icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google smart shopping là gì? Cách tối ưu quảng cáo hiệu quả

Công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ và đã mang lại sự thuận tiện trong mua bán hàng hóa trực tuyến. Các nhà quảng cáo đang tập trung xây dựng chiến lược mục tiêu để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, trong đó có Google smart shopping – một chiến thuật tốt nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vậy Google smart shopping là gì và hoạt động như thế nào? Hãy cùng Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo tìm hiểu thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

Google smart shopping là gì? Cách tối ưu quảng cáo hiệu quả

1. Google smart shopping là gì

Google smart shopping là một hình thức quảng cáo mua sắm mới được Google giới thiệu. Đây là một nền tảng áp dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa tự động các chiến dịch mua sắm, đồng thời giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao nhất. Google smart shopping sử dụng dữ liệu sản phẩm hiện có để phát triển các quảng cáo sáng tạo. Google sẽ hỗ trợ bạn trong việc thiết lập ngân sách và mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo Google smart shopping

2. Cách thức hoạt động của google smart shopping

Ở phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách Google Smart Shopping hoạt động. Trước tiên, thuật toán trí tuệ nhân tạo được tích hợp trong chiến dịch quảng cáo này sẽ sử dụng toàn bộ dữ liệu sản phẩm trong nguồn cấp dữ liệu.

Dữ liệu này bao gồm hình ảnh, giá cả, địa chỉ website, ưu điểm sản phẩm,… Thông qua công nghệ học máy, Google sẽ giúp bạn tạo ra các quảng cáo mới và tối ưu hóa chúng cho sản phẩm của bạn. Theo Google, quá trình triển khai và tối ưu này có thể kéo dài đến 15 ngày. Trong quá trình này, thuật toán trí tuệ nhân tạo đã thu thập đầy đủ dữ liệu để tối đa hóa chỉ số ROI cho bạn.

Điều này có nghĩa là chỉ số lợi nhuận đầu tư, phản ánh lợi nhuận bạn thu được từ mức đầu tư trước đó. Ngoài ra, Google Smart Shopping còn giúp bạn thực hiện nhiều chuyển đổi hơn cho sản phẩm của bạn. Bởi vì hệ thống học máy có khả năng tự động tăng hoặc giảm giá thầu từ khóa và ngân sách quảng cáo.

Hình thức quảng cáo mua sắm mới

3. Quảng cáo google smart shopping hiển thị ở đâu? 

Nhờ vào hệ thống phân phối rộng lớn của Google, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên 4 kênh quan trọng. Trước tiên là trên kênh tìm kiếm Google trên 3 tab chính bao gồm Tất cả, Hình ảnh và Mua sắm. Thứ hai là Mạng hiển thị Google, bao gồm các trang mua sắm và tin tức hàng đầu của Google. Các banner quảng cáo của Google sẽ được đặt vào các bài viết trên các trang báo điện tử và thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng.

Bên cạnh đó, quảng cáo Google Smart Shopping cũng được hiển thị trên nền tảng email số một thế giới là Gmail. Cuối cùng, trang web chia sẻ video hàng đầu thế giới, Youtube, cũng là nơi quảng cáo Google Smart Shopping được đặt. Sự kết hợp giữa hiển thị quảng cáo và remarketing của Google Smart Shopping giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả.

4. Phân biệt Google smart shopping với Google Shopping 

Vậy sự khác biệt giữa Google Shopping và Google Smart Shopping là gì? Các công cụ này của Google có những đặc điểm quan trọng riêng mà bạn cần phải hiểu để lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

  • Tối ưu hóa từ khóa

Google Shopping cho phép sử dụng từ khóa phủ định trong quảng cáo. Trong khi đó, Google Smart Shopping được hệ thống trí tuệ nhân tạo tự động tối ưu hóa từ khóa.

  • Yêu cầu về quảng cáo

Google Shopping yêu cầu sản phẩm được đăng tải trên Google Merchant Center và đáp ứng các tiêu chuẩn của website bán hàng. Trong khi đó, Google Smart Shopping yêu cầu ít nhất 20 chuyển đổi mua hàng và đáp ứng tất cả các chính sách của Google Shopping. Có thể đính kèm theo mã theo dõi chuyển đổi cho các quảng cáo đó để theo dõi lượt xem và mua hàng.

  • Khả năng tối ưu quảng cáo

Google smart shopping được thực hiện tự động dựa trên thông tin cài đặt sẵn. Người kinh doanh trực tuyến chỉ cần tối ưu hóa sản phẩm và dịch vụ khách hàng trên trang web của họ.

  • Nền tảng hiển thị quảng cáo sản phẩm

Google shopping chỉ cho phép hiển thị quảng cáo sản phẩm trên nền tảng tìm kiếm Google. Ngược lại, Google smart shopping xuất hiện trên 4 nền tảng lớn: Google search, Google display network, Gmail và YouTube.

  • Google shopping chạy quảng cáo thủ công và các nhà quảng cáo phải tự kiểm soát chiến dịch. 

Điều này yêu cầu có kiến thức chuyên môn tốt và kỹ năng quảng cáo nhất định. Hệ thống máy học của Google smart shopping giúp kiểm soát quảng cáo và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

  • Khả năng điều chỉnh giá thầu của Google shopping theo chi phí mỗi lượt nhấp chuột, trong khi đó Google smart shopping điều chỉnh giá thầu dựa trên mục tiêu doanh thu mong muốn.

5. Mẹo tối ưu chiến dịch google smart shopping hiệu quả 

Nếu bạn đã hiểu được sự khác biệt giữa Google Shopping và Google Smart Shopping thì có một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả chiến dịch Google Smart Shopping.

  • Tối ưu trang web và trang đích

Để triển khai hiệu quả Google Smart Shopping, bạn cần tối ưu trang web và trang đích bán hàng. Thực tế, Google Smart Shopping chỉ là một kênh quảng bá và hiển thị sản phẩm, không phải một nền tảng thương mại.

Google sẽ nhận biết các URL sản phẩm trên trang web hoặc trang đích bán hàng của bạn và tạo quảng cáo. Khi sản phẩm được hiển thị trên Google Smart Shopping, hình ảnh sẽ dẫn người mua đến trang web bán hàng chính thức của bạn.

  • Hướng đến tất cả sản phẩm

Bạn nên đặt ra một mục tiêu duy nhất và áp dụng cho tất cả các sản phẩm mà bạn cung cấp. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất và quá trình phân tích dữ liệu của sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

  • Giảm bớt bước mua hàng

Nhiều khách hàng không muốn tuân theo các quy trình mua hàng phức tạp và dài dòng. Vì vậy, để tối ưu chiến dịch Google Smart Shopping hiệu quả, bạn cần giảm bớt các bước mua hàng trực tuyến để khách hàng có thể mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tỷ lệ thất thoát và hủy đơn giảm xuống để đạt hiệu quả tối đa.

  • Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm

Để tối ưu hóa chiến dịch Google Smart Shopping, bạn cần chú ý đến hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm đẹp và thẩm mỹ cao sẽ giúp quảng cáo của bạn được ưu tiên hơn. Hình ảnh tuyệt vời cũng ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng và giúp bạn cạnh tranh tốt hơn.

Việc kiểm tra chất lượng quảng cáo là thường xuyên được thực hiện bởi Google. Vì vậy, nếu hình ảnh quảng cáo của bạn không đạt tiêu chuẩn, quảng cáo sẽ không hiển thị và bạn sẽ bị gián đoạn hoạt động quảng cáo. Google smart shopping có thể phát hiện và ngừng chi tiêu cho các mục tiêu không hiệu quả, tập trung vào những phương án mang lại năng suất cao hơn. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ những yếu tố quan trọng. Do đó, hãy theo dõi kỹ các mục tiêu bị loại trừ bởi Google!

Để xếp hạng quảng cáo, Google sẽ xem xét nhiều yếu tố như mức độ liên quan, tỷ lệ nhấp dự kiến và trải nghiệm người dùng. Bạn cần tập trung vào cải thiện những yếu tố này để giúp quảng cáo được thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tóm lại, Google Smart Shopping là một phương tiện quảng cáo hiệu quả và hỗ trợ quan trọng cho các nhà bán lẻ trực tuyến, nhưng để tận dụng toàn bộ tiềm năng của công cụ này, cần phải có một chiến lược hợp lý. Hơn nữa, để hiểu rõ hơn về quảng cáo mua sắm thông minh Google Smart Shopping là gì, người dùng cần phải dành từ 1-2 tháng để hoàn toàn nắm vững kiến thức liên quan, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Hãy truy cập vào trang Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo để nắm bắt thông tin một cách nhanh nhạy và chính xác nhất nhé! 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá