icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chiến lược làm việc với Influencers hiệu quả – Limoseo

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ đề cập đến những thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược làm việc với Influencers, một lĩnh vực đang phát triển nhanh với nguồn ngân sách đầu tư gia tăng. Thương hiệu hiện đang tìm kiếm lợi nhuận cao từ chiến lược này và hơn 90% các nhà tiếp thị đã nhận thấy sự hiệu quả của nó so với các kênh tiếp thị khác.

1. Định nghĩa Influencer

Influencer, hay còn gọi là “người ảnh hưởng,” là những cá nhân nổi tiếng trên các nền tảng trực tuyến trong một cộng đồng hoặc lĩnh vực cụ thể. Họ có thể là những nghệ sĩ, Youtuber, Streamer, Vlogger, Beauty Blogger hoặc những người tạo ra xu hướng và nội dung trên mạng xã hội.

Influencer cũng có thể bao gồm các người nổi tiếng, những chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể, hoặc những người có số lượng fan từ 250.000 đến 1 triệu. Ngoài ra, còn có những Micro Influencer, những người thường đăng tải nội dung liên quan đến sở thích chuyên môn và có từ 10.000 đến 50.000 người theo dõi, nhưng tương tác tích cực.

Định nghĩa Influencer

2. Khái niệm Influencer Marketing

Influencer Marketing là một chiến lược tiếp thị sử dụng sự ảnh hưởng của những người có tầm ảnh hưởng. Doanh nghiệp hợp tác với influencers trong các chiến dịch tiếp thị nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Các báo cáo cho thấy gần 90% doanh nghiệp tin rằng ROI (tỷ suất lợi nhuận) từ Influencer Marketing cao hơn so với các phương thức tiếp thị khác. Người tiêu dùng tin tưởng và thích mua sắm sau khi thấy những đề xuất từ những người có tầm ảnh hưởng.

Theo thống kê, thị trường Influencer Marketing có giá trị khoảng 13,8 tỷ USD vào năm 2021 và tốc độ tăng trưởng hàng năm là 40%. Dự kiến vào năm 2022, giá trị này sẽ đạt gần 20 tỷ USD.

Khái niệm Influencer Marketing

3. Chiến lược làm việc với Influencers hiệu quả

3.1. Đánh giá sản phẩm và nội dung do người dùng tạo ra

Khi sử dụng các người có tầm ảnh hưởng để lan tỏa thông điệp về thương hiệu của bạn, điều này sẽ thúc đẩy khách hàng làm điều tương tự – chia sẻ nhận xét về sản phẩm trên mạng xã hội. Nội dung do người dùng tạo ra được chia sẻ một cách tự nhiên bởi người dùng và khách hàng. Trong Tiếp thị Influencer, mục tiêu của chiến dịch có thể là khuyến khích người dùng tạo nội dung để những người hâm mộ hoặc người dùng khác tác động đến mạng lưới bạn bè và gia đình của họ.

Ví dụ: Công ty Take Away, chuyên về hành lý, có một chiến thuật Influencer Marketing hiệu quả là  không tập trung vào chức năng hoặc tên thương hiệu sản phẩm như tiếp thị truyền thống, mà liên kết sản phẩm với phong cách sống và đam mê du lịch.

Bằng việc tập trung mạnh vào influencer và nội dung do người dùng tạo ra trên mạng xã hội, họ đã xây dựng được nhận thức và tăng cường sự tương tác, trong đó các bài đăng không phải trả tiền và nội dung do người dùng tạo ra là cách mọi người tìm hiểu về thương hiệu. Hầu hết các hình ảnh không có sản phẩm Take Away, mà trọng tâm của thương hiệu là tạo cảm hứng cho khách hàng đi du lịch nhiều hơn.

Đánh giá sản phẩm và nội dung do người dùng tạo ra

3.2. Sự kiện với người có tầm ảnh hưởng

Mời các influencer của bạn tham dự các sự kiện ngoại tuyến là một chiến thuật Influencer Marketing hiệu quả và cũng là một cách tuyệt vời để tăng sự hiển thị của thương hiệu và tương tác với khán giả. Bạn nên khuyến khích các influencer chia sẻ hình ảnh và video kèm hashtag của sự kiện với người theo dõi của họ.

Các influencer có thể thậm chí phát sóng trực tiếp và chia sẻ những khoảnh khắc để ghi lại trải nghiệm của họ trong sự kiện. Họ không chỉ chia sẻ nội dung về sự kiện sau khi nó kết thúc, mà còn trong quá trình diễn ra sự kiện để cho người theo dõi của họ cùng tham gia trải nghiệm.

Nội dung trực tiếp và những khoảnh khắc từ sự kiện có thể tạo ra một trải nghiệm chân thật, giúp khán giả trực tuyến có cảm giác tham gia trực tiếp tại sự kiện. Hãy tạo sự hấp dẫn và gây ấn tượng trực quan với khán giả để họ chia sẻ những bức ảnh tự chụp với hashtag của thương hiệu.

3.3. Tiếp quản thương hiệu và đề cập đến thương hiệu

Tiếp quản thương hiệu là hình thức quảng cáo hiển thị ngay khi người dùng mở ứng dụng, có thời lượng tối đa 5 giây. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được chuyển đến trang chủ của thương hiệu hoặc tham gia thử thách theo hashtag – một loại video kèm theo hashtag, khuyến khích người dùng khác mô phỏng để tạo ra một trào lưu mới.

Một chiến lược làm việc với Influencers hiệu quả khác là Đề cập đến thương hiệu. Đây là khi một thương hiệu hoặc doanh nghiệp được đề cập trực tuyến thông qua bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội, báo chí, blog, trang web hoặc một phần nội dung nào đó. Những đề cập đến thương hiệu này thường được xuất bản thông qua các bài viết đánh giá, phản hồi của khách hàng và bài viết giáo dục đối tượng của bạn.

3.4. Tặng quà và tổ chức cuộc thi

Nếu mục tiêu của chiến dịch Tiếp thị Influencer là tăng nhận thức về thương hiệu, sự hiển thị và giới thiệu sản phẩm của bạn tới thị trường mục tiêu, thì tổ chức cuộc thi hoặc chương trình tặng quà là một chiến thuật Influencer Marketing hiệu quả để hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng để tăng cường tương tác.

Có thể thấy rằng Tiếp thị Influencer là một xu hướng không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng qua bài viết này về chiến lược làm việc với Influencers, bạn có thể chọn được hình thức tiếp thị phù hợp cho thương hiệu của mình.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá