icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Dịch là gì? Lợi ích và cách sử dụng Google Dịch

Google dịch được biết đến như một công cụ dịch thuật cực kỳ hữu ích và không thể thiếu hiện nay. Công cụ này giúp chúng ta dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách nhanh chóng và chính xác. Vậy để tìm hiểu cụ thể hơn về Google Dịch là gì cũng như những vấn đề xung quanh chủ đề này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Google Dịch là gì? Lợi ích và cách sử dụng Google Dịch

1. Google Dịch là gì? 

Google dịch hay tên tiếng anh là Google Translate. Nó là một công cụ dịch thuật trực tuyến đa ngôn ngữ miễn phí được phát triển bởi Google. Công cụ này giúp người dùng dịch văn bản, dịch giọng nói, dịch hình ảnh, dịch video, dịch website, tài liệu… từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Ngoài ra, Google Dịch hỗ trợ giao diện website và ứng dụng trên thiết bị thông minh cho hệ điều hành iOS và Android. Máy mang đến sự tiện lợi và phù hợp với nhiều đối tượng, giúp người dùng dễ dàng thao tác. 

Bạn có thể tìm kiếm từ khóa Google.com dịch trên thanh công cụ tìm kiếm của Google để được hiển thị ngay trực tiếp công cụ Google translate trực tuyến.

2. Các loại bản dịch được hỗ trợ bởi Google Dịch là gì?

Hiện tại, Google Translate hỗ trợ người dùng rất nhiều kiểu sử dụng, bạn có thể lựa chọn và sử dụng kiểu phù hợp với mình nhất. Như sau:

 • Nhập liệu bằng bàn phím: Bạn có thể sử dụng bàn phím máy tính/điện thoại… để nhập tất cả nội dung, dữ liệu cần dịch sang vùng ngôn ngữ thích hợp để dịch sang ngôn ngữ bạn muốn. Đây là kiểu dịch được nhiều người sử dụng hiện nay. 
 • Giọng nói: Nếu bàn phím của bạn gặp sự cố hoặc bạn không muốn hoặc không thể sử dụng nó, bạn có thể nói bằng công cụ micrô hoặc phát bản ghi ngôn ngữ bạn cần dịch. Hệ thống tiếp nhận thông tin và giúp bạn dịch sang ngôn ngữ mong muốn. 
 • Hình ảnh: Google dịch giúp bạn dịch nhanh chóng và dễ dàng loại ngôn ngữ có trong hình ảnh. 
 • Chữ viết tay: Google Dịch có khả năng nhận dạng và dịch ngôn ngữ từ chữ viết tay. 
 • Dịch ngoại tuyến: Công cụ dịch này giúp bạn dịch ngôn ngữ hiệu quả ngay cả khi thiết bị không kết nối internet. 
 • Dịch nhanh: Bạn có thể sử dụng máy ảnh của điện thoại để xem nhanh bản dịch nhanh từ ảnh. Hình thức này rất tiện lợi và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. 
Google dịch

3. Tổng hợp các ngôn ngữ Google dịch hỗ trợ

Thông thường chúng ta sử dụng Google dịch phổ biến nhất có thể nói là Google dịch tiếng Anh. Nhưng ngoài ra Google Dịch hỗ trợ người dùng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và phục vụ tới 500 triệu người dùng mỗi ngày.

Ả Rập, Albania, Amharic, Anh, Armenia, Azerbaijan, Ba Lan, Ba Tư, Bantu, Basque, Belarus, Bengal, Bosnia, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Catalan, Cebuano, Chichewa, Corsi, Creole (Haiti), Croatia, Do Thái, Đan Mạch, Đức, Estonia, Filipino, Frisia, Gael Scotland, Galicia, George, Gujarat, Hà Lan, Hà Lan (Nam Phi), Hàn, Hausa, Hawaii, Hindi, Hmong, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Igbo, Indonesia, Ireland, Java, Kannada, Kazakh, Khmer, Kinyarwanda, Kurd, Kyrgyz, Lào, Latinh, Latvia, Litva, Luxembourg, Mã Lai, Macedonia, Malagasy, Malayalam, Malta, Maori, Marathi, Mông Cổ, Myanmar, Na Uy, Nepal, Nga, Nhật, Odia (Oriya), Pashto, Pháp, Phần Lan, Punjab, Quốc tế ngữ, Rumani, Samoa, Séc, Serbia, Sesotho, Shona, Sindhi, Sinhala, Slovak, Slovenia, Somali, Sunda, Swahili, Tajik, Tamil, Tatar, Tây Ban Nha, Telugu, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Trung, Turkmen, Ukraina, Urdu, Uyghur, Uzbek, Việt, Xứ Wales, Ý, Yiddish, Yoruba, Zulu.

Google dịch tiếng anh

4. Lợi ích của Google Dịch là gì? 

Google Dịch cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau. Vì vậy, với những ai thường xuyên tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ mới thì đây là công cụ không thể bỏ qua.

 • Mọi thao tác dịch trên ứng dụng Google dịch rất đơn giản: chỉ cần dán nội dung cần dịch vào ô bên trái (hoặc trên điện thoại thì ô trên cùng). Ngay lập tức, hệ thống sẽ phản hồi và chuyển đổi sang ngôn ngữ mong muốn với nội dung tương tự. 
 • Google dịch hỗ trợ dịch theo nhiều cách: văn bản, giọng nói, hình ảnh, video, trang web, dịch trò chuyện trực tiếp,… Điều này giúp thuận tiện hơn cho người dùng, đỡ khó khăn trong việc dịch các loại ngôn ngữ. 

Google Dịch mang lại nhiều lợi ích cho người dùng:

 • Công cụ dịch này có khả năng lưu bản dịch: Với tính năng lưu bản dịch, công cụ này cho phép người dùng lưu bất kỳ bản dịch nào. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên cạnh ô nội dung đã dịch, nội dung sẽ được lưu vào hệ thống. Sau đó, bạn có thể kiểm tra nó bất cứ lúc nào, cực kỳ thuận tiện. 
 • Nội dung được dịch rất chi tiết và cụ thể: đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của Google Dịch. Nó không chỉ thể hiện ý nghĩa trực tiếp mà còn cung cấp nhiều thông tin liên quan đến nội dung này (dạng danh từ, tính từ, động từ) và chứa các ví dụ cụ thể. Điều này giúp người dùng hiểu chi tiết hơn về nội dung cần dịch, giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. 
 • Google Dịch hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau: Hiện tại, hệ thống hỗ trợ dịch hơn 100 ngôn ngữ trên toàn thế giới, giúp người dùng tra cứu đa dạng hơn. 
 • Google Dịch là một loại công cụ đồng hành cùng bạn trong việc học một ngôn ngữ mới: Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới thì việc có sự đồng hành của Google dịch là điều cần thiết giúp bạn nâng cao chất lượng học một cách tốt nhất có thể. Như vậy, nội dung bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về Google Translate cũng như lợi ích và cách sử dụng công cụ dịch thuật này. 

Hi vọng những chia sẻ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Dịch là gì, nhận thấy lợi ích của nó và tải ngay về máy để phục vụ công việc, học tập nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá