icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tạo link google meet đơn giản – Limoseo

Bạn muốn tạo nhóm hay họp trực tuyến bằng Google Meet nhưng chưa biết cách. Bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sau đây hướng dẫn cách tạo link Google meet một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Hướng dẫn cách tạo link google meet đơn giản - Limoseo

1. Cách tạo link Google meet trên máy tính

1.1 Hướng dẫn nhanh

Để tạo một liên kết Google Meet trên máy tính, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail trước tiên. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Lịch hẹn”. Tại đây, bạn có thể chọn “Cuộc họp mới” và bấm vào nút “Bắt đầu cuộc họp ngay bây giờ”. Bạn có thể thêm thành viên vào cuộc họp trực tuyến hoặc lớp học của mình. Khi đã thêm đủ thành viên, bạn cũng có thể cấu hình các thiết lập và tham số phù hợp cho cuộc họp hoặc lớp học trực tuyến. Cuối cùng, để bắt đầu cuộc họp hoặc lớp học của mình, bạn có thể chọn “Trình bày ngay bây giờ”.

1.2 Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail trên máy tính. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Cuộc họp”.
 • Bước 2: Giao diện Google Meet sẽ xuất hiện, các bạn chọn Cuộc họp mới.
 • Bước 3: Chọn Bắt đầu cuộc họp ngay.
 • Bước 4: Thêm thành viên lớp, họp trực tuyến. Để thêm thành viên vào lớp học hoặc cuộc họp trực tuyến, có hai cách thực hiện. Bạn có thể sao chép liên kết từ bảng điều khiển bên trái và gửi liên kết đến người dùng trên máy tính để bàn hoặc sao chép mã lớp (các ký tự sau meet.google.com/) và gửi mã lớp cho người dùng trên thiết bị di động. Ngoài ra, bạn có thể bấm vào nút “Thêm cái khác” ở góc bên trái, sau đó nhập tên hoặc địa chỉ email của người cần thêm vào danh sách và chọn một địa chỉ email phù hợp để thêm vào.
 • Bước 5: Cài đặt cuộc họp, cấu hình web họp và các thông số cần thiết.

Bạn có thể dễ dàng cấu hình micro, camera, quản lý danh sách người tham gia phiên họp, họp trực tuyến và xem tất cả các cửa sổ trò chuyện bằng các biểu tượng tương ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập phần quản lý người tham gia để tắt tiếng micrô của những người ồn ào hoặc loại bỏ những micrô không quan trọng đối với phiên trực tuyến hoặc cuộc họp.

 • Bước 6: Chọn Chơi ngay để bắt đầu phiên hoặc cuộc họp trực tuyến của bạn. 

Có 3 hình thức để lựa chọn: 

 • Toàn bộ màn hình của bạn: Bạn muốn hiển thị toàn bộ màn hình máy tính của mình cho mọi người xem. 
 • Một cửa sổ chỉnh sửa: Chỉ một giao diện người dùng hoặc cửa sổ phần mềm được hiển thị cho mọi người. 
 • Một bản đồ: Chỉ hiển thị một bản đồ cho mọi người trong Chrome. 

Chọn Chia sẻ. 

 • Bước 7: Kết thúc buổi học, họp trực tuyến bằng cách nhấn vào biểu tượng ở giữa micro và camera. 
Cách tạo link Google meet trên máy tính

2. Hướng dẫn cách tạo link google meet bằng điện thoại

2.1 Hướng dẫn nhanh 

Để tạo link Google Meet trên điện thoại, trước tiên bạn cần mở ứng dụng Google Meet và đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Sau đó, nhấn vào nút “Cuộc họp mới” và chọn “Bắt đầu cuộc họp nhanh”. Bạn có thể thêm thành viên vào lớp học hoặc cuộc họp trực tuyến của mình và cấu hình các thiết lập và tham số phù hợp. Khi đã sẵn sàng bắt đầu bài học hoặc cuộc họp trực tuyến, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn “Chia sẻ màn hình”.

2.2 Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Sau đó, nhấn vào nút “Cuộc họp mới”.
 • Bước 2: Chọn Bắt đầu cuộc họp nhanh.
 • Bước 3: Để thêm thành viên vào lớp học hoặc cuộc họp trực tuyến, bạn có thể sử dụng hai cách sau đây. Thứ nhất, sao chép liên kết từ bảng điều khiển bên trái và gửi liên kết đến người dùng trên máy tính để bàn hoặc sao chép mã lớp (các ký tự sau meet.google.com/) và gửi mã lớp cho người dùng trên thiết bị di động. Thứ hai, bạn có thể nhấn vào nút “Chia sẻ lời mời” để chia sẻ liên kết lớp học hoặc cuộc họp trực tuyến của mình trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo…
 • Bước 4: Bạn nên điều chỉnh micrô và máy ảnh bằng các biểu tượng được cung cấp. Để quản lý danh sách người tham gia, bạn có thể nhấn vào mã bài học ở góc trên bên trái của cuộc họp trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào phần quản lý người tham gia để tắt tiếng micrô cho những người ồn ào hoặc loại bỏ những micrô không cần thiết trong phiên trực tuyến hoặc cuộc họp.
 • Bước 5: Bắt đầu mở bài học, họp trực tuyến bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm bên phải biểu tượng micrô. Chọn Chia sẻ màn hình. Chọn Bắt đầu phát trực tiếp.
 • Bước 6: Chọn Stop Sharing để dừng chia sẻ ảnh chụp màn hình với mọi người. Chọn OK. 
 • Bước 7: Kết thúc buổi học, họp trực tuyến bằng cách nhấn vào biểu tượng màu đỏ bên trái micro và camera bên dưới.
Hướng dẫn cách tạo link google meet bằng điện thoại

3. Một số lưu ý về khi tạo cuộc họp Meet

 • Thành viên tham gia phải có tài khoản email, tên miền riêng hoặc Gmail. 
 • Số lượng người tham gia tối đa là 250 người. 
 • Google Meet hoạt động tốt nhất với trình duyệt Google Chrome. 
 • Hỗ trợ người dùng điện thoại Android và iOS vẫn có thể dễ dàng tham gia các khóa học và cuộc họp trực tuyến. 
 • Tích hợp với các công cụ khác của G Suite như Lịch và Lớp học.

Bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn bạn cách tạo link Google Meet rất nhanh chóng và dễ dàng. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá