icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn chuyển tiền Wechat nhanh chóng, đơn giản

Với hơn mười năm xây dựng và phát triển, WeChat đã trở thành một công cụ giao tiếp phổ biến của người dân Trung Quốc. Chức năng thanh toán qua WeChat cũng là một phần không thể thiếu trong sự thành công của ứng dụng WeChat hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về chuyển tiền Wechat, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

hướng dẫn cách chuyển tiền Wechat

1. Giới thiệu về WeChat

WeChat là một ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi Tencent vào năm 2011 và hiện đang chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc. Ứng dụng này hỗ trợ gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và giọng nói, cùng với tính năng tìm kiếm bạn bè và trò chuyện trực tiếp. 

WeChat có hơn 20 phiên bản ngôn ngữ và sử dụng rộng rãi tại hơn 200 quốc gia/vùng lãnh thổ, với hơn 900 triệu người dùng sử dụng mỗi ngày và gửi được tới 38 tỷ tin nhắn. Điều đặc biệt là ứng dụng này có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành phổ biến như Android, iOS, Symbian và Windows Phone.

Giới thiệu về WeChat

2. Các phương thức nạp tiền WeChat

Để nạp tiền vào tài khoản WeChat, người dùng có thể sử dụng hai phương thức sau:

  • Phương thức 1: Nạp tiền trực tiếp vào tài khoản WeChat

Để nạp tiền trực tiếp vào tài khoản WeChat, người dùng cần xác minh tài khoản của mình và phải sở hữu một ví WeChat riêng. Nếu sử dụng ví của người khác, người dùng cần cung cấp thông tin đầy đủ.

  • Phương thức 2: Sử dụng dịch vụ nạp tiền WeChat qua các dịch vụ nạp tiền hộ

Ở Việt Nam, người dùng có thể sử dụng dịch vụ nạp tiền WeChat qua các dịch vụ nạp tiền hộ. Người dùng chỉ cần chuyển khoản tiền Việt Nam cho các đơn vị cung cấp dịch vụ, sau đó họ sẽ tiến hành nạp tiền vào ví WeChat của người dùng bằng nhân dân tệ. Người dùng có thể sử dụng tiền trong ví để thanh toán các đơn hàng và thực hiện các giao dịch với người bán tại Trung Quốc một cách tiện lợi.

3. Phương thức chuyển tiền WeChat hiệu quả nhất

3.1. Quét mã QR Code

Phương thức chuyển tiền WeChat này là cách tiện lợi nhất, cho phép bạn thanh toán hoặc chuyển tiền cho người khác một cách chính xác và nhanh chóng. Người nhận cung cấp cho bạn hình ảnh mã QR, sau đó bạn sử dụng chức năng “quét mã” trên WeChat để đọc mã QR đó, nhập số tiền cần chuyển hoặc thanh toán, nhấn “Xác nhận”, và giao dịch hoàn tất.

Thanh toán bằng mã QR rất phổ biến ở Trung Quốc, bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng khi đi đường hoặc tại trung tâm mua sắm. Mỗi cửa hàng sẽ in và dán mã QR riêng của mình ở vị trí thuận tiện để tiếp nhận thanh toán. 

Ngoài ra, mã QR thanh toán WeChat cũng có thể xuất hiện trên các thiết bị như máy bán hàng tự động, đồng hồ taxi hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng. Khi bạn mua hàng trên Xianyu, Tmall, Taobao hoặc các sàn thương mại điện tử Trung Quốc khác, chỉ cần quét mã QR, nhập số tiền và xác nhận thanh toán là xong.

Quét mã QR Code

3.2. Gửi hồng bao

Trong cuộc trò chuyện riêng tư hoặc nhóm, bạn có thể chọn chức năng “phong bì đỏ”, nhập số tiền và lời chúc, sau đó gửi đến người nhận. Đây không phải là công cụ thanh toán chính thức của WeChat, mà chỉ là cách để gửi tiền kỷ niệm cho những người thân yêu của bạn.

Đây là một tính năng truyền thống của Trung Quốc, cho phép bạn gửi hồng bao may mắn cho người khác. Tính năng chuyển tiền trên WeChat có giới hạn số tiền nạp là 200 hoặc 500 tệ, tùy thuộc vào loại tài khoản, và cũng có giới hạn số lượng quà tặng mà mỗi người dùng có thể gửi trong một ngày.

3.3. Cách chuyển tiền qua Wechat

Hiện tại, việc chuyển tiền từ trung quốc về việt nam qua Wechat là khá khó khăn. Điều này bởi vì WeChat chỉ cho phép chuyển tiền trong phạm vi nội địa Trung Quốc và chỉ hỗ trợ các thẻ ngân hàng Trung Quốc.

Làm thế nào để chuyển tiền cho tài khoản Wechat? Trong cuộc trò chuyện riêng tư hoặc nhóm, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng cộng bên cạnh ô nhập để truy cập chức năng “Chuyển khoản”. Sau đó, họ cần nhập số tiền và nội dung cần chuyển (nếu có) vào và gửi để hoàn tất thao tác. 

Đây là phương thức chuyển tiền thông dụng nhất để thanh toán cho các đối tác Trung Quốc trong các giao dịch nhập khẩu. Sau khi thỏa thuận với đối tác và đạt được thỏa thuận về số tiền chuyển, các đơn vị chuyển tiền hộ sẽ tiến hành chuyển tiền thanh toán cho họ trong hộp trò chuyện.

Cách chuyển tiền qua Wechat

3.4. Chuyển khoản qua WeChat Pay 

Trong ví WeChat Pay, người dùng có thể chọn “Nhận tiền” và sau đó chọn “Chuyển vào thẻ ngân hàng”. Họ cần nhập tên tài khoản, số thẻ và chọn ngân hàng, sau đó nhập số tiền và nội dung cần gửi và xác nhận để hoàn tất thao tác. 

Phương thức này cho phép người dùng chuyển tiền từ ví WeChat Pay sang tài khoản ngân hàng của người khác. Nếu đối tác của bạn không sử dụng WeChat Pay hoặc muốn nhận tiền mặt qua tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng phương thức này. Các người dùng có thể sử dụng phương pháp này khi không thể truy cập vào ngân hàng trực tuyến của Trung Quốc. 

Qua WeChat, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng cá nhân của mình sang tài khoản ngân hàng của người nhận, thay vì sử dụng cổng thông tin ngân hàng (IB).

Trên đây là cách quan trọng khi chuyển tiền Wechat mà bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng WeChat để chuyển tiền và nạp tiền.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá