icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tổng Quan Google Display Network Từ A-Z. Ưu và nhược điểm

Bạn đang quan tâm đến các công cụ hỗ trợ của Google, phải không? Ngoài Google Adwords, Google Display Network cũng là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu và sản phẩm một cách hiệu quả hơn, với khả năng phủ sóng rộng lớn. Trong bài viết này, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức quảng cáo Google Display Network.

Tổng Quan Google Display Network Từ A-Z. Ưu và nhược điểm

1. Google Display Network là gì?

Google Display Network (GDN) là phương thức quảng cáo không chủ động trên mạng hiển thị của một hệ thống các trang web đối tác với Google. Theo đó, bạn sẽ chọn những trang web liên quan đến sản phẩm của mình để đặt quảng cáo trên trang web đó. Trong quá trình sử dụng internet để đọc tin tức, giải trí, tìm kiếm thông tin hoặc mua sắm, khách hàng sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nội dung quảng cáo được tạo ra bằng hình ảnh hoặc video, đồng thời thể hiện thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Quảng cáo DNG là gì

2. Tiềm Năng Của Quảng Cáo GDN

Hiện nay, người dùng internet dành nhiều thời gian cho công việc, học tập và giải trí, tạo ra nhu cầu tiếp cận thông tin. Với hơn 2 triệu trang web, ứng dụng và khả năng tiếp cận hơn 90% người dùng.

Mạng lưới đối tác của Google cung cấp một nền tảng thuận tiện để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và xây dựng nhận thức thương hiệu thông qua quảng cáo Google Display Network. Ngoài ra, thông tin về độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý và các quan tâm khác của khách hàng được thu thập, giúp xác định những khách hàng tiềm năng phù hợp mà không cần thực hiện các cuộc khảo sát phức tạp.

Quảng cáo DNG

3. Các Hình Thức Hiển Thị Quảng Cáo Google GDN Hiện Nay

 • Dạng bài viết

Đây là loại quảng cáo đơn giản với một tiêu đề, một URL và hai dòng nội dung ngắn, được sử dụng khi bạn không có hình ảnh hoặc video. Tuy nhiên, loại quảng cáo này thường không hiệu quả vì thiếu yếu tố hấp dẫn người dùng.

 • Dạng hình ảnh

Đây là loại quảng cáo phổ biến nhất vì cho phép sử dụng nhiều loại nội dung hình ảnh, từ ảnh tĩnh đến ảnh GIF hay banner. Các hình ảnh sử dụng phải đáp ứng yêu cầu về kích thước và nội dung theo quy định của Google.

 • Dạng video

Loại quảng cáo này đòi hỏi sự phức tạp hơn, tuy nhiên, nó có khả năng thu hút người xem và giúp họ hiểu được nội dung thông điệp. Tuy nhiên, cạnh tranh trong loại quảng cáo này khá cao do sự xuất hiện của Youtube Ads.

Hình thức quảng cáo Google Display Network

4. Các Lý Do Để Chọn Quảng Cáo Google Display Network

 • Phạm vi tiếp cận rộng rãi

Lợi thế đáng chú ý nhất của hình thức quảng cáo này là khả năng phủ sóng rộng. Với hơn 2 triệu trang web nằm trong mạng lưới đối tác của Google, mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên cả quốc tế và trong nước, tăng khả năng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi người dùng.

 • Đa dạng định dạng quảng cáo

Với khả năng hiển thị ở nhiều hình thức như văn bản, hình ảnh, video… và nhiều kích thước khác nhau, quảng cáo trở nên đa dạng hơn, thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm. Đặc biệt, các banner quảng cáo được thiết kế sẽ hiệu quả hơn trong việc quảng bá và tăng độ nhận diện thương hiệu.

 • Mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng

Thường thì khách hàng chỉ tìm kiếm sản phẩm khi có nhu cầu, nhưng với quảng cáo hiển thị, khách hàng có thể tạo ra nhu cầu cho chính mình. Nếu mẫu quảng cáo của bạn làm cho khách hàng hứng thú, nó sẽ kích thích họ tìm hiểu và quyết định mua sản phẩm.

 • Tối ưu hóa đối tượng khách hàng

Việc xác định mục tiêu rõ ràng và chi tiết giúp bạn tối ưu hóa đối tượng tiếp cận. Có thể tùy chỉnh trang web theo chủ đề, quốc gia, độ tuổi, ngôn ngữ, sở thích,… để phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả, bạn nên lựa chọn các trang web có điểm chung, liên quan, hoặc có mối quan hệ kết nối với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

 • Có thể tùy chỉnh thông điệp và thời điểm tiếp cận

Không chỉ độ phủ rộng, tính linh hoạt trong việc thay đổi thông điệp phù hợp với từng nhóm đối tượng và địa phương cũng giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

 • Chi phí thấp hơn so với Google Search Network

So với Google Ads, quảng cáo hiển thị có mức giá đấu thầu thấp hơn. Bạn vẫn có thể nhắm vào nhóm khách hàng tiềm năng mà không cần ngân sách lớn. Hình thức quảng cáo này giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.

 • Các phương thức tính phí đa dạng

Với Google Display Network, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các hình thức thanh toán cho quảng cáo theo PPC (trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột), CPM (chi phí cho mỗi ngàn lượt hiển thị) hoặc đặt tỷ lệ phù hợp với mục tiêu mong muốn của bạn.

 • Sử dụng Remarketing

Remarketing là phương pháp marketing dựa trên cookies của người dùng để hiển thị lại quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng đã tương tác với quảng cáo đó, giúp tăng đáng kể nhận diện thương hiệu. Điều này tạo ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng và tăng cơ hội chuyển đổi từ việc quan tâm sang việc tìm hiểu và mua hàng. Điều này sẽ giúp tăng tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn.

Google DNG

5. Những Điểm Hạn Chế Của Google Display Network

 • Tìm kiếm khách hàng một cách thụ động

Một nhược điểm lớn của quảng cáo GDN là gì? Đó chính là sự thụ động, vì các quảng cáo chỉ xuất hiện ngẫu nhiên trên các trang web đối tác của Google. Ngoài ra, nó có thể hiển thị trên các trang web độc hại hoặc chứa nội dung không tốt, ảnh hưởng đến hình ảnh và mang lại lượng truy cập kém chất lượng. Khả năng nhắm vào khách hàng mục tiêu cũng tương đối thấp.

 • Có sự phụ thuộc rất lớn vào vị trí đặt quảng cáo

Trong giao diện của một trang web, sẽ có những vị trí được gọi là “điểm vàng” thu hút sự chú ý của người dùng để đặt các mẫu quảng cáo. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần cạnh tranh với các đối thủ khác để giành lấy vị trí đó, thu hút người dùng nhiều nhất có thể. Kết quả của quảng cáo phụ thuộc rất nhiều vào vị trí hiển thị.

6. Ba Loại Chiến Dịch Hiển Thị Trong Google Display Network

Tối ưu chiến dịch quảng cáo trên Google Display Network với 3 kiểu chiến dịch

Google Display Network có thể giúp bạn đưa quảng cáo đến với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên khắp mạng hiển thị của Google. Nhưng để tối ưu hiệu quả, bạn cần lựa chọn phương thức hiển thị phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Dưới đây là 3 kiểu chiến dịch quảng cáo bạn có thể áp dụng trên Google Display Network:

 • Chiến dịch hiển thị chuẩn: Đây là phương pháp cơ bản nhất, dễ thực hiện nhất cho những người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần cài đặt và nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên nhân khẩu học và Google sẽ đưa quảng cáo đến với những đối tượng mà bạn mong muốn.
 • Chiến dịch hiển thị thông minh: Chiến dịch này sử dụng các công nghệ học máy và thu thập dữ liệu để tiếp cận khách hàng trong suốt chu kỳ mua hàng từ Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động). Nó giúp bạn mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, mục tiêu và nhận được nhiều lượt chuyển mới.
 • Chiến dịch hiển thị quảng cáo trong Gmail: Chiến dịch này giúp bạn kết nối với khách hàng ở định dạng cá nhân hơn – những vị khách đã được chọn lọc và dự đoán có tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao. Các quảng cáo sẽ được trình bày như một email trong phần Quảng cáo và Xã hội của hộp thư đến Gmail của khách hàng, bao gồm hình ảnh, video hoặc các mẫu form thu thập thông tin.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng vị trí hiển thị của quảng cáo cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch. Trên giao diện website, có những vị trí được gọi là “điểm vàng” thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn cần phải cạnh tranh với các đối thủ khác để giành vị trí tốt nhất cho quảng cáo của mình.

Tóm lại, dù không được biết đến và ưu tiên như Google Ads, Google Display Network vẫn mang lại nhiều giá trị cho việc quảng bá thương hiệu và bán hàng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo này. Để tiếp cận khách hàng tốt, chúng ta cần kết hợp nhiều cách và yếu tố khác nhau. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết thuật ngữ marketing bổ ích tiếp theo từ Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá