icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đồng bộ Google Drive với máy tính đơn giản dễ dàng

Cách đồng bộ Google Drive với máy tính như thế nào? Như chúng ta đã biết, Google Drive mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích phục vụ công việc. Trong đó phải nói đến tính năng bảo mật và lưu trữ thông tin rất tốt. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp người dùng rất nhiều trong việc đăng nhập thiết bị cùng một lúc nhưng vẫn đảm bảo được dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Bằng cách đồng bộ hóa google drive với nhau. Vậy nên làm gì để Đồng bộ google drive với máy tính? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!!!

Cách đồng bộ google drive với máy tính đơn giản

1. Đồng bộ hóa Google Drive là gì? 

Cách Đồng bộ google drive với máy tính đơn giản. Drive cho máy tính là một trong những ứng dụng đồng bộ hóa dữ liệu lên máy tính của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý công việc của mình và lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Sau khi đồng bộ hóa thành công, toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn sẽ giống với dữ liệu trên đám mây. Nếu bạn xóa một hoặc nhiều dữ liệu, sự thay đổi sẽ được cập nhật đồng thời trên đám mây và tệp của bạn sẽ được sao lưu hoặc xóa tùy thuộc vào yêu cầu và thao tác của bạn.

Trong quá trình sử dụng tính năng đồng bộ hóa Google Drive, cần lưu ý rằng bạn có thể quản lý việc sử dụng bộ nhớ địa phương và vị trí lưu trữ của nội dung bằng cách cấu hình Drive để truy cập trực tuyến hoặc phản ánh tệp và thư mục.

Đồng bộ hoá google drive là gì

2. Cách tạo thư mục tự động đồng bộ lên Drive

Để đồng bộ hóa dữ liệu lên Google Drive, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tải công cụ Drive backup and sync theo link sau: https://www.google.com/drive/download/backup-and-sync/ và cài đặt.
 • Mở phần mềm và nhấn nút “Get started” để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 • Sau khi đăng nhập thành công, nhấn “Got it” và giao diện chính của Backup and sync sẽ hiện ra. Ở đây, phần mềm sẽ tự động đồng bộ 3 thư mục mặc định là Desktop, Document và Picture. Nếu bạn không cần đồng bộ những thư mục này, có thể bỏ chọn.
 • Lựa chọn thư mục muốn sử dụng làm thư mục tự động đồng bộ lên Drive bằng cách bấm vào Chọn thư mục.

Bạn có thể tùy chọn thêm những mục sau đây:

 • High quality: lưu trữ ảnh với độ phân giải cao và không giới hạn lưu trữ miễn phí.
 • Original quality: lưu trữ ảnh với độ phân giải gốc và có giới hạn lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng Drive trống còn lại của bạn.
 • Upload photos and videos to Google Photos: đồng bộ hóa ảnh và video của bạn lên Google Photos.

Sau khi hoàn tất các lựa chọn của mình, bấm vào Next ở phía dưới. Ở giao diện này, bạn có thể tùy chọn đồng bộ ngược trở lại những gì có trên Drive về máy tính của bạn. Bạn có thể tùy chọn vị trí thư mục đồng bộ từ Drive về bằng cách bấm vào Change.

 • Sync everything in my Drive: Đồng bộ hóa tất cả mọi thứ có trên Drive.
 • Sync only there folder: Đồng bộ hóa chỉ một số thư mục đã chọn.

Nếu bạn không muốn thực hiện thao tác này, hãy bỏ dấu tích và bấm vào Start để bắt đầu quá trình đồng bộ hóa.

3. Cách đồng bộ Google Drive với PC tự động

 • Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm ứng dụng Drive Backup and Sync trên máy tính của mình từ trang web sau: https://www.google.com/drive/download/ 
 • Khởi động phần mềm và chọn Get Started > Sign in with your Browser > Nhập thông tin tài khoản của bạn > nhấn nút Cho phép để cho phép Backup and Sync truy cập vào tài khoản của bạn. Màn hình sẽ thông báo kết nối thành công và bạn chỉ cần nhấn nút Got it để tiếp tục.
 • Tại màn hình tiếp theo, phần mềm sẽ hiển thị các thư mục mặc định bao gồm Desktop, Document và Picture. Đây là những thư mục thường chứa các file quan trọng trên máy tính của bạn và phần mềm sẽ tự động đồng bộ hóa. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ chọn thư mục mà mình không muốn lưu bằng cách bỏ dấu tích.

Sau đây, Limoseo sẽ hướng dẫn cho bạn các lựa chọn thay đổi khi thực hiện Cách đồng bộ google drive với máy tính:

 • Đầu tiên, bạn có thể chọn các thư mục riêng mà mình muốn đồng bộ bằng cách chọn “Choose Folder”. Bạn cũng có thể chọn “Storage Saver” để đồng bộ nhiều file hơn nhưng với chất lượng giảm đi, hoặc chọn “Original Quality” để đồng bộ hình ảnh và video với chất lượng gốc. Nếu bạn muốn đồng bộ đồng thời trên Google Photos, hãy chọn “Upload photos and videos to Google Photos” và nhấn “Next” để tiếp tục.
 • Ở bước tiếp theo, bạn có thể đồng bộ từ Google Drive xuống máy tính bằng cách đánh dấu “Sync My Drive to this computer”. Nếu bạn không muốn thực hiện thao tác này, hãy bỏ dấu tích xanh. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí thư mục đồng bộ từ Drive về máy bằng cách nhấn “Change”. Nếu muốn đồng bộ mọi thứ đã được tạo trước đây trên Drive của bạn, hãy chọn “Sync everything in My Drive”. Nếu chỉ muốn đồng bộ các thư mục được chọn trước, hãy chọn “Sync only these folders”. Cuối cùng, nhấn “Next” để bắt đầu quá trình đồng bộ Google Drive với PC và ngược lại.

4. Hướng dẫn kiểm tra các file đã đồng bộ Google Drive với PC

Sau khi đã biết cách Đồng bộ Google Drive với PC, Limoseo sẽ chỉ các bạn cách kiểm tra các file đã đồng bộ Google Drive với PC:

4.1. Trên máy tính

Hãy truy cập vào các thư mục đã được bạn chọn để đồng bộ. Các file đã được đồng bộ hoàn tất sẽ có dấu tích xanh hiển thị. Ngược lại, các biểu tượng vòng tròn 2 mũi tên biểu thị tình trạng đang được đồng bộ hóa. Các file có biểu tượng dấu chấm than đỏ sẽ thể hiện các lỗi đã xảy ra.

4.2. Trên Google Drive

Trên danh sách bên trái của Google Drive, bạn sẽ thấy mục “Máy tính”. Bấm vào đó và chọn “My laptop” để xem danh sách các tập tin đã được đồng bộ.

Hướng dẫn kiểm tra các file đã đồng bộ hoá google drive với máy tính

5. Cách đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Để đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính, bạn cần đảm bảo rằng môi trường làm việc giữa 2 máy tính hoàn toàn giống nhau, bao gồm phần mềm, thiết lập hệ điều hành và công cụ. Sau đây là các bước để đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính:

 • Xác định chính xác thư mục dữ liệu cần đồng bộ giữa 2 máy tính.
 • Kéo và thả thư mục này vào thư mục đồng bộ đã được chỉ định sẵn trên máy tính kia.
 • Google Drive sẽ cung cấp cho bạn hai đường dẫn để truy cập vào thư mục con đó. Kết quả là nội dung của thư mục đã được đồng bộ hóa trên cả hai máy tính của bạn.

6. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Google Drive trên máy tính

Khi hoàn tất việc cài đặt Google Drive, bạn sẽ thấy một số ứng dụng truy cập nhanh trên màn hình desktop, bao gồm:

 • Google Slides (tương tự như PowerPoint)
 • Google Docs (tương tự như Word)
 • Google Sheets (tương tự như Excel)
 • Google Drive (quản lý các tệp tin đồng bộ trên Drive)

Tại thư mục Google Drive, bạn có thể kiểm soát các tệp tin trên tài khoản của mình bằng cách xóa hoặc kéo và thả các tệp tin mới vào. Các tệp tin đã bị xóa sẽ biến mất trên tài khoản Google Drive trực tuyến của bạn và các tệp tin mới sẽ được đồng bộ lên tài khoản của bạn. Nói chung, các thư mục bạn đã chọn để đồng bộ sẽ luôn được cập nhật trên dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive.

7. Cách dừng đồng bộ Google Drive với PC

Để dừng Đồng bộ hóa google drive với máy tính, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Trên thanh taskbar, bạn sẽ thấy biểu tượng đám mây của phần mềm này. Nhấp vào biểu tượng đó, chọn biểu tượng 3 chấm và chọn Preferences để mở giao diện cài đặt ban đầu.
 • Hủy chọn các thư mục mà bạn không muốn đồng bộ hóa và nhấn OK, sau đó nhấn nút Continue trên hộp thoại thông báo xuất hiện.

8. Một số lưu ý khi đồng bộ hóa Google Drive với máy tính

Gần đây, đã có nhiều thông báo về việc tính năng đồng bộ hóa Google Drive sẽ ngừng hoạt động trên máy tính. Vì vậy, khi thực hiện đồng bộ dữ liệu Google Drive, các cá nhân và doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau đây:

8.1. Hãy nâng cấp các giải pháp đồng bộ mới hơn 

Hướng dẫn cách Đồng bộ google drive với máy tính. Thực tế, việc ngừng cung cấp tính năng đồng bộ hóa Google Drive đã được thực hiện nhằm đảm bảo tính an toàn cho thông tin và dữ liệu của khách hàng. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng Drive File Stream. Tuy nhiên, đối với những người dùng không phải là thành viên của G Suite, họ vẫn có thể sử dụng tính năng sao lưu và đồng bộ hóa để quản lý dữ liệu của mình.

8.2. Ứng dụng không còn hỗ trợ thì Google Drive sẽ ngừng đồng bộ hóa 

Khi một ứng dụng không có tính năng đồng bộ trên máy tính cũ, các dữ liệu của bạn sẽ không được đồng bộ hóa với Google Drive trên web. Tuy nhiên, các dữ liệu trong thư mục cục bộ sẽ vẫn được đồng bộ hóa. Tuy nhiên, các tệp được chỉnh sửa trong thư mục này có thể bị xóa và không đồng bộ. Do đó, Google Drive khuyên bạn không nên chỉnh sửa quá nhiều tệp tin và cẩn thận khi xóa bất kỳ thư mục nào trong Google Drive.

Mặc dù hơi dài dòng, tuy nhiên chỉ cần cài đặt một lần và hệ thống sẽ tự động chạy các bước còn lại. Hãy áp dụng ngay vì đây là một giải pháp hiệu quả để bạn lưu trữ các tệp tin quan trọng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với những hướng dẫn hữu ích này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng người dùng sẽ có thể sẽ biết cách Đồng bộ google drive với máy tính.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá