icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bật mí cách gửi email marketing bất động sản hiệu quả

Có nhiều người cho rằng Email Marketing đã trở nên lỗi thời sau hơn 40 năm phát triển. Tuy vậy, trong lĩnh vực bất động sản, việc sử dụng Email Marketing là điều không thể thiếu và ngày càng được coi là yếu tố quan trọng đối với các nhà môi giới và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu chi tiết về email marketing bất động sản đầy sự tiềm năng này.

Bật mí cách gửi email marketing bất động sản hiệu quả

1. Email Marketing cho bất động sản là gì?

Email Marketing cho Bất động sản là một hình thức tiếp thị trực tuyến, sử dụng Email làm phương tiện truyền thông để gửi đến khách hàng tiềm năng, nhằm trình bày, quảng bá dự án bất động sản hoặc gửi lời tri ân, nhằm thu hút khách hàng đến tham quan dự án và thúc đẩy quá trình mua sắm bất động sản.

Email Marketing được xem là kênh quảng cáo có chi phí tối ưu và tỷ lệ chuyển đổi cao, nhưng cần lưu ý rằng sự hiệu quả của chiến dịch phụ thuộc vào nội dung, đối tượng và cách thức triển khai của từng chiến dịch.

Email Marketing cho bất động sản là gì?

2. Tại sao nên sử dụng Email Marketing cho bất động sản?

Email Marketing cho Bất động sản giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc tiếp thị và quảng bá dự án bất động sản. Đây là kênh tiếp thị rẻ nhất so với các kênh truyền thông khác để tiếp cận khách hàng. Nhà môi giới không cần phải mất chi phí xuất bản, in ấn như báo chí, catalog, tờ rơi hoặc chi phí quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Email Marketing cũng giúp nâng cao sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng bất động sản. Các chiến dịch Email Marketing tự động hóa giúp tương tác, tiếp cận khách hàng một cách chuyên nghiệp, thông qua việc thiết lập các email tự động với template chuyên nghiệp được gửi đi với các mục đích cảm ơn, thông báo, chia sẻ kiến thức, tặng quà để tạo sự quan tâm và cảm nhận từ khách hàng.

Email Marketing cho Bất động sản cũng giúp đo lường kết quả quảng cáo một cách chính xác và tiết kiệm thời gian.

Cuối cùng, Email Marketing cho Bất động sản còn giúp nhận phản hồi trung thực và có giá trị từ khách hàng, thông qua việc tiếp cận trực tiếp và cá nhân hóa trong từng chiến dịch.

3. Những giới hạn của Email Marketing cho Bất động sản

 • Không phải tất cả khách hàng đều thường xuyên truy cập mạng hoặc kiểm tra email định kỳ 

Người nhận của bạn có thể thuộc nhiều đối tượng khác nhau, do đó có khách hàng sẽ thường xuyên kiểm tra email và có những khách hàng chỉ kiểm tra email định kỳ. Nhà môi giới cần phải quản lý danh sách địa chỉ email của mình và gửi Email Marketing với tần suất khác nhau cho từng đối tượng khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Không phải tất cả khách hàng đều chấp nhận Email

Hạn chế lớn nhất của Email Marketing Bất động sản là khách hàng phải nhận rất nhiều email rác mỗi ngày, khiến họ mệt mỏi, chán nản khi mở hòm thư. Nếu Email Marketing không được người dùng chấp nhận, thông thường họ sẽ coi Email đó là thư rác. Do đó, nhà môi giới cần chú ý xây dựng tiêu đề và nội dung Email Marketing hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng.

4. Các bước triển khai Email marketing bất động sản

4.1. Xây dựng danh sách Email khách hàng Bất động sản (kiểm tra lại chất lượng danh sách)

Việc xây dựng một danh sách Email chất lượng là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để thực hiện một chiến dịch Email Marketing Bất động sản thành công.

Nhà môi giới cần nhớ rằng danh sách này không chỉ chứa các địa chỉ email mà còn có thể đi kèm với thông tin chi tiết về khách hàng, chẳng hạn như họ tên, giới tính, công ty và độ tuổi. Càng có nhiều thông tin kèm theo, danh sách địa chỉ của bạn càng có giá trị bởi chúng cho phép bạn phân nhóm khách hàng của mình (theo độ tuổi, địa điểm, nghề nghiệp) và tùy chỉnh nội dung email cho từng người.

Xây dựng danh sách Email đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Danh sách Email tốt giúp bạn hạn chế lượng Email không được đọc, thu được tỷ lệ người đọc Email cao và đạt được mục tiêu của chiến dịch Marketing Bất động sản.

Để xây dựng danh sách Email Marketing, nhà môi giới có thể sử dụng các cách sau:

 • Tạo mẫu đăng ký: Đây là một cách phổ biến và đơn giản nhất. Hãy tạo form đăng ký thông tin khách hàng trên trang web của bạn và đặt chúng hiển thị ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Như vậy, tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn.
 • Thu thập thông tin về khách hàng hiện tại.
 • Từ các buổi giao dịch bất động sản, mở bán căn hộ: Các buổi giao dịch bất động sản hoặc mở bán căn hộ là cơ hội tốt nhất để bạn thu thập danh sách Email khách hàng.

4.2. Phân loại danh sách Email khách hàng bất động sản

Nhà môi giới cần tìm cách để phân loại danh sách email khách hàng bất động sản theo các tiêu chí khác nhau, bao gồm:

 • Vị trí địa lý của khách hàng.
 • Độ tuổi.
 • Giới tính.
 • Nghề nghiệp.
 • Thu nhập.
 • Trình độ học vấn.
 • Sở thích.

Nếu không phân loại danh sách email khách hàng và gửi cùng một nội dung đến tất cả mọi người, thì đa số email của bạn sẽ rơi vào hộp thư rác, điều này đáng tiếc, và khách hàng sẽ tránh xa bạn.

Sau khi phân loại danh sách theo các tiêu chí, nhà môi giới cần lập kế hoạch và chiến lược để tiếp cận từng đối tượng khách hàng một cách hiệu quả.

Phân loại danh sách Email khách hàng bất động sản

4.3. Lên kế hoạch và chiến lược tiếp cận

Để triển khai một chiến dịch Email Marketing hiệu quả, nhà môi giới cần phân tích và tìm hiểu đối tượng khách hàng một cách chi tiết. Sau đó, nhà môi giới cần thiết kế và triển khai nội dung email phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Lên kế hoạch và chiến lược tiếp cận

4.4. Chuẩn bị nội dung Email Marketing Bất động sản

Sau khi lập kế hoạch và chiến lược, nhà môi giới cần xây dựng nội dung email phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Nội dung email cần hấp dẫn, bổ ích và mang lại giá trị cho khách hàng. Ngoài ra, cần tuân thủ những nguyên tắc quan trọng để tạo ra một mẫu email marketing hiệu quả, bao gồm:

 • Nắm rõ ràng đối tượng khách hàng và nhu cầu của họ.
 • Tạo tiêu đề email hấp dẫn và lôi cuốn.
 • Cá nhân hóa nội dung email.
 • Nội dung email phải ngắn gọn và súc tích.
 • Sử dụng đường link chiến lược để dẫn dắt khách hàng.
 • Thiết kế email hấp dẫn.

4.5. Gửi, đánh giá kết quả

Sau khi gửi email, nhà môi giới cần đánh giá và phản hồi kết quả để điều chỉnh chiến dịch email marketing cho phù hợp. Các chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch bao gồm tỷ lệ chuyển email thành công, tỷ lệ mở email, tỷ lệ click vào đường link trên email và tỷ lệ email chết.

Tóm lại, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa làm rõ cho bạn về email marketing bất động sản. Hy vọng bạn có thể ứng dụng nó trong cuộc sống và công việc của mình. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá