icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Bard hiện có thể viết Code như ChatGPT – Limoseo

Google đã cập nhật Bard với một tính năng mới và giúp Google Bard hiện có thể viết Code như ChatGPT. Tính năng này giúp Bard trở thành một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ lập trình viên và nhà phát triển phần mềm, cũng như là một đối thủ đáng gờm cho ChatGPT – trợ lý ảo AI của Microsoft. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu về khả năng viết code của Google Bard, so sánh với ChatGPT và đánh giá ưu nhược điểm của hai trợ lý ảo AI này.

Google Bard hiện có thể viết Code như ChatGPT

1. Khả năng viết code của Google Bard

Google Bard là một trợ lý ảo AI do Google phát triển, có khả năng hiểu và trả lời câu hỏi của người dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, Bard cũng có thể tạo ra các loại nội dung khác như bài viết, thơ, truyện ngắn và ca khúc.

Theo Google, Google Bard hiện có thể viết Code như ChatGPT, Bard hiện có khả năng hỗ trợ lập trình và phát triển phần mềm bằng cách tạo code, gỡ lỗi và giải thích code cho hơn 20 ngôn ngữ lập trình khác nhau bao gồm C++, Go, Java, Javascript, Python và Typescript. Bard cũng có thể tích hợp với các sản phẩm khác của Google như Colab và Sheets để xuất code Python hoặc viết các chức năng cho Google Trang tính.

Để sử dụng khả năng viết code của Bard, bạn chỉ cần nhập yêu cầu của mình bằng ngôn ngữ tự nhiên hoặc sử dụng các từ khóa liên quan đến lập trình. Ví dụ: “Hãy viết một hàm Python để tính tổng hai số” hoặc “Hàm tổng trong Python”. Bard sẽ tạo ra đoạn code phù hợp với yêu cầu và hiển thị kết quả trên màn hình.

Ngoài việc tạo code, Bard còn có khả năng giải thích ý nghĩa của đoạn code, giúp người mới học lập trình hoặc cần sự hỗ trợ để hiểu code. Bạn chỉ cần yêu cầu Bard giải thích code bằng ngôn ngữ tự nhiên hoặc sử dụng từ khóa “explain”. Ví dụ: “Hãy giải thích đoạn code này” hoặc “giải thích code này”. Bard sẽ phân tích code và cung cấp giải thích rõ ràng và chi tiết.

Bard cũng có khả năng giúp bạn gỡ lỗi code, bao gồm cả code do Bard tạo ra. Nếu Bard gửi cho bạn thông báo lỗi hoặc code không hoạt động như bạn mong muốn, bạn chỉ cần nói với Bard “Code này không hoạt động, vui lòng sửa” hoặc “Đoạn code này không chạy đúng, hãy sửa lại”. Bard sẽ kiểm tra code và đề xuất các phương pháp sửa lỗi.

Như vậy, Google Bard hiện có thể viết Code như ChatGPT mạnh mẽ và cung cấp các tính năng hỗ trợ hữu ích cho lập trình viên và nhà phát triển phần mềm. So với ChatGPT, Bard là một đối thủ đáng chú ý trong lĩnh vực trợ lý ảo AI.

Khả năng viết code của Google Bard

2. So sánh với ChatGPT

ChatGPT là một trợ lý ảo AI được Microsoft phát triển, có khả năng giao tiếp tự nhiên và tạo ra nhiều loại nội dung khác nhau. ChatGPT được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI – một trong những mô hình ngôn ngữ AI tiên tiến nhất hiện nay. ChatGPT có thể hiểu và trả lời các câu hỏi của người dùng bằng tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. ChatGPT cũng có thể tạo ra các loại nội dung khác như bài viết, thơ, truyện ngắn và ca khúc.

Tuy nhiên, ChatGPT chưa có khả năng viết code như Google Bard. Theo Microsoft, ChatGPT chỉ có thể tạo ra mã giả (pseudo-code) hoặc các đoạn mã ví dụ (sample code) cho một số ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python hay Javascript. ChatGPT không có khả năng tạo ra mã hoàn chỉnh hoặc chạy mã để kiểm tra kết quả. ChatGPT cũng không có khả năng giải thích hay gỡ lỗi mã cho người dùng.

Vì vậy, so với Google Bard, ChatGPT có phạm vi hỗ trợ lập trình hạn chế hơn. Tuy nhiên, ChatGPT vẫn có thể là một công cụ hữu ích để giúp người dùng tìm kiếm các đoạn mã ví dụ hoặc sinh ra ý tưởng cho mã của họ.

So sánh với ChatGPT

3. Ưu nhược điểm của Google Bard

Google Bard và ChatGPT là hai trợ lý ảo AI có khả năng tạo ra nhiều loại nội dung khác nhau, bao gồm cả mã code. Tuy nhiên, hai trợ lý ảo này cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

3.1. Một số ưu điểm của Google Bard

  • Có khả năng tạo ra nhiều bản nháp khác nhau để người dùng lựa chọn điểm khởi đầu phù hợp nhất.
  • Có khả năng trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề được thảo luận và cung cấp gợi ý hữu ích.
  • Có khả năng sử dụng các nguồn thông tin chất lượng từ Google để tạo ra các câu trả lời có cơ sở và đáng tin cậy.
  • Có khả năng học từ phản hồi của người dùng để cải thiện chất lượng và độ chính xác của câu trả lời.
Ưu nhược điểm của Google Bard - Limoseo

3.2. Một số nhược điểm của Google Bard 

  • Chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Có thể tạo ra mã không chính xác hoặc không tối ưu.
  • Có thể tạo ra mã không an toàn hoặc có thể gây hại cho người dùng.
  • Vẫn là một sản phẩm thử nghiệm ban đầu và chưa được phổ biến rộng rãi.

Google Bard là một sản phẩm mới và thú vị của Google, cho phép người dùng tương tác với một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có khả năng tạo ra văn bản theo yêu cầu và Google Bard hiện có thể viết Code như ChatGPT như Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã đề cập ở trên. Google Bard sẽ tiếp tục được cải tiến và bổ sung thêm các tính năng, bao gồm lập trình, nhiều ngôn ngữ và trải nghiệm đa phương tiện.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá