icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Drive bị lỗi và những cách giúp bạn khắc phục

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây đã quen thuộc với người dùng internet hiện nay. Thông thường, dịch vụ này hoạt động tốt, tuy nhiên bạn có thể gặp phải những vấn đề trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp hướng dẫn cho bạn về cách khắc phục khi Google drive bị lỗi. Hãy cùng đọc và tìm hiểu.

Google Drive bị lỗi và những cách giúp bạn khắc phục

1. Tại sao không tải được file trên Google Drive?

Thường xuyên gặp phải trục trặc không thể tải file trên Google Drive về máy tính. Nguyên nhân của lỗi này rất đa dạng, có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

 • Người upload file không cho phép chia sẻ và tải về hoặc file vượt quá giới hạn tải về của thiết bị.
 • Tài khoản Google của người dùng gặp vấn đề với chính sách sử dụng.
 • Cache và cookies trên trình duyệt web lưu lại quá trình trước đó.
 • Hạn mức tải về của file đã hết hoặc tệp tin bị quá hạn mức tải về máy tính.

2. Điều kiện tiên quyết: Kiểm tra tài khoản Google Drive

Trước khi tiếp cận các giải pháp, cần kiểm tra xem Google Drive của bạn có đang hoạt động bình thường hay không và có đủ dung lượng trống cho việc đồng bộ hóa hay không. 

Bạn có thể mở trình duyệt web và truy cập vào Google Drive sau đó đăng nhập để kiểm tra bộ đếm lưu trữ của mình ở thanh điều hướng bên trái và xem bạn có đủ dung lượng không. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thư mục đang được sao lưu và đồng bộ hóa từ cuối trang web để tìm ra vấn đề nếu có.

3. Lỗi không xác định của Google Drive

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng Google Drive cho Mac / PC gặp phải lỗi không xác định và dịch vụ bị ngắt kết nối, bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách khởi động lại Google Drive. Nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi này nhiều lần, hãy cố gắng ngắt kết nối tài khoản và đăng nhập lại bằng cách mở Google Drive từ thư mục ứng dụng trên máy tính của bạn. Tiếp theo, đồng bộ hóa các tệp tin của bạn để đảm bảo rằng chúng được lưu trữ đầy đủ trên Google Drive.

Lỗi không xác định của Google Drive

4. Lỗi thư mục Google Drive trên máy tính bị biến mất

Thường thì khi bạn đổi tên thư mục, di chuyển thư mục đó đến vị trí khác hoặc xóa nó khỏi máy tính của bạn thì lỗi này sẽ xảy ra.

4.1. Nếu như bạn di chuyển thư mục Google Drive đến một vị trí khác trên máy tính.

 • Bấm vào biểu tượng Google Drive dưới thanh công cụ của máy tính.
 • Chọn “Error – Google Drive folder is missing (Lỗi – Thư mục Google Drive bị mất.”
 • Nhấn vào “Locate folder… (Tìm thư mục)”
 • Chọn vị trí mới để đặt thư mục Google Drive trên máy tính của bạn.

4.2. Nếu như bạn thay đổi tên thư mục Google Drive

 • Bấm vào biểu tượng Google Drive trên thanh công cụ của máy tính.
 • Chọn “Error – Google Drive folder is missing (Lỗi – Thư mục Google Drive đã bị mất)”
 • Bấm vào “Locate folder… (Định vị thư mục)”
 • Đặt tên mới cho thư mục Google Drive và nhấn vào “Open”.

Google Drive sẽ xuất hiện trở lại.

4.3. Nếu như bạn đã xóa Google Drive

 • Bấm vào biểu tượng Google Drive trên thanh công cụ của máy tính.
 • Chọn “Error – Google Drive folder is missing (Lỗi – Thư mục Google Drive đã bị mất)”
 • Bấm vào “Disconnect account (Ngắt kết nối tài khoản)”.

Sau khi đăng nhập lại, bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí mới cho Google Drive.

5. Lỗi đồng bộ bị mắc kẹt/ không đồng bộ

Nếu bạn phát hiện tập tin cần đồng bộ hóa không được cập nhật hoặc không đồng bộ hóa được, bạn có thể thử thoát khỏi Google Drive và khởi động lại. 

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Google Drive trên thanh công cụ của máy tính và chọn “View # file unsyncable”. Sau đó, nhấp vào “Retry all”. Nếu không thành công, bạn có thể đóng Google Drive và mở lại từ thư mục ứng dụng trên máy tính của bạn

6. Lỗi Google Drive thoát đột ngột

Nếu bạn thấy Google drive bị lỗi bất ngờ thoát ra mà không có thông báo nào, và điều này đã xảy ra nhiều lần, thì có thể nguyên nhân là phiên bản Google Drive trên máy tính của bạn bị lỗi. Hãy truy cập http://drive.google.com/. Bấm vào liên kết “Tải về Google Drive” trong thanh điều hướng bên trái. Tải xuống phiên bản mới nhất của Google Drive. Trong quá trình cài đặt, hãy nhấn Yes khi được hỏi để thay thế phiên bản hiện tại. Chọn thư mục Google Drive mới và đồng bộ hóa các tập tin của bạn.

Lỗi Google Drive thoát đột ngột

7. Một số tập tin không thể đồng bộ hóa trong Google Drive

 • Bấm vào biểu tượng Google Drive trên thanh tác vụ của máy tính.
 • Chọn “View # file unsyncable (Xem # tệp không đồng bộ)”.
 • Bấm vào Retry all (Thử lại tất cả).

Nếu không được, đóng Google Drive và khởi động lại từ thư mục ứng dụng trên máy tính của bạn.

8. Lỗi 502 của Google Drive

Khi mở một tập tin trong Google Drive, bạn có thể gặp phải lỗi tài liệu tạm thời không có. Đây là một lỗi tạm thời và sẽ được khắc phục trong vài phút.

9. Lỗi Unable to process this video khi tải video lên Google Drive

Google Drive bị lỗi không tải được file. Có thể xảy ra tình trạng hỏng hoặc không hỗ trợ định dạng khi tải lên tập tin video lên Google Drive. Trong trường hợp này, bạn có thể cần tải lại video hoặc chuyển đổi định dạng trước khi tải lên (có thể nén tập tin để tải lên).

10. Khắc phục lỗi kết nối Trying to connect của Google Drive

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi với Google Drive thường gặp khi kết nối và sử dụng trên trình duyệt web là do mạng internet yếu. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh để tiếp tục công việc của mình ngay cả khi kết nối mạng yếu.

11. Cách khắc phục lỗi không mở được file Google Drive trên điện thoại

Thường thì khi mới mua điện thoại thông minh, các ứng dụng hỗ trợ mở các định dạng file thông dụng sẽ được tích hợp sẵn trên thiết bị. Tuy nhiên, có nhiều người dùng đã vô tình gỡ bỏ chúng hoặc đôi khi ứng dụng đó không tương thích với định dạng file mà bạn muốn mở. Để khắc phục hoàn toàn sự cố này, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây:

11.1. Kiểm tra file

Để khắc phục Google drive bị lỗi khi mở file trên máy tính, bạn cần đảm bảo rằng file không bị lỗi và bạn được cấp quyền truy cập vào nó. Để xác định nguyên nhân gây lỗi là ở file hay là ở máy tính, bạn có thể thử tải xuống một file khác có định dạng tương tự. Nếu bạn có thể mở các file khác, thì nguyên nhân lỗi nằm ở file bạn đang tải và ngược lại.

Để kiểm tra file, bạn có thể làm theo các bước sau: Trước tiên, chọn mục Tệp, sau đó chọn Bản tải xuống. Tiếp theo, chọn Thêm và sau đó chọn mục Chi tiết. Bây giờ, bạn có thể xem định dạng của file vừa tải xuống và xác định liệu có thể mở file đó hay không. Từ đó, bạn có thể tìm ra nguyên nhân lỗi và giải quyết vấn đề kịp thời.

11.2. Xin cấp quyền truy cập tệp

Nếu bạn không thể mở file trên Google Drive trên điện thoại, có thể là do bạn chưa được cấp quyền truy cập. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể yêu cầu hoặc liên hệ với người sở hữu để được cấp quyền truy cập. Dưới đây là các bước để bạn thực hiện:

 • Khi bạn mở file, thông báo “Bạn không có quyền truy cập” thường sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.
 • Nhấn nút “Yêu cầu quyền truy cập” (nếu có) hoặc liên hệ với người sở hữu để họ cấp quyền truy cập cho bạn.

11.3. Tải ứng dụng xuống

Để mở được các file định dạng mà bạn vừa tải về trên điện thoại smartphone, bạn cần phải cài đặt các ứng dụng hỗ trợ mở các định dạng file đó trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có các ứng dụng như Google Drive hay Microsoft Office, thì bạn chỉ có thể mở và xem các file này, chứ không được phép chỉnh sửa chúng. Điều này cũng giải thích tại sao nhiều người không thể mở file Excel trên điện thoại dù đã cài đặt Microsoft Office trên máy của mình. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải tải các ứng dụng chuyên dụng để mở từng loại file cụ thể trên điện thoại của mình.

11.4. Kiểm tra xem file tải xuống thuộc định dạng nào

Kiểm tra xem điện thoại đã có ứng dụng hỗ trợ mở định dạng đó chưa. Nếu chưa, bạn cần phải tải ứng dụng đó xuống điện thoại. Ví dụ, để mở file Word trên điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng Google Docs. Nếu bạn không thể mở file Excel, bạn có thể tải ứng dụng Google Sheets xuống điện thoại của mình.

11.5. Thử một tài khoản khác

Dựa trên nguyên nhân của sự cố không mở được tệp trên Google Drive trên điện thoại đã được đề cập trước đó, người dùng có thể áp dụng cách khắc phục đơn giản nhất là thử đăng xuất khỏi tài khoản email đang sử dụng và đăng nhập bằng một tài khoản khác để xem liệu sự cố có được giải quyết hay không.

Nếu người dùng có nhiều tài khoản Google, họ có thể thử đăng nhập để kiểm tra xem liệu họ có quyền truy cập vào tệp bằng tài khoản khác không.

Dưới đây là hướng dẫn đăng nhập vào một tài khoản khác cụ thể như sau:

 • Trên thiết bị Android, người dùng mở ứng dụng Google Drive, Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.
 • Nhấp vào biểu tượng Menu ở trên cùng bên trái màn hình.
 • Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh địa chỉ email của người dùng.
 • Nhấp vào Add account (Thêm tài khoản). Sau khi hoàn thành, kiểm tra xem liệu tệp đã mở được hay chưa.

Chúng tôi vừa đưa ra những khó khăn thường gặp khi sử dụng Google Drive bị lỗi. Chúng tôi hi vọng kiến thức từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá