icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các chiến lược định giá sản phẩm trên Lazada là gì- Limoseo

Hiện nay, Lazada có nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh như Shopee, Tik Tok. Ngoài việc chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo thì mức giá là một trong các yếu tố quan trọng tiếp theo mà Lazada luôn chú trọng. Vậy chiến lược định giá sản phẩm trên Lazada được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Chiến lược định giá sản phẩm trên Lazada là gì?

Chiến lược giá sản phẩm trên Lazada là chiến lược có liên quan đến quá trình kích thích, tác động đến mức giá các sản phẩm của nhà bán hàng nhằm mục đích tăng doanh thu, tối đa hóa lợi nhuận và tạo điều kiện để người mua có thể sở hữu được những sản phẩm có chất lượng và giá cả tốt nhất.

Để có thể đề ra được chiến lược định giá thích hợp, Lazada luôn có định hướng và phân tích chiến lược rõ ràng, để có thể đảm bảo rằng khi chiến lược được đề xuất và bắt đầu thực hiện sẽ có thể giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao như mục tiêu mong muốn.

Vậy sàn thương mại điện tử Lazada đã áp dụng chiến lược định giá sản phẩm như thế nào để có thể kích thích động lực mua hàng của khách hàng, đồng thời thúc đẩy quá trình tăng doanh số một cách có hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Chiến lược định giá sản phẩm trên Lazada là gì- Limoseo

2. Chiến lược định giá sản phẩm trên Lazada

2.1 Chiến lược giá hớt váng

Lazada sẽ tiến hành triển khai chiến lược bàng cách định giá cho các sản phẩm đăng bán với mức giá cao nhất mà khách hàng có thể sẵn sàng chi trả. Tuy nhiên, để khách hàng có thể sẵn sàng chi trả trong điều kiện này thì chắc chắn chất lượng sản phẩm mang lại cũng phải tương xứng với sản phẩm.

Khi đó, Nhà bán hàng Lazada sẽ thu về được mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất. Sau đó, sẽ giảm dần mức giá về sau cho đến khi nhận thấy được rằng thị trường người mua bắt đầu bão hòa.

Chiến lược giá hớt váng- Limoseo

2.2 Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm

Lazada tiến hành chia các sản phẩm theo chủng loại, theo dòng để có thể đáp ứng các nhu cầu mua hàng khác nhau của từng phân khúc khách hàng. Khi đó, khách hàng có thể dễ dàng trọng quá trình chọn lựa sản phẩm mà không phải mất thêm thời gian để tự phân loại sản phẩm.

2.3 Chiến lược định giá thâm nhập thị trường

Khi các sản phẩm mới vừa được đăng bán trên sàn Lazada, nhà bán hàng tiến hành định mức giá cho sản phẩm thấp hơn so với mức giá của các đối thủ cạnh tranh để tăng lượt mua và để người dùng có thể có cơ hội trải nghiệm về chất lượng của sản phẩm. Sau đó, nếu Lazada cảm thấy mọi thứ đã được cân bằng thì sẽ điều chỉnh lại mức giá.

2.4 Chiến lược định giá gói sản phẩm

Hiện nay, có rất nhiều người dùng mong muốn mua nhiều sản phẩm cùng lúc tại một shop nhưng vì mức giá cho từng sản phẩm khá cao nên khiến họ vẫn còn lưỡng lự trong quá trình đưa ra quyết định mua. Nhận thấy điều đó, Lazada đã có chiến lược định giá gói sản phẩm tức người dùng có thể mua theo combo để có được mức giá ưu đãi hơn.

Chiến lược này vừa có thể giúp nhà bán hàng tăng doanh số vượt trội, đẩy nhanh số lượng sản phẩm, hàng tồn kho và những sản phẩm có lượt mua không quá nhiều kết hợp vào combo vừa có thể khiến khách hàng cảm thấy hài lòng vì mua được những sản phẩm họ cần với mức giá ưu đãi hơn.

2.5 Chiến lược điều chỉnh giá bán

2.5.1 Định giá bán theo tâm lý người tiêu dùng

Tâm lý người dùng hiện nay không hướng đến các sản phẩm giá cực rẻ mà họ thường nghĩ rằng sản phẩm giá cả cao sẽ đi đôi với chất lượng tốt. Do vậy nhà bán hàng Lazada có thể dựa vào trạng thái tâm lý này của người dùng để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Ngoài ra, việc định giá theo tâm lý người dùng cảm thấy dễ ra quyết định mua với những sản phẩm có mức giá với số cuối là 9 hơn. Ví dụ một sản phẩm có mức giá 100.000 đồng và một sản phẩm cùng loại có mức giá 99.000 đồng thì người dùng chắc chắn sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm có mức giá 99.000 hơn.

Bởi họ mặc định trong suy nghĩ rằng sản phẩm có giá 99.000 trông rẻ hơn nhiều sản phẩm có giá 100.000 đồng. Mặc dù, giữa 2 con số này chỉ chênh lệch nhau 1.000 đồng.

Định giá bán theo tâm lý người dùng- Limoseo

2.5.2 Định giá khuyến mãi

Việc định giá khuyến mãi chưa bao giờ hết thu hút việc mua hàng của khách hàng, tất nhiên giá khuyến mãi là mức giá ưu đãi hơn dành cho sản phẩm nên sẽ khiến người mua nhanh chóng ra quyết định đặt hàng. Tuy nhiên, việc định ra mức giá khuyến mãi này luôn được Lazada suy xét dựa trên nhiều yếu tố để đưa ra mức giá hợp lý cuối cùng.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm chiến lược định giá sản phẩm trên Lazada là gì cũng như tìm hiểu về các chiến lược định giá sản phẩm trên Lazada. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Lazada của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Buff Đơn Lazada

👉 Tăng Like Lazada

👉 Tăng Follow Lazada

👉 Dịch Vụ Đăng Ký Lazada Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá