icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tìm sản phẩm hot trend trên TikTok ai cũng làm được

TikTok là nền tảng kinh doanh trực tuyến đang rất phổ biến và phát triển trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang muốn bán hàng online trên nền tảng này, nhưng chưa biết cách lựa chọn sản phẩm bán thích hợp để kiếm về lợi nhuận khổng lồ thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách tìm sản phẩm hot trend trên TikTok từ các nguồn hàng chất lượng

Cách tìm sản phẩm hot trend trên TikTok

1. Các sản phẩm hot trend (thịnh hành) trên TikTok là gì?

Các sản phẩm thịnh hành nhất trên TikTok là những sản phẩm mà mọi người đang tìm kiếm, quan tâm và xuất hiện trên trang Dành cho bạn trong một khoảng thời gian. Các sản phẩm thịnh hành thường thuộc các ngành như thời trang, công nghệ, mỹ phẩm, điện tử tiêu dùng và có thể tiếp cận nhiều đối tượng người dùng. Đặc điểm phân biệt rõ ràng nhất của các sản phẩm hot trend là có nhiều người mua, tiêu thụ nhanh và thường trở nên phổ biến trong thời gian ngắn. .

Tóm lại, trên TikTok một sản phẩm được xem là hot trend, thường có những đặc điểm sau:

 • Bao phủ diện rộng, lan tỏa nhanh, dễ tạo hiệu ứng quần chúng
 • Số lần “nóng” có hạn. Vì là sản phẩm chạy theo xu hướng nên chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định, khiến việc giao dịch lâu dài trở nên khó khăn. 
 • Bán hàng nhanh, doanh thu tốt, lợi nhuận cao

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok của Limoseo chuyên nghiệp

2. Tại sao việc bán các sản phẩm hot trend trên TikTok lại mang lại nhiều lợi nhuận?

2.1 Tệp người dùng trẻ

Nhân khẩu học người dùng tích cực của TikTok chủ yếu là thế hệ thiên niên kỷ (tuổi từ 13-35), chiếm hơn 80% tổng số người dùng TikTok. Trong đó, nhóm người dùng tích cực thường xuyên mua sắm trên nền tảng này là những người trong độ tuổi 16-23. Bây giờ là lúc để có được khả năng phát hiện xu hướng và tạo ra chúng. Vậy sở thích của lứa tuổi này nên được tìm hiểu và nghiên cứu để có thể thực hiện mục đích tiếp cận được một tệp khách hàng tương đối lớn, vừa có thể dựa vào họ để chạy theo trend.

cách tìm sản phẩm hot trend trên tiktok

2.2 Cạnh tranh thấp, chi phí quảng cáo rẻ

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình dễ dàng  tiếp cận được một số lớn khách hàng lên đến hàng triệu người trong một khoảng thời gian ngắn hãy chạy quảng cáo là hết sức cần thiết. Do TikTok được biết đến là một nền tảng còn khá mới, số doanh nghiệp đầu tư vào TikTok chưa nhiều nên nhờ thế mức độ cạnh tranh khi chạy quảng cáo sẽ không quá lớn. Cũng chính vì lý do đó nên việc quảng cáo trên Tiktok có thể xem là một chiến dịch hiệu quả giúp nhà bán hàng tiếp cận hàng triệu khách hàng với mức chi phí giá thầu thấp, tiết kiệm được nhiều tài nguyên cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok của Limoseo hiệu quả, an toàn

3. Cách tìm sản phẩm HOT TREND trên Tiktok bằng phương pháp thủ công

Một trong những lợi ích chính của phương pháp tìm sản phẩm HOT TREND trên Tiktok đó là sử dụng các phương pháp thủ công. Tuy nhiên, kết quả sẽ không chính xác 100%. Nó chỉ là một ước tính vì không có con số hoặc số liệu thống kê để xác định. Đây là một số phương pháp thủ công bạn có thể sử dụng để tìm kiếm sản phẩm:

 • Cập nhật xu hướng trên trang Khám phá
 • Theo dõi các kênh của KOL, KOC, người có ảnh hưởng và thương nhân khác
 • Sử dụng một công cụ tìm kiếm
 • Tìm sản phẩm phổ biến trên các sàn thương mại điện tử (Douyin, Taobao, 1688, Shopee, Lazada)

3.1 Cập nhật trend ở trang khám phá của TikTok

Tab Khám phá là tập hợp các video, thẻ bắt đầu bằng # và âm thanh thú vị và được theo dõi nhiều nhất. Nếu bạn có nhiều video có nội dung tương tự, bạn sẽ dễ dàng xác định sản phẩm nào đang thịnh hành. Ngoài ra, hãy đọc các bình luận để biết sản phẩm này thu hút loại khán giả nào và liệu nó có phù hợp với khán giả trên kênh TikTok của bạn hay không. Đọc các bình luận giúp bạn dễ dàng hiểu được nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng đối với TikTok. 

3.2 Theo dõi các kênh KOL, KOC và người ảnh hưởng

Theo dõi các KOL, KOC và các kênh người ảnh hưởng (người tạo nội dung) là một cách rất hiệu quả để nhanh chóng tìm thấy các loại sản phẩm được nhiều người quan tâm mua. Bạn có cơ hội quảng cáo các sản phẩm thông thường của mình trở thành sản phẩm thịnh hành và tạo ra sự quan tâm mua hàng giữa những người theo dõi kênh và khách hàng tiềm năng của bạn.

Đây cũng là một cách quảng bá hữu ích nếu bạn muốn sản phẩm của mình trở thành xu hướng hot. Rất đơn giản chỉ cần follow KOLs, KOCs và influencer để tìm sản phẩm trên Tiktok. Trước tiên, bạn có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # trong ngành để tìm người tạo nội dung phù hợp. Từ đó, bạn có thể lọc ra các KOL và KOC tiềm năng để tiếp cận đối tượng doanh nghiệp của mình.

Bạn nên có một danh sách các kênh chuyên đánh giá sản phẩm hoặc thường xuyên đăng nội dung quảng cáo sản phẩm và xác định các sản phẩm xuất hiện thường xuyên trên kênh của bạn. Bước cuối cùng là tìm hiểu xem mặt hàng đó có phổ biến vì lý do gì không và lọc ra những sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các kênh cửa hàng bán cùng danh mục với mình. Tuy nhiên, một số cửa hàng có thể thuê KOL, KOC và những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm của họ và thúc đẩy người dùng mua sắm mà không trực tiếp đăng nội dung. Vì vậy, làm thế nào để tìm hiểu về những người sáng tạo nội dung có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện ra xu hướng.

cách tìm sản phẩm trên tiktok

3.3 Sử dụng Công cụ Tìm kiếm

Cách dễ nhất để tìm các sản phẩm thịnh hành trong bất kỳ danh mục nào là sử dụng công cụ tìm kiếm của TikTok. Bạn có thể tìm sản phẩm trên Tiktok  theo hai cách:

 • Cách 1: Tìm kiếm thông thường. Chỉ cần nhập tên danh mục hoặc từ “sản phẩm” + xu hướng hot
 • Cách 2: Tìm kiếm hashtag. Chỉ cần nhập thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến danh mục của bạn vào thanh tìm kiếm và các video có thẻ bắt đầu bằng # và nội dung liên quan sẽ được hiển thị. 

3.4 Tìm các sản phẩm theo xu hướng trên các nền tảng khác

Bằng cách theo dõi các cửa hàng bán trên các nền tảng khác như Shopee, Lazada, Douyin, Taobao và 1688, bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng độc đáo và thịnh hành hơn. Nếu bạn không thể chạy theo xu hướng, hãy nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể và tìm hàng hóa độc đáo cho họ.

Douyin (tiếng Trung: TikTok) là một kênh rất phù hợp để tìm hiểu các sản phẩm xu hướng đang thịnh hành tại Trung Quốc như mỹ phẩm, quần áo,… có sức ảnh hưởng lớn đến người dùng Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu bằng cách truy cập mục Bắt kịp xu hướng – Giá sốc trên nền tảng Shopee. Sản phẩm được quan tâm nhiều trong nền tảng thương mại điện tử này.

Xem thêm: Dịch vụ mua follow Tiktok của Limoseo giá rẻ, uy tín

tìm sản phẩm hot trend

4 Sử dụng Top Products để tìm sản phẩm HOT TREND trên Tiktok

Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm các sản phẩm thịnh hành nhất trên TikTok với Top Products đơn chỉ chỉ qua vài thao tác như sau:

 1. Nhấp vào Sản phẩm hàng đầu từ điều hướng trên cùng của Trung tâm sáng tạo TikTok.
 2. Đăng nhập vào Trung tâm sáng tạo TikTok bằng cách nhấp vào nút Đăng nhập ở trên cùng bên phải của trang. Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn sẽ chỉ thấy các kết quả giới hạn cho các sản phẩm hàng đầu. 
 3. Lọc tìm kiếm của bạn theo khu vực, danh mục và thời gian hoặc theo khu vực, danh mục và khoảng thời gian. Tất cả các lựa chọn được lưu khi bạn đăng nhập lại. 
 4. Nhấp vào tiêu đề cột đầu tiên để chuyển giữa chế độ xem danh mục con và chế độ xem cấp độ sản phẩm. 
 5. Nhấp vào mũi tên bên cạnh số liệu để sắp xếp các sản phẩm thịnh hành nổi bật.
 6. Nhấp vào Chi tiết để xem thông tin chi tiết chuyên sâu về xu hướng hiệu suất sản phẩm, thông tin chi tiết về đối tượng và các video có liên quan. 
 7. Trên trang Chi tiết, nhấp vào Phân tích hiệu suất để so sánh hiệu suất theo thời gian. Nhấp vào tối đa hai chỉ báo để xem xu hướng trên biểu đồ bên dưới khung thời gian đã chọn. 
 8. Kiểm tra các quảng cáo có liên quan bên dưới biểu đồ. 
 9. Nhấp vào Thông tin chi tiết về đối tượng trên trang Chi tiết để tìm hiểu thêm về ‘Nhóm tuổi’ và ‘Sở thích có liên quan’ của những người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Sản phẩm HOT TREND trên Tiktok là gì?

➤ Các sản phẩm hot trend trên TikTok là những sản phẩm được nhiều người tìm kiếm, quan tâm và thường xuất hiện nhiều trên trang Dành cho bạn. Thời gian xuất hiện của chúng thường chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định.

Tại sao nên tìm sản phẩm HOT TREND trên Tiktok

➤ Các sản phẩm HOT TREND là những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn và ủng hộ khi chúng được tung ra thị trường. Chính vì thế việc tìm sản phẩm HOT TREND trên Tiktok để kinh doanh sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

Tôi có thể tìm sản phẩm HOT TREND trên Tiktok như thế nào?

➤ Có nhiều cách để tìm sản phẩm thịnh hành trên Tiktok như: cập nhật xu hướng trên trang Khám phá Tiktok, hỏi chị Google, tìm các sản phẩm theo xu hướng trên các nền tảng khác,….

Biết cách tìm sản phẩm hot trend trên TikTok chính là chìa khóa vàng để kiếm lời dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng những cách tìm sản phẩm mà Limoseo chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm hot nhất trên TikTok ngay bây giờ và đủ tự tin để trở thành người bán hàng của ngày hôm nay. Đừng quên theo dõi các kênh xã hội của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để cập nhật những tin tức và xu hướng mới nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Đánh giá