icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khắc phục lỗi google docs bị nhảy chữ – Limoseo

Trong trình duyệt Google Chrome, thỉnh thoảng người dùng có thể gặp vấn đề gõ tiếng Việt bị lỗi như mất chữ hoặc thêm chữ. Lỗi này khá phổ biến, nhưng bạn có thể áp dụng một số giải pháp đơn giản dưới đây để khắc phục tình trạng này một cách dứt điểm. Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi khi google docs bị nhảy chữ qua bài viết dưới đây.

Cách khắc phục lỗi google docs bị nhảy chữ

1. Google Docs là gì?

1.1. Google Docs là gì?

Google Docs là một trong các ứng dụng xử lý văn bản trực tuyến của Google. Nó cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và trình bày văn bản một cách dễ dàng trên Internet.

1.2. Cách thức hoạt động của Google Docs

Để sử dụng Google Docs, người dùng cần phải có thiết bị di động hoặc máy tính kết nối với Internet và đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Google Docs hoạt động dựa trên tài khoản đăng nhập Google của người dùng được liên kết với máy chủ. Tất cả nội dung được soạn thảo trên Google Docs sẽ được tự động lưu lại bởi công cụ này.

Mỗi tài khoản Google cung cấp dung lượng lưu trữ và các định dạng dữ liệu sử dụng miễn phí. Khi bạn sử dụng hết dung lượng này, bạn phải mua thêm dung lượng. Mỗi tài khoản Google có dung lượng lưu trữ miễn phí là 15GB bao gồm cả dữ liệu trong Google Drive và Mail.

1.3. Ưu điểm

Google Docs là một công cụ sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc soạn thảo văn bản, nó còn cho phép người dùng sử dụng nhiều chức năng trực tuyến khác như: Nhập dữ liệu bằng giọng nói, trình chiếu slide, nhận xét và thảo luận trực tiếp trên tài liệu,… Công cụ này cũng cho phép người dùng tạo tài liệu trực tuyến và chia sẻ cho nhiều người cùng xem và chỉnh sửa trong cùng một lúc. Điều đặc biệt là Google Docs còn hỗ trợ cho người dùng chỉnh sửa khi không có mạng.

1.4. Nhược điểm

Khi tải xuống văn bản đã soạn trên Google Docs, người dùng có thể gặp phải một số sự cố về định dạng, google docs bị lỗi. Ngoài ra, trong vài trường hợp khi chèn hình ảnh vào văn bản, người dùng có thể không thể chỉnh sửa tài liệu hoặc không sử dụng được các tính năng khác.

2. Cách tạo tài khoản sử dụng Google Docs

 • Để sử dụng Google Docs, bạn cần đăng ký tài khoản Google (tức là tài khoản @gmail). Nếu bạn đã có tài khoản, bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay. Nếu chưa, hãy làm theo hướng dẫn đơn giản sau để tạo tài khoản.
 • Truy cập Gmail và chọn “Tạo tài khoản” và sau đó “Cho tôi”. Điền thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó bấm “Tiếp theo”.
 • Xác minh số điện thoại của bạn để đảm bảo rằng đó là số điện thoại của bạn và không phải của một máy tính khác.
 • Sau khi xác minh số điện thoại, bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin như địa chỉ email khôi phục tài khoản, ngày sinh, giới tính và đồng ý với các điều khoản về quyền riêng tư và dịch vụ. Điền đầy đủ thông tin để tạo tài khoản email của riêng bạn.

3. Lỗi gõ chữ bị nhân đôi khi nhập nội dung

3.1. Lỗi gõ tiếng Việt từ “d” thành “dđ”

Một trong những nguyên nhân khi google docs bị nhảy chữ có thể do phần mềm gõ tiếng Việt, chẳng hạn như UniKey. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể gỡ bỏ phần mềm cũ và cài đặt phiên bản mới nhất. Để tránh gặp phải các lỗi không mong muốn, nên truy cập vào trang web chính thức của UniKey tại unikey.org để tải phần mềm.

3.2. Lỗi gõ các ký tự giống nhau như Hhhh, Mmmm,…

Nếu bạn gặp phải tình trạng bàn phím bị lặp khi gõ, có thể do bụi, dị vật hoặc lờn phím đã bị kẹt vào bàn phím. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể vệ sinh bàn phím hoặc thay thế các phím bị hư hỏng để lấy dị vật ra. Việc này rất đơn giản và có thể giúp bạn sửa chữa được bàn phím của mình.

Lỗi gõ chữ bị nhân đôi khi nhập nội dung

4. Cách sửa lỗi bàn phím bị khóa

Cài đặt sai chuẩn bàn phím là vấn đề thường gặp trên máy tính. Để khắc phục lỗi google docs bị nhảy chữ, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Click vào nút Start ở góc dưới bên trái của màn hình trên máy tính Windows 10.
 • Chọn Cài đặt và sau đó chọn Trung tâm truy cập dễ dàng (Ease of Access Center) trong cửa sổ hiện ra.
 • Tìm và chọn Tùy chọn bàn phím (Keyboard) ở thanh bên trái.
 • Chuyển từ OFF sang ON trong mục Bỏ qua hoặc làm chậm các lần ấn phím ngắn hoặc lặp lại và điều chỉnh tốc độ lặp lại bàn phím.
 • Cuộn xuống và tắt tính năng hiển thị biểu tượng Filter Keys trên thanh tác vụ.
Lỗi gõ chữ bị nhân đôi

5. Cách khắc phục lỗi google docs bị nhảy chữ

5.1. Thiết lập lại bộ gõ tiếng Việt

Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey, Evkey… Tuy nhiên, chúng có giao diện tương tự nhau, cho phép người dùng thao tác dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ Evkey.

 • Nhấp vào biểu tượng Bộ gõ tiếng Việt trên thanh Taskbar và chọn Mở rộng.
 • Tiếp theo, bạn cần thiết lập bộ gõ với phần nội dung Bảng mã và Kiểu gõ.
 • Thông thường, các bộ gõ Tiếng Việt sử dụng bảng mã Unicode.
 • Kiểu gõ: Tùy theo kiểu gõ phím mà mỗi người sử dụng, đa số hiện nay dùng kiểu gõ Telex. Nếu không biết kiểu gõ của mình là gì, hãy thử từng kiểu lần lượt.
 • Sau khi hoàn tất việc thiết lập, hãy nhấn Lưu để kiểm tra xem thiết lập của bạn đã đúng chưa.

5.2. Đổi bộ gõ mặc định trên Windows 10

Để các bộ gõ tiếng Việt hoạt động ổn định nhất trên Windows 10, bạn nên thiết lập bộ gõ tiếng Anh mặc định. Nếu bạn thiết lập ngôn ngữ mặc định là một ngôn ngữ khác, các bộ gõ này sẽ dễ bị lỗi hoạt động.

Để thiết lập bộ gõ tiếng Anh mặc định, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Ngôn ngữ trên thanh Taskbar và chọn English (United States).

5.3. Khởi động lại bộ gõ tiếng Việt

Để tắt hoạt động của bộ gõ tiếng Việt và khởi động lại chuẩn, bạn cần can thiệp sâu vào hệ thống Windows. Có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.
 • Chọn mục Processes và cuộn xuống để tìm bộ công cụ gõ tiếng Việt đang sử dụng. Sau đó, nhấp chuột phải vào và chọn End task để dừng chúng.
 • Mở Menu Start và nhập tên bộ công cụ gõ tiếng Việt. Sau đó, nhấn Run as administrator để khởi động lại.

5.4. Sử dụng tính năng sửa lỗi của Windows 10

Một cách nhanh chóng và hiệu quả để sửa lỗi phần mềm bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10 là sử dụng bộ công cụ sửa lỗi ứng dụng tích hợp sẵn trên hệ điều hành.

 • Bạn mở Menu Start và nhập tên của bộ gõ tiếng Việt đang sử dụng, sau đó chọn Open file location.
 • Click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn Properties.
 • Tiếp theo, bạn chọn Compatibility và nhấn vào Run compatibility troubleshooter để khởi động công cụ sửa lỗi.
 • Bạn chọn Try Recommended Settings để bật chế độ sửa lỗi đề xuất. Cuối cùng, chờ phần mềm tự động sửa lỗi xong là hoàn tất.

5.5. Cài đặt lại bộ công cụ gõ

Hiện nay, trên mạng Internet có rất nhiều trang web không đáng tin cậy cung cấp các bộ công cụ gõ tiếng Việt. Nếu không cẩn thận, bạn có thể tải về một bộ công cụ không đáng tin cậy, bị lỗi hoặc bị nhiễm virus. Vì vậy, khi tải các bộ gõ từ mạng, bạn cần cẩn trọng và lựa chọn những trang web đáng tin cậy.

5.6. Thông báo lỗi ngữ pháp

Thông báo lỗi ngữ pháp của Google Docs có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng cũng có thể gây phân tâm với người dùng khi có quá nhiều dấu gạch đỏ. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể tắt tính năng chỉnh sửa ngữ pháp tạm thời hoặc mãi mãi bằng cách truy cập vào Tools trên thanh menu, chọn Spelling and grammar, và bỏ chọn Show grammar suggestions/ Show spelling suggestions.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các thuật ngữ cụ thể vào Personal dictionary trong cùng menu để tài liệu không báo sai chính tả.

Trong bài viết này, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã cung cấp cho bạn một số giải pháp để sửa lỗi google docs bị nhảy chữ. Hy vọng những giải pháp này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hiển thị các ô và dòng được tô màu xanh. Nếu bạn có các phương pháp khác để sửa lỗi này, hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận phía dưới.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!