icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

ChatGPT quá tải, người dùng phải làm gì để giải quyết?

Kể từ khi ra mắt đến nay, ChatGPT đã gây ấn tượng với khả năng nói, viết, làm thơ như con người. Cơn sốt ChatGPT đã khiến lượng người truy cập vào ứng dụng này tăng chóng mặt, thường dẫn đến tình trạng ChatGPT quá tải. Bài viết sau đây Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục tình trạng này.

ChatGPT quá tải, người dùng phải làm gì để giải quyết?

1. Tình trạng ChatGPT sập vì quá tải

Chatbot AI của OpenAI gặp vấn đề lớn khi lượng người dùng tăng cao khiến ChatGPT liên tục quá tải. Theo báo cáo của Ngân hàng đầu tư UBS, dựa trên dữ liệu từ Similar Web, tính đến ngày 31/1, ChatGPT đã đạt 100 triệu người dùng. Trung bình mỗi ngày trong tháng 1, chatbot AI này thu hút 13 triệu lượt người truy cập.

Theo Similarweb, trang web OpenAI đã có hơn 304 triệu lượt truy cập trong tháng 12, tăng hơn 1.500% so với phần của tháng tháng trước.

Các chuyên gia cho rằng sự thành công của ChatGPT là do lần đầu tiên một sản phẩm AI mạnh được cho ra mắt cộng đồng, thay vì chỉ thử nghiệm hạn chế như trước đây. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ChatGPT, OpenAI cũng phải đối mặt với vấn đề chatbot AI này liên tục bị quá tải khiến nhiều người dùng không thể đăng nhập hoặc sử dụng dịch vụ.

Theo người dùng có tên Kelx, kể từ khi ChatGPT nổi tiếng, anh thường xuyên gặp tình trạng không thể đăng nhập vào ứng dụng này với thông báo: Chat GPT hiện đang hết công suất (ChatGPT hiện đang hết lưu lượng) hay có thể nói Chat GPT sập vì quá tải.

Cũng theo Kelx, thông báo “ChatGPT hiện đang hết lưu lượng” hay “Chat GPT hiện đang hoạt động hết công suất” có nghĩa là trang chủ https://chat.openai.com, nơi người dùng tương tác với ChatGPT đang trong tình trạng với số lượng lớn người dùng truy cập cùng lúc và không thể đáp ứng yêu cầu kết nối mới.

Nói một cách đơn giản, các máy chủ của OpenAI có những hạn chế nhất định và chỉ có thể đáp ứng một phần người dùng tại một thời điểm.

Để khắc phục tình trạng ChatGPT quá tải, người dùng ChatGPT có thể thử một trong các cách sau:

  • Xóa dữ liệu trang web OpenAi.com
  • Bạn cũng có thể tắt tiện ích mở rộng trong trình duyệt của mình
  • Vô hiệu hóa ứng dụng máy chủ ảo VPN, nó có thể tăng tốc quá trình truy cập
  • Bạn cũng có thể thử đổi trình duyệt web khác

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không vào được, bạn có thể thử đăng nhập lại sau một thời gian khi lượng truy cập của người dùng giảm xuống.

Chat GPT sập vì quá tải

2. 5 Giải pháp thay thế khi ChatGPT quá tải

Vẫn còn rất nhiều lựa chọn để thay thế ChatGPT, trong đó tiêu biểu là 5 công cụ dưới đây. Kể từ khi ra mắt đến nay, ChatGPT đã gây ấn tượng với khả năng nói, viết, làm thơ như con người. Cơn sốt ChatGPT đã khiến lượng người truy cập vào ứng dụng này tăng chóng mặt, thường dẫn đến tình trạng quá tải.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có nhiều lựa chọn để thay thế ChatGPT, 5 công cụ dưới đây là ví dụ điển hình. 

2.1 Chatbot Bing

Chatbot Bing là sản phẩm kết hợp giữa công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft với công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên ngôn ngữ do công ty Open AI phát triển. Microsoft hy vọng rằng việc hợp tác với Open AI – tác giả của ChatGPT – sẽ giúp mở ra “kỷ nguyên mới cho tìm kiếm trực tuyến”, vượt qua sự thống trị của Google tại thị trường này trong 20 năm qua.

Tuy nhiên, Microsoft cũng thừa nhận rằng chatbot Bing “đôi khi thể hiện một phong cách mà công ty không mong đợi” và công cụ này vẫn cần được cải thiện. Để sử dụng tối ưu công cụ Bing Chatbot, người dùng phải tạo tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có sử dụng thử công cụ này mà không cần đăng ký. Truy cập trang chủ Bing, chọn “Trò chuyện” rồi nhấp vào “Tìm hiểu thêm” và làm theo hướng dẫn.

ChatGPT quá tải

2.2 Bard

Bard là một chatbot AI được phát triển bởi Google. Công cụ này hoạt động tương tự như ChatGPT, tức là người dùng sẽ sử dụng được chatbot thông qua hội thoại.

Ngoài ra, Bard sẽ có quyền truy cập vào tất cả thông tin được xuất bản trên web và có thể lấy số liệu thống kê theo thời gian thực như thông tin về thời tiết và sự kiện từ kho dữ liệu chung của Google.

Hiện tại, chỉ một số ít người được phép trải nghiệm chatbot này của Google. Tuy nhiên, quyền truy cập Bard này sẽ sớm được trao cho người dùng trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ cạnh tranh ngang ngửa với ChatGPT.

2.3 Jasper AI

Jasper AI là một trình tạo văn bản hữu ích cho nhiều ngành nghề khác nhau. Nó có thể tạo ra tất cả các loại tài liệu tiếp thị, giúp các nhà văn, tiểu thuyết gia, người dùng YouTube, đại lý bất động sản và thậm chí cả sinh viên. Tuy nhiên, Jasper có một số nhược điểm như không có tính năng trò chuyện trực tiếp với người dùng và không dùng thử miễn phí.

2.4 YouChat

YouChat là một mô hình chatbot AI được phát triển bởi You.com, một công cụ tìm kiếm, và đã ra mắt trong thời gian gần đây. Tương tự như ChatGPT, YouChat có thể trả lời các câu hỏi chung, giải thích vấn đề, gợi ý ý tưởng, dịch thuật, tóm tắt văn bản, soạn email và viết mã cho người dùng. Được hỗ trợ bởi AI và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, YouChat có thể trò chuyện như con người theo cách tự nhiên nhất.

YouChat được thiết kế để không ngừng học hỏi từ lượng thông tin khổng lồ trên Internet. AI của Chatbot này cũng không ngừng cải tiến và thường xuyên chia sẻ nguồn câu trả lời của mình. Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm của YouChat vì đôi khi thông tin do AI cung cấp có thể không chính xác.

2.5 chatsonic

Được phát triển bởi Write Sonic, ChatSonic là một công cụ Chatbot được đào tạo hàng loạt. ChatSonic cũng được tích hợp với Google và có thể đưa ra kết quả về các chủ đề mới nhất. Vì vậy, AI này được coi là một trong những lựa chọn thay thế ChatGPT tốt nhất hiện nay, người dùng có thể sử dụng ChatSonic để tìm kiếm dữ liệu, hình ảnh và giọng nói theo thời gian thực.

Chatbot cũng có thể nhanh chóng tạo nội dung dựa trên yêu cầu của người dùng, từ quảng cáo trên Facebook đến các bài báo dài và blog. Mô hình ChatSonic cũng được đào tạo để cung cấp các phản hồi tự nhiên, khiến AI này trở thành một công cụ tốt cho các hoạt động dịch vụ khách hàng.

ChatSonic có thể dùng thử miễn phí, sau đó sẽ tính phí khoảng 13USD/tháng

3. Câu hỏi thường gặp

ChatGPT quá tải là gì?

ChatGPT quá tải là tình trạng khi số lượng yêu cầu gửi đến hệ thống ChatGPT vượt quá khả năng xử lý của nó. Khi gặp tình trạng quá tải, hệ thống có thể trả về phản hồi chậm hoặc không trả lời được yêu cầu của người dùng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng ChatGPT quá tải là gì?

Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng ChatGPT quá tải. Một nguyên nhân chính là số lượng yêu cầu gửi đến hệ thống vượt quá khả năng xử lý của nó. Nếu có quá nhiều người dùng truy cập cùng một lúc, hệ thống có thể không đáp ứng được tất cả các yêu cầu trong thời gian ngắn.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề ChatGPT quá tải?

Để giải quyết vấn đề ChatGPT quá tải, có một số biện pháp có thể được áp dụng. Một phương pháp là tăng cường khả năng xử lý của hệ thống bằng cách sử dụng tài nguyên phần cứng mạnh hơn hoặc tối ưu hóa mã nguồn. Ngoài ra, có thể triển khai các biện pháp giới hạn số lượng yêu cầu từ người dùng trong một khoảng thời gian nhất định để tránh quá tải.

Bài viết trên đây Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã cung cấ cho bạn thực trạng ChatGPT quá tải và những lựa chọn thay thế trong tình huống này, hy vọng bài viết trên là bổ ích với bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá