icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet đơn giản

Viết chữ gạch ngang trong google trang tính là gì? Làm cách nào vừa nhanh lại vừa gọn để có thể viết được gạch ngang ở giữa chữ chỉ cần dùng Google Trang tính? Đó hẳn là vấn đề nhiều người đã tự hỏi. Vậy hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet đơn giản

1. Cách viết chữ gạch ngang ở giữa trong Google Sheet là gì? 

Gạch ngang là một dạng văn bản (hoặc số) có một dòng ở giữa. Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet thực ra rất đơn giản nếu như bạn làm theo các hướng dẫn như dưới đây. 

Có ba cách dễ dàng để áp dụng định dạng gạch ngang phần ở giữa trung tâm các chữ trong Google Trang tính:  

 • Sử dụng phím tắt. 
 • Sử dụng tùy chọn thanh công cụ. 
 • Sử dụng các tùy chọn menu. 

Các bạn hãy xem xét từng tùy chọn trên mà Limoseo đã nêu ra và lựa chọn nó để dùng. Nếu bạn vẫn còn phân vân thì hãy đọc các phân tích chi tiết về hướng dẫn làm từng Cách viết chữ gạch ngang ở giữa trong Google Sheet mà chúng tôi sẽ đề cập ở dưới đây. 

1.1 Sử dụng phím tắt 

Cách một là Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet sử dụng phím tắt: Dưới đây là các phím tắt bạn có thể sử dụng để áp dụng định dạng gạch ngang cho một ô (hoặc các ô) đã chọn: Alt+Shift+5

Để sử dụng phím tắt này, bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấp để chọn ô hoặc phạm vi mà bạn muốn áp dụng định dạng gạch ngang.
 • Bước 2: Với ô đã chọn, sử dụng phím tắt ALT + SHIFT + 5 (giữ ALT và SHIFT rồi nhấn 5).

Phím tắt trên sẽ hoạt động như một phím chuyển đổi. Khi được sử dụng lại trên một ô có áp dụng định dạng Gạch ngang, định dạng đó sẽ bị xóa ngay lập tức.

Lưu ý: Cách sử dụng phím tắt này áp dụng định dạng gạch ngang cho tất cả nội dung ô. Nếu chỉ muốn áp dụng nó cho một phần của văn bản, bạn cần bấm đúp vào ô (hoặc nhấn F2 để chuyển sang chế độ chỉnh sửa), chọn văn bản bạn muốn gạch ngang, sau đó sử dụng phím tắt ở trên.

Cách viết chữ gạch ngang ở giữa trong Google Sheet

1.2 Sử dụng thanh công cụ

Nếu bạn không phải là người chơi hệ bàn phím, có một cách khác rất dễ dàng để gạch ngang một ô được định dạng đã chọn (hoặc nhiều ô) chỉ bằng một cú nhấp chuột. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện theo để viết gạch ngang giữa chữ thành công:

 • Bước 1: Nhấp để chọn ô hoặc phạm vi mà bạn muốn áp dụng định dạng gạch ngang.
 • Bước 2 Nhấp vào biểu tượng gạch ngang trên thanh công cụ.

Thao tác này sẽ ngay lập tức áp dụng định dạng gạch ngang cho các ô đã chọn. Nút tùy chọn hình gạch ngang này sẽ hoạt động giống như một công tắc. Vì vậy, nếu bạn chọn một ô có áp dụng định dạng và nhấp lại vào biểu tượng gạch ngang, định dạng sẽ bị xóa.

1.3 Sử dụng tùy chọn menu

Google Trang tính cuối cùng cũng đã thêm một tùy chọn vào các tùy chọn menu cho phép bạn áp dụng định dạng gạch ngang cho một ô đã chọn (hoặc nhiều ô). Để sử dụng các tùy chọn menu giúp gạch ngang, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấp để chọn ô hoặc phạm vi mà bạn muốn áp dụng định dạng gạch ngang.
 • Bước 2: Vào menu định dạng. 
 • Bước 3: Chọn tùy chọn gạch ngang mà bạn muốn áp dụng từ trình đơn thả xuống.

Hầu hết mỗi khi người dùng cần định dạng dấu gạch nối trong nội dung Google Trang tính của họ, họ chỉ cần một cú nhấp chuột vào biểu tượng trên thanh công cụ là đủ. Nhưng dù sao thì Limoseo cũng sẽ đề cập đến tất cả các cách ở đây để cho bạn thấy tất cả các phương pháp mà bạn có thể sử dụng và có nhiều sự lựa chọn nhất có thể.

Cách viết chữ gạch ngang ở giữa trong Google Sheet

2. Xóa định dạng gạch ngang trong Google Trang tính

Như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể xóa định dạng bằng cách sử dụng cùng các tùy chọn ban đầu được sử dụng để áp dụng định dạng gạch ngang.

Chọn các ô có gạch ngang và sử dụng một trong các phương pháp dưới đây. Nếu bạn muốn áp dụng gạch ngang cho nhiều ô và gạch ngang khỏi tất cả các ô trong trang tính, vui lòng thực hiện như sau.

 • Bước 1: Nhấp vào hình chữ nhật trống màu xám ở góc trên cùng bên trái của tài liệu Google Trang tính của bạn. Thao tác này sẽ chọn tất cả các ô trong trang tính.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng gạch chéo trên thanh công cụ (hoặc sử dụng một trong các cách trên).

Nếu trang tính của bạn có một ô (hoặc nhiều ô) được áp dụng định dạng gạch ngang, định dạng gạch ngang sẽ bị xóa khỏi tất cả các ô.Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn các bạn Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet. Tuy nhìn có vẻ phức tạp và hơi nhiều cách thức, nhưng chúng tôi tin rằng các bạn sẽ tìm được công thức hàm và cách định dạng phù hợp với nhu cầu của mình. Limoseo mong rằng bài viết này sẽ có ích cho các bạn và giúp các bạn giải quyết được yêu cầu, đừng quên like, share cho người nhà, bạn bè để cùng biết cũng như comment nếu còn thắc mắc và follow Limoseo để nhận được thông tin mới một cách nhanh nhất nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá