icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Content is king là gì? Giải mã nguồn gốc Content is king

Khi nhắc đến Marketing hay SEO website, điều quan trọng được nhiều người chú ý đó là nội dung. Hiện nay, câu nói xu hướng Content is king đã trở thành một khái niệm quen thuộc và có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực, đem lại những thành quả vượt xa sự mong đợi. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Content is king là gì.

Content is king là gì

1. Content is king là gì? 

Content is king là gì? Khái niệm Content is king có ý nghĩa là tôn vinh giá trị và tầm quan trọng của nội dung trong các chiến dịch tiếp thị. Từ so sánh này chứng minh rằng nội dung đóng vai trò quan trọng và đặc biệt như những vị vua trong thời kỳ phong kiến.

Để thu hút và cung cấp thông tin giải trí hoặc kiến thức hữu ích cho độc giả, nhà tiếp thị cần tạo ra nội dung chất lượng, hấp dẫn và độc đáo. Sở hữu những nội dung có giá trị giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều cơ hội thành công trong môi trường kinh doanh số đang phát triển như hiện nay.

Content is king là gì?

2. Câu nói Content is king là của ai?

Cụm từ Content is king xuất phát từ Bill Gates – nhà tỷ phú nổi tiếng thế giới. Ông đã sử dụng cụm từ này để nhấn mạnh sự quan trọng của nội dung trong lĩnh vực tiếp thị. Ngoài việc truyền tải thông điệp và thúc đẩy doanh số, nội dung còn chứa đựng sức mạnh tiềm ẩn và có thể phát huy tác động trên nhiều khía cạnh khác.

Câu nói Content is king

3. Tại sao người ta luôn nói Content is king?

3.1. Nội dung đóng vai trò rất quan trọng trong SEO

Nếu bạn đang làm SEO, chắc hẳn bạn đã nghe câu nói “Nội dung là Vua, Backlink là Hậu” nhiều lần. Câu nói này so sánh nội dung với Vua và Backlink với Hoàng hậu. Mục đích của việc so sánh này là nhấn mạnh tính quan trọng của cả hai yếu tố này đối với SEO.

Những nội dung có giá trị, sáng tạo và hấp dẫn sẽ có ảnh hưởng lớn đến hoạt động SEO và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. Điều này giúp thương hiệu tiếp cận được với một lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn khi họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trên internet. Đồng thời, còn giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

3.2. Khuyến khích tương tác với khách hàng

Những bài đăng có nội dung hấp dẫn trên các trang mạng xã hội hay website có thể tăng cường lượng tương tác của người dùng với thương hiệu. Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, mạng xã hội đã chiếm ưu thế với lượng người sử dụng đông đảo, đặc biệt là Facebook với hơn 44 triệu người dùng. Điều này mang đến cơ hội lớn cho doanh nghiệp để thu hút tương tác từ khách hàng.

3.3. Nâng cao giá trị cho sản phẩm, dịch vụ

Các nội dung chất lượng sẽ tăng thêm giá trị cho thương hiệu, không chỉ cung cấp thông tin cho khách hàng, mà còn thuyết phục họ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Giá trị này không thể đo bằng tiền tệ trực tiếp, nhưng lại xác nhận vị thế cho thương hiệu, dẫn đến sự tăng dần của giá trị sản phẩm và dịch vụ. Để tạo giá trị cho người dùng, những nhà tiếp thị cần chỉ đường họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ; chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về sản phẩm, dịch vụ; cập nhật thông tin hữu ích;…

3.4. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tạo ra khách hàng tiềm năng luôn là mục tiêu của các chiến dịch tiếp thị. Để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và biến họ thành những khách hàng thân thiết, doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn vào nội dung.

Những nội dung thú vị không chỉ tạo ấn tượng mạnh, thu hút khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, mà còn kích thích họ thực hiện hành động mua và quay trở lại với doanh nghiệp trong tương lai.

3.5. Đóng góp vào xây dựng thương hiệu

Hầu hết các thương hiệu hiện nay đều tập trung vào việc xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình. Để đạt được mục tiêu này, các doanh nghiệp cần bao gồm yếu tố content. Một content để xây dựng thương hiệu phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Xác định chính xác đối tượng khách hàng và thị trường mục tiêu trước khi bắt đầu tạo nội dung.
  • Đính kèm và truyền tải thông điệp của thương hiệu.
  • Tập trung vào các lợi ích mà thương hiệu mang lại cho khách hàng, đặc biệt là điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.
  • Kết hợp logo thương hiệu vào tất cả các nội dung.
  • Chuyển tải thông điệp của thương hiệu đến khách hàng.
Xu hướng Content is king

3.6. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Hầu hết các nhà tiếp thị đều đã nghe qua thuật ngữ “Marketing 0 đồng”. Liệu điều này có thực sự không?

Câu trả lời là có. Và đã có nhiều bài viết, thậm chí là các chiến dịch marketing đã thành công mà không tốn một đồng nào cho chi phí quảng cáo trên Google, Facebook hoặc bất kỳ nền tảng quảng cáo nào khác. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp đã tận dụng sức mạnh của nội dung lan truyền, tạo ra các nội dung “viral” để thu hút sự quan tâm và tạo niềm hứng thú cho khách hàng, thậm chí biến họ thành những người sẽ chia sẻ và quảng bá cho thương hiệu.

Trong thời đại của công nghệ số phát triển mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều cho các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, Content is king vẫn luôn được xem như là chỉ dẫn chính cho các doanh nghiệp và yếu tố content vẫn đóng vai trò quan trọng đến thành công hay thất bại của các chiến dịch quảng cáo. 

3.7. Content is King và cho phép bạn kêu gọi những người có ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một chiến lược tiếp thị nội dung phát triển ngày càng và trở nên phổ biến. Hợp tác với những người có ảnh hưởng giúp nâng cao uy tín thương hiệu và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Những người này có lượng người theo dõi tận tụy và trung thành, những người sẵn sàng tin tưởng sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng bá bởi họ.

Các thương hiệu đã sử dụng những người có ảnh hưởng để tăng doanh số bán hàng trong nhiều năm. Trước đây, các nhân vật công chúng và biểu tượng nổi tiếng đã được sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Việc tìm kiếm người có ảnh hưởng phù hợp với thị trường ngách của bạn mang lại lợi tức về thu nhập và tiết kiệm chi phí so với tiếp thị truyền thống. Khoảng 80% các nhà tiếp thị nhận thấy rằng tiếp thị người ảnh hưởng là một nỗ lực thành công và có kết quả khả quan.

Những người có ảnh hưởng đã được sử dụng để quảng bá thương hiệu trong nhiều năm và có sức ảnh hưởng lớn đến khách hàng. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo người có ảnh hưởng hoạt động trong thị trường ngách của bạn để tận dụng hiệu quả chiến lược này.

3.8. Cho phép bạn tạo nội dung để thông báo và giáo dục

Để thông báo và giáo dục khách hàng, bạn cần tạo ra nội dung chất lượng và tập trung vào việc giới thiệu về thương hiệu của mình. Điều quan trọng là nội dung cần phải giúp khách hàng hiểu được lý do tại sao họ nên tin tưởng và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Một trong những cách tốt để xây dựng lòng tin và thu hút sự chú ý đến thương hiệu của bạn là sử dụng URL được gắn thương hiệu tùy chỉnh. Rebrandly là một công cụ miễn phí và tiện lợi để giúp bạn làm điều này.

Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn, hãy sẵn sàng trả lời một cách chi tiết và chân thật. Tuy nhiên, đừng quên tận dụng cơ hội này để thuyết phục khách hàng trở thành người hâm mộ của bạn bằng cách giới thiệu những ưu điểm của sản phẩm hay dịch vụ của bạn và lý do tại sao thương hiệu của bạn nổi bật hơn đối thủ mà không cần phải sử dụng những chiêu trò gian lận.

Câu hỏi thường gặp

Content is king là gì

➤ Content is king là một khái niệm trong lĩnh vực marketing và SEO, đề cập đến việc tạo ra nội dung chất lượng và hấp dẫn để thu hút khách hàng và tối ưu hóa thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Tại sao nội dung quan trọng đến vậy trong marketing và SEO?

➤ Nội dung được coi là vương miện trong lĩnh vực marketing và SEO vì nó có thể giúp tăng cường sự tương tác của khách hàng với trang web của bạn.

Content is king ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu như thế nào?

➤ Nội dung được xem là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu hiện nay. Bởi vì, nội dung giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu đang cung cấp và giúp tăng cường niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đọc của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Content is king là gì? và cũng hiểu rõ tại sao câu nói này lại quan trọng đến vậy.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá