icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tìm bạn bè trên shopee đơn giản – Limoseo

Hiện tại, Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam được người dùng tin tưởng. Shopee giúp người dùng dễ dàng nhắn tin và chuyển Shopee Xu sang tài khoản khác. Tuy nhiên, để làm được điều trên, người dùng cần tìm bạn bè và có lịch sử trò chuyện với nhau. Vậy cách tìm bạn bè trên shopee như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé!

Hướng dẫn cách tìm bạn bè trên shopee đơn giản - Limoseo

1. Giới thiệu tính năng tìm bạn trên shopee và trò chuyện với bạn bè 

Trên nền tảng Shopee, bạn có thể nhờ bạn bè trợ giúp về trò chơi và bạn cũng có thể nhận Xu Shopee hoặc chuyển Xu Shopee vào tài khoản Shopee của bạn bè.

Nhưng hiện tại Shopee vẫn chưa cho phép hai tài khoản người mua chat trực tiếp với nhau trên ứng dụng Shopee hoặc trình duyệt Shopee. Do đó, tính năng Tìm Bạn hiện chỉ áp dụng cho tài khoản Shopee Game.

2. Cách tìm bạn bè trên Shopee

Hiện tại trên Shopee, tính năng tìm kiếm người dùng là người mua hàng không được phép. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm tài khoản của người nhận xu trên Shopee, bạn có thể sử dụng một số cách khác để kết nối với họ. Một trong những cách đó là tham gia game Nông Trại trên Shopee. Để tham gia game này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Shopee trên điện thoại, chọn “Săn xu hàng ngày” và chọn game “Nông trại Shopee”.
 • Bước 2: Trong giao diện game, chọn “Hỏi bạn” để tìm kiếm tài khoản bạn muốn kết nối. Bạn sẽ nhận được một link tới cây trồng của mình.
 • Bước 3: Copy link và gửi yêu cầu kết nối tới người nhận xu thông qua kênh trò chuyện như Facebook Messenger, Zalo hoặc các ứng dụng nhắn tin khác. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn khác mà Shopee cung cấp để gửi yêu cầu.
 • Bước 4: Người nhận xu sẽ tiến hành tưới nước cho cây trồng của bạn trên Nông trại Shopee, và bạn sẽ nhận được thông báo khi điều này xảy ra. Sau đó, bạn và người nhận xu có thể trò chuyện với nhau qua Shopee.

Ngoài ra, Shopee cũng cung cấp nhiều tính năng khác để kết nối người dùng trên nền tảng của họ, bao gồm chat trực tiếp, đánh giá sản phẩm và theo dõi tài khoản của những người khác. Bạn có thể sử dụng các tính năng này để tìm kiếm và kết nối với bạn bè trên Shopee.

Cách tìm bạn bè trên Shopee

3. Cách tìm bạn bè trên Shopee bằng ID đăng nhập

Cách tìm bạn trên shopee bằng ID đăng nhập, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Yêu cầu bạn bè cung cấp mã Shopee ID của họ. Mã Shopee ID là một chuỗi ký tự duy nhất được gán cho mỗi tài khoản Shopee. Bạn có thể yêu cầu mã này thông qua các kênh trò chuyện như Facebook, Zalo hoặc các ứng dụng nhắn tin khác. Để tìm mã Shopee ID của mình, bạn có thể truy cập vào tài khoản Shopee của mình và kiểm tra trong phần “Thông tin tài khoản” hoặc trong tên tài khoản Shopee của mình.
 • Bước 2: Sau khi có được mã Shopee ID của bạn bè, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Shopee và tìm kiếm ô tìm kiếm ở phía trên cùng của màn hình. Nhập mã Shopee ID của bạn bè vào ô tìm kiếm và bấm “Tìm kiếm”. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tài khoản của bạn bè, bao gồm tên tài khoản, ảnh đại diện và các sản phẩm mà họ đã đăng bán trên Shopee.
 • Bước 3: Bạn có thể nhấn vào tên tài khoản của bạn bè để xem chi tiết hơn về thông tin tài khoản của họ, đồng thời có thể nhắn tin trò chuyện với họ bằng cách nhấn vào nút “Nhắn tin”. Bằng cách này, bạn đã hoàn thành việc tìm kiếm bạn bè trên Shopee thành công.

Ngoài cách tìm kiếm bạn bè trên shopee như trên, Shopee cũng cung cấp cho người dùng nhiều cách khác nhau để kết nối với những người bán và mua hàng khác trên nền tảng của họ, bao gồm các tính năng như chat trực tiếp, đánh giá sản phẩm và theo dõi tài khoản của những người khác.

4. Cách trò chuyện với bạn bè trên Shopee

Sau khi thực hiện cách tìm tài khoản bạn bè trên shopee như trên, bây giờ bạn có thể trò chuyện với người nhận tiền thông qua Shopee. Chỉ cần vào cuộc trò chuyện và bạn sẽ thấy ngay lịch sử trò chuyện giữa hai người. Sau đó, bạn có thể dễ dàng nhận và chuyển xu cho nhau thông qua Shopee bất cứ lúc nào.

Cách trò chuyện với bạn bè trên Shopee

5. Cách tìm người bán trên Shopee

Tìm một tên tài khoản doanh nghiệp là rất dễ dàng. Chỉ cần nhập tên tài khoản của người bán vào trường tìm kiếm. Nhấn nút Tìm kiếm. Các kết quả sẽ được hiển thị. 

6. Một số lưu ý bạn nên biết nếu muốn trò chuyện với bạn bè qua Shopee

Nếu bạn muốn cuộc trò chuyện giữa bạn bè hoặc con trai diễn ra suôn sẻ, hãy chú ý những điểm sau:

 • Đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định. 
 • Cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản ứng dụng Shopee mới nhất để ứng dụng chạy mượt mà hơn. 
 • Đảm bảo rằng tất cả thông tin đăng nhập của bạn đã hoàn tất trên Shopee. 

Nếu bạn không tìm thấy ID người bán Shopee hoặc tin nhắn của bạn bè trong phần trò chuyện, đó là do một trong những lý do sau:

 • Tài khoản đã bị chặn. 
 • Tài khoản bị thay đổi ID. 

7. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tìm bạn bè trên Shopee?

Để tìm bạn bè trên Shopee, bạn có thể thực hiện các bước sau đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn trên ứng dụng điện thoại hoặc trang web, trong giao diện chính của Shopee, chạm vào biểu tượng tôi hoặc cá nhân để truy cập vào trang cá nhân của bạn, tại trang cá nhân, bạn có thể thấy một biểu tượng hình người và chữ bạn bè. Chạm vào đó để mở danh sách bạn bè hoặc khám phá chức năng kết bạn trên Shopee, tại danh sách bạn bè, bạn có thể thấy các danh mục như gợi ý bạn bè, danh sách bạn bè, hoặc tìm kiếm bạn bè. Sử dụng chức năng này để tìm kiếm và kết bạn với người dùng khác trên Shopee.

Làm thế nào để tìm bạn bè cụ thể trên Shopee?

Để tìm một người bạn cụ thể trên Shopee, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bên trong danh sách bạn bè. Nhập tên hoặc tài khoản của bạn bè vào ô tìm kiếm và Shopee sẽ hiển thị kết quả liên quan. Nếu tìm kiếm không thành công, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng thông tin hoặc yêu cầu bạn bè cung cấp tên hoặc tài khoản chính xác của họ để tìm thấy và kết bạn trên Shopee.

Làm thế nào để kết bạn với người dùng khác trên Shopee?

Để kết bạn với người dùng khác trên Shopee, bạn có thể thực hiện các bước sau: Tìm kiếm tên hoặc tài khoản của người dùng bạn muốn kết bạn > Chạm vào hồ sơ của họ để xem thông tin chi tiết, tại hồ sơ người dùng, bạn sẽ thấy một biểu tượng kết bạn > chạm vào đó để gửi lời mời kết bạn tới người dùng đó.

Bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn bạn cách tìm bạn bè trên shopee. Chúc bạn thực hiện thành công. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng mắt livestream Shopee

???? Tăng tim livestream Shopee

???? Xây dựng gian hàng Shopee

???? Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá