icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chính sách bật kiếm tiền Youtube mới nhất 2023

Hiện nay, kiếm tiền trên YouTube là hình thức khá phổ biến, nhiều người vẫn coi đây là một công việc chính thức của mình và đầu tư vào nội dung, chất lượng video để có được nhiều lượt xem, nhiều lượt chia sẻ, v.v.. Nếu bạn cũng là người dùng YouTube và muốn bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng này? Trước tiên hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu xem kênh của bạn có đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube và chính sách bật kiếm tiền Youtube như thế nào nhé!

1. Các điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Để kiếm tiền trên nền tảng YouTube, kênh của bạn phải đáp ứng các yêu cầu bắt buộc trong chính sách bật kiếm tiền Youtube như sau:

 • Số lượng người đăng ký (subscriber) phải đạt từ 1000 người trở lên. 
 • Thời gian người xem phải đạt từ 4000 giờ trong 1 năm. 

Sau khi đáp ứng được các điều kiện của chính sách bật kiếm tiền Youtube đã nêu trên, người dùng có thể bật tính năng kiếm tiền trên kênh YouTube của mình và đợi trong vòng khoảng 15-30 ngày để nền tảng YouTube xác mình và phê duyệt tính năng này. Ngoài ra, kênh của bạn phải đáp ứng một số các điều kiện sau.

1.1. Không vi phạm bản quyền

Bảo vệ bản quyền hiện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Nền tảng YouTube sẽ trực tiếp thẳng tay xử lý các kênh YouTube có dấu hiệu ăn cắp, sử dụng bản của người khác cho video của họ nhằm kiếm lượt xem, lượt chia sẻ, v.v. Những kênh Youtube này có thể sẽ bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền trên nền tảng do vi phạm bản quyền. Vì vậy bạn hãy là một Youtuber chân chính, tự sáng tạo nội dung của chính mình hoặc nếu có “mượn” nội dung của người khác, cũng phải được sự cho phép. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nội dung không có bản quyền hoặc mua bản quyền để sử dụng mua 

1.2. Đảm bảo tuân theo các nguyên tắc cộng đồng

Bất kỳ một cộng đồng nào cũng đều có những nguyên tắc riêng, ví dụ: Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, Tiêu chuẩn cộng đồng của Shopee, v.v. để bảo vệ những người tham gia cộng đồng của h. Với nền tảng YouTube cũng vậy, bạn cần biết các quy tắc sau khi đăng nội dung lên kênh của mình:

 • Không đăng các video có chứa nội dung bạo lực, khiêu dâm, đồi trụy
 • Không đăng video có nội dung khiêu khích hoặc kích động
 • Không đăng các video gây ảnh hưởng xấu đến người khác
 • Không đăng quá nhiều video có chứa nội dung spam, lừa đảo hoặc quấy rối
 • Không giả dạng, mạo danh người khác để kiếm tiền

1.3. Đảm bảo chất lượng

Nội dung video sáng tạo, hay và chất lượng video tốt cũng sẽ giúp kênh YouTube của bạn thu hút được nhiều người biết đến hơn. 

1.4. Không lạm dụng các công cụ kiếm tiền

Không lạm dụng các công cụ để kiếm tiền như sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để mua số lượt thích ảo, lượt xem ảo, người đăng ký… để kiếm tiền. Nếu kênh của bạn đã đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng cách sử dụng bật kiếm tiền trên Youtube và tìm hiểu về chính sách bật kiếm tiền Youtube.

Xem thêm: Dịch vụ mua sub Youtube hiệu quả tại Limoseo

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

2. Cách tạo tài khoản AdSense để bật tính năng kiếm tiền trên YouTube

Để bật tính năng kiếm tiền trên Youtube, trước tiên bạn cần có tài khoản AdSense, dành cho những người chưa biết thì AdSense là một hình thức kiếm tiền trực tuyến thông qua Google bằng cách chạy quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng truy cập kênh của bạn. Thực hiện theo các bước sau để tạo tài khoản AdSense để được trả tiền trên YouTube:

 • Bước 1: Vào YouTube, click vào ảnh đại diện góc trên bên phải màn hình rồi chọn YouTube Studio, sau đó chọn Kiếm tiền rồi tiếp tục chọn liên kết với tài khoản Adsense và cuối cùng chọn Tiếp theo để đăng nhập hoặc tạo tài khoản. 
 • Bước 2: Tại phần Ngôn ngữ nội dung, bạn nhấn chọn Tiếng việt rồi nhấn vào Chấp nhận liên kết.
 • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân của bạn rồi bấm Gửi đơn đăng ký của tôi (Google sẽ xác minh thông tin và xét duyệt sau vài ngày).

Xem thêm: Dịch vụ mua view Youtube nhanh chóng của Limoseo

3. Hướng dẫn cách bật tính năng kiếm tiền trên YouTube

Sau khi đăng ký tài khoản AdSense, bạn có thể bật tính năng kiếm tiền trên YouTube bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập YouTube, click vào ảnh đại diện góc trên bên phải màn hình rồi click vào YouTube Studio, sau đó click vào mục Kiếm tiền và cuối cùng là click vào Đăng ký ngay.
 • Bước 2: Đọc kỹ và nhấp vào Chấp nhận Điều khoản Chương trình Đối tác YouTube.
 • Bước 3: Liên kết tài khoản AdSense (nếu đã có tài khoản AdSense, hãy nhấp vào dòng “Có, tôi đã có tài khoản”, nếu chưa, hãy nhấp vào “Không, tôi không có tài khoản” rồi Tạo tài khoản tài khoản như hướng dẫn các bước ở trên). 
 • Bước 4: Ở mục cài Đặt tùy chọn kiếm tiền, có thể tùy chỉnh định dạng loại quảng cáo để hiển thị trên nội dung video.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, hãy đợi YouTube đánh giá mức độ phù hợp của kênh của bạn với chính sách bật kiếm tiền Youtube. Nếu kiểm tra thành công, bạn đã có thể kiếm tiền trên YouTube. 

Cách bật kiếm tiền trên Youtube

4. Những điều bạn cần biết để kiếm tiền hiệu quả trên YouTube

4.1. Quy tắc và hướng dẫn dành cho các nhà sản xuất nội dung

Bạn có thể tránh những trường hợp đáng tiếc như mất kênh do nội dung không phù hợp hoặc bị dừng hoạt động, cần tuân thủ các nguyên tắc của chính sách bật kiếm tiền Youtube sau đây:

 • Sử dụng ngôn từ phù hợp. 
 • Không đăng tải những video có nội dung gây sốc hoặc “dẫn dắt” dư luận. 
 • Không đưa ra những quan điểm lệch lạc, trái với chuẩn mực đạo đức xã hội. 

4.2. Vấn đề về bản quyền âm nhạc trên YouTube

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng của chính sách bật kiếm tiền Youtube cần lưu ý khi kiếm tiền từ YouTube. YouTube có các chính sách nghiêm ngặt để bảo vệ bản quyền, vì vậy nếu muốn tải video có nhạc lên, phải đảm bảo rằng giai điệu đó không vi phạm bản quyền âm nhạc hoặc đã xin phép trước đó.

Khi đã bật được tính năng kiếm tiền trên YouTube, cần tiếp tục duy trì các hoạt động bằng cách tương tác thường xuyên với người xem và đều đặn đăng tải lên các video có nội dung mới và sáng tạo. Nếu bạn muốn cho nhiều người biết hơn về kênh YouTube của mình, bạn cũng có thể chia sẻ và kêu gọi bạn bè chia sẻ thêm nhưng hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn phải thực sự thú vị và hấp dẫn! 

Những điều bạn cần biết để kiếm tiền hiệu quả trên Youtube

Trên đây là những chia sẻ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về chính sách bật kiếm tiền Youtube, cách bật kiếm tiền trên Youtube cũng như một số lưu ý cần biết trong quá trình sáng tạo nội dung để kiếm tiền trên Youtube, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Đánh giá