icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách bật chế độ Google Docs Dark Mode | Limoseo

Nhiều người thích chế độ tối vì nó giúp tiết kiệm pin cho thiết bị và giúp bảo vệ mắt người dùng. Dưới đây là cách bật Google Docs Dark Mode cho máy tính và điện thoại. Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách bật chế độ Google Docs Dark Mode | Limoseo

1. Cách bật Google Docs Dark Mode trên máy tính

  • Bước 1: Truy cập vào tiện ích Google Docs Dark Mode và chọn “Thêm vào Chrome”.
  • Bước 2: Nhấn “Thêm tiện ích” và đợi cho đến khi thông báo “Google Docs Dark Mode đã được thêm vào Chrome” xuất hiện. Sau đó, nhấn dấu “x” để đóng thông báo.
  • Bước 3: Truy cập vào Google Docs và nhấn vào biểu tượng “Mặt trăng lưỡi liềm” nằm ở bên phải màn hình để bật Chế độ nền tối trên Google Docs.
  • Bước 4: Nếu bạn muốn xem trong chủ đề nền tối, nhấn vào biểu tượng (icon) “Văn bản” nằm bên phải.
  • Bước 5: Để trở về giao diện mặc định ban đầu, nhấn vào biểu tượng (icon) “Mặt trời”.

2. Cách bật chế độ nền tối cho Google Docs trên điện thoại

  • Bước 1: Mở ứng dụng Google Docs trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trái màn hình. Sau đó, chọn “Cài đặt”.
  • Bước 2: Nhấn vào mục “Chọn giao diện” và chọn “Giao diện tối” để bật Chế độ tối trên Google Docs.
  • Bước 3: Để trở lại giao diện ban đầu, nhấn vào mục “Giao diện sáng”.

3. Ưu điểm của chế độ Dark Mode

Có lẽ một trong những lợi ích lớn nhất mà chế độ nền tối mang lại cho người dùng là trong việc cải thiện sức khỏe. Theo lý thuyết, màn hình hiển thị ở chế độ nền tối sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn, loại ánh sáng được cho là gây hại cho mắt và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh lam có ảnh hưởng đáng kể đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là não bộ, gây ảnh hưởng tiêu cực cho nhịp sinh học và tế bào nhạy cảm trong võng mạc.

Do vậy, chế độ nền tối được khuyên dùng như một giải pháp để cải thiện trải nghiệm sử dụng thiết bị vào ban đêm và giấc ngủ, cũng như giảm hiện tượng mỏi mắt, khô mắt, và lóa mắt khi sử dụng màn hình điện tử liên tục trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, chế độ nền tối cũng có lợi cho hệ thống linh kiện và độ bền của thiết bị. Khi hiển thị nội dung tối màu, màn hình tiêu thụ ít năng lượng hơn và hoạt động tốt hơn ở mức thiết lập độ sáng yếu, giúp tối ưu hóa hiệu suất sử dụng pin tổng thể của thiết bị.

Trong một số trường hợp hiếm, chế độ nền tối cũng có thể giúp giảm hiện tượng pixel chết trên màn hình, đặc biệt là khi so sánh giữa nền tối và nền trắng.

Tóm lại, mặc dù chế độ nền tối không phải là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn đọc nội dung trong thời gian dài, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và hiệu suất sử dụng của thiết bị.

Ưu điểm của Google Docs Dark Mode

4. Nhược điểm của chế độ Dark Mode

Các hệ quả tiêu cực của chế độ nền tối vẫn tồn tại song song với các lợi ích của nó. Những phát minh công nghệ đem đến cả những tác động tích cực và tiêu cực, với các ứng dụng mang lại nhiều ưu điểm sẽ được sử dụng rộng rãi hơn những sáng kiến ẩn chứa nhiều tác hại hơn. 

Giáo sư Silas Brown đã nhấn mạnh rằng chế độ nền tối sẽ không hiệu quả khi sử dụng cùng với màn hình không có đèn nền, nhưng loại màn hình này hiện không còn được sử dụng rộng rãi. Trong tình huống ánh sáng bên ngoài quá dồi dào, chế độ nền tối có thể gây khó khăn cho việc đọc văn bản và ảnh hưởng tiêu cực đến mắt. 

Bên cạnh đó, đọc phông chữ nhỏ trên nền tối cũng khó hơn so với nền sáng. Vì vậy, với những người thường xuyên đọc văn bản dài, chế độ nền tối không phải lựa chọn tốt. Tuy nhiên, sự lựa chọn giữa chế độ nền tối và nền sáng truyền thống sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. 

Cuối cùng, lợi ích lớn nhất của các nhà phát triển phần mềm đó là cung cấp tùy chọn chế độ nền tối, tạo ra những lựa chọn hữu ích và tăng cường trải nghiệm người dùng với sản phẩm.

Nhược điểm của chế độ Google Docs Dark Mode

5. Có nên dùng chế độ tối Dark Mode hay không?

Theo Euna Koo của Viện mắt Stanford Byers, thời gian trên màn hình ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt trong một cuộc phỏng vấn với CNN Business. Tuy nhiên, chế độ tối không phải là giải pháp phù hợp cho tất cả mọi người.

Mặc dù nhiều công ty quảng cáo chế độ tối là một trình tiết kiệm pin, nhưng nhiều nghiên cứu độc lập lại cho thấy điều ngược lại. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Purdue, ảnh hưởng của chế độ tối đối với tuổi thọ pin là không đáng kể. Độ sáng màn hình ảnh hưởng đến mức tiêu thụ pin.

Tuy nhiên, nhiều người báo cáo những lợi ích của chế độ tối, chẳng hạn như giảm đau đầu, mỏi mắt và giúp người dùng nhạy cảm với ánh sáng. Tuy nhiên, có những người không thích chế độ tối, chẳng hạn như những người bị loạn thị.

Chế độ tối có thể hữu ích cho những người muốn đọc trên màn hình tối trong môi trường tối, nhưng đó không phải là giải pháp phù hợp cho tất cả mọi người.

Tóm lại, Google Docs Dark Mode có những ưu điểm rõ ràng, bao gồm giảm mỏi mắt và giúp tập trung hơn. Tuy nhiên, nó không phải là giải pháp hoàn hảo cho tất cả mọi người và có thể gây khó chịu cho một số người dùng. Vì vậy, hãy tự thử nghiệm để xem liệu chế độ nền tối có phù hợp với bạn hay không. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng Dark Mode của Google Docs để làm việc hiệu quả hơn và giảm thiểu mệt mỏi. Hy vọng bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo bổ ích với bạn. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5