cần thiết.
Hàm Aggregate trong Google sheet là gì?

2. Ứng dụng hàm Aggregate trong Google Trang tính

Dưới đây là một số ứng dụng của hàm Aggregate trong Google Sheets. Ví dụ, trong bảng tính Google Sheets, bạn có vùng dữ liệu từ ô B3 đến B14, trong đó ô B9 ở dòng thứ 9 đang bị ẩn (có giá trị là 7) và ô B5 đang bị lỗi #DIV/0!. 

Nếu bạn muốn tính tổng giá trị của vùng này và bỏ qua các hàng ẩn và giá trị lỗi, bạn có thể sử dụng hàm AGGREGATE với công thức =AGGREGATE(9, 7, B3:B14). Trong đó, đối số đầu tiên (9) là mã số cho kiểu tổng hợp (tính tổng), đối số thứ hai (7) là mã số cho tùy chọn bỏ qua giá trị lỗi và hàng ẩn, và đối số thứ ba là phạm vi dữ liệu cần tính tổng. Tiếp theo bạn phải nhấn Enter, kết quả hiện lên trong bảng tính là 68.

Nếu bạn muốn tính trung bình của vùng dữ liệu và bỏ qua các giá trị lỗi, bạn có thể sử dụng hàm AGGREGATE với công thức =AGGREGATE(1, 6, B3:B14). Trong đó, đối số đầu tiên (1) là mã số cho kiểu tổng hợp (tính trung bình), đối số thứ hai (6) là mã số cho tùy chọn bỏ qua giá trị lỗi và hàng ẩn, và đối số thứ ba là phạm vi dữ liệu cần tính trung bình. Cuối cùng bạn nhấn Enter, kết quả là 6,818181818.

Nếu bạn muốn đếm số ô chứa dữ liệu của vùng dữ liệu và bỏ qua các hàng ẩn, bạn có thể sử dụng hàm AGGREGATE với công thức =AGGREGATE(2, 5, B3:B14). Trong đó, đối số đầu tiên (2) là mã số cho kiểu tổng hợp (đếm), đối số thứ hai (5) là mã số cho tùy chọn bỏ qua hàng ẩn, và đối số thứ ba là phạm vi dữ liệu cần đếm. Kết quả hiện lên 11 khi bạn nhấn phím Enter.

Ứng dụng hàm Aggregate trong Google Trang tính

3. Một số chú ý mà bạn cần biết khi dùng hàm Aggregate trong Google Sheets

Hàm Aggregate trong Google Trang tính là một công cụ rất hữu ích giúp tính toán các giá trị tổng hợp của dữ liệu trong bảng tính. Nhưng bạn cần lưu ý một vài điểm khi bạn muốn sử dụng hàm này

Đầu tiên, khi bạn nhập đối số function_num để sử dụng hàm Aggregate, một danh sách tất cả các hàm có thể được sử dụng làm đối số sẽ hiển thị ngay lập tức. Điều này giúp bạn dễ dàng chọn hàm phù hợp nhất để tính toán các giá trị tổng hợp của dữ liệu.

Bạn cần phải cung cấp đối số ref 2 nhưng nếu bạn quên nhập vào thì hàm Aggregate sẽ trả về giá trị lỗi #VALUE!. Nếu một hoặc nhiều tham chiếu là tham chiếu 3-D, hàm Aggregate cũng sẽ trả về giá trị lỗi #VALUE!. Để tránh lỗi này, bạn cần chắc chắn cung cấp đầy đủ các đối số cần thiết cho hàm Aggregate.

Ngoài ra, hàm Aggregate trong Google Sheets được thiết kế để sử dụng với các cột dữ liệu hoặc phạm vi dọc. Nó không được thiết kế để sử dụng với các hàng dữ liệu hoặc vùng nằm ngang. Tuy nhiên, nếu bạn ẩn giá trị hàng trong vùng dọc, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc hợp nhất và tính toán các giá trị tổng hợp của dữ liệu.

Trên đây là thủ thuật dùng hàm Aggregate trong Google Sheet có ví dụ minh họa chi tiết. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn áp dụng phẩm chất này trong học tập và công việc của bạn. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn sử dụng thuận lợi!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá