icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tải file lên Google Drive vô cùng đơn giản

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu lưu trữ tập tin trực tuyến cũng ngày một tăng cao, điều này được hỗ trợ bởi các công cụ dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến. Trong số đó, Google Drive là một ứng dụng phổ biến, thường được sử dụng trong học tập, làm việc và giải trí với nhiều hình thức khác nhau, đều có liên kết với dịch vụ lưu trữ trên đám mây này. Vậy, để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả thì phải làm sao? Làm thế nào để tải file lên Google Drive? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo khám phá Cách tải file lên google drive đơn giản và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tải file lên google drive vô cùng đơn giản

1. Google Drive là gì? Vì sao nên tạo Google Drive?

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn sao lưu và truy cập các tệp, hình ảnh, video và hồ sơ trực tuyến từ bất kỳ nơi nào, bất kể bạn sử dụng điện thoại, máy tính hoặc laptop kết nối với internet. Việc lưu trữ và truy cập dữ liệu từ xa trở nên đơn giản với Google Drive. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ tệp của mình với những người khác và sử dụng Google Drive như một công cụ lưu trữ chung. Google Drive còn hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp các tài liệu Microsoft Word, Excel và liên kết với các ứng dụng khác như Google Docs, Google Trang tính. Với những tính năng tiện ích như vậy, Google Drive đã trở thành một công cụ vô cùng hữu ích cho học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng.

Một số người dùng thường chọn Dropbox để lưu trữ file trực tuyến. Tuy nhiên, trong lĩnh vực sao lưu và chia sẻ dữ liệu trên Internet, thậm chí cả Dropbox và Onedrive của Microsoft cũng như nhiều công cụ nhỏ khác, vẫn không thể so sánh được với ông lớn Google Drive. Google Drive nổi bật về tính khả dụng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Với chỉ một tài khoản Google, bạn có thể được cung cấp 15GB dung lượng miễn phí để đồng bộ và chia sẻ dữ liệu một cách an toàn và bảo mật. Do đó, việc tìm hiểu Cách tải file lên google drive là rất hữu ích trong thời điểm này.

Google Drive là gì? tại sao nên tạo Google Drive

2. Tải file lên Google Drive đơn giản nhất cho người mới

Đầu tiên, khi thực hiện Cách up file lên google drive, bạn sẽ gặp hai dạng file chính: 

 • Loại file có thể chỉnh sửa trực tiếp như các file từ Microsoft Office, các tệp PDF và các tài liệu văn bản khác. 
 • Loại file không thể chỉnh sửa trực tiếp như các file nhạc (MP3, MP4), video, các tệp được nén và hầu hết các dữ liệu hình thức khác.

Sau khi đã thực hiện Cách tải file lên google drive, người dùng hoàn toàn có thể tự do sắp xếp, chỉnh sửa, truy cập và chia sẻ dữ liệu đó mọi lúc mọi nơi, miễn là có kết nối internet. Bất kể định dạng file là gì, dữ liệu được lưu trữ trên Google Drive đều được đồng bộ hóa với các thiết bị khác đã được liên kết với tài khoản Google, do đó các file sẽ được tự động cập nhật mỗi khi có sự thay đổi. Ngoài ra, Google Drive cũng cung cấp khả năng xem trước (chế độ preview) cho nhiều định dạng file khác nhau ngay cả khi bạn không có phần mềm hỗ trợ định dạng file đó trong máy tính của mình. Ví dụ, người dùng có thể sử dụng Google Drive để xem trước các file Word, Excel, PowerPoint mà không cần phải cài đặt các phần mềm hỗ trợ tương thích với các dữ liệu này trong máy tính.

2.1. Cách up file lên Google Drive chi tiết

Việc tải lên các tệp dữ liệu, hình ảnh, video… được thực hiện tương tự nhau. Điều quan trọng là tệp của bạn không bị nhiễm virus sau khi được Google quét. Với dung lượng lên đến vài GB, người dùng vẫn có thể tải lên dữ liệu một cách dễ dàng, miễn là dung lượng bộ nhớ của bạn còn đủ chỗ trống. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng Cách tải file lên google drive.

 • Truy cập vào Google Drive bằng cách sử dụng ứng dụng trên thanh công cụ Google hoặc truy cập vào đường dẫn drive.google.com/drive.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để liên kết dữ liệu đám mây.
 • Chọn vị trí để tải tệp lên Google Drive: Bạn có thể tải tệp lên trang chủ của Drive, nhưng Limoseo khuyên bạn nên tạo riêng các thư mục để lưu trữ và quản lý sau này được thuận tiện hơn. Bạn có thể tạo thư mục mới bằng cách ấn chọn “Drive của tôi” và sau đó chọn “Thư mục mới” trong hộp thoại mới xuất hiện. Nhập tên thư mục thích hợp và ấn chọn “Tạo” để hoàn thành việc tạo thư mục lưu trữ.
 • Tải tệp lên Google Drive: Để tải tệp lên Google Drive, bạn chỉ cần ấn chọn dấu cộng [+] ở bên trái giao diện và sau đó chọn “Tải tệp lên”. Tiếp theo, bạn chọn tệp tin hoặc hình ảnh hoặc video cần được lưu trữ trực tuyến. Nếu bạn muốn tải lên một số tệp cụ thể, hãy chọn các tệp tương ứng và ấn chọn “Open” để hoàn tất quá trình tải tệp lên Google Drive. Nếu tệp của bạn có dung lượng lớn, thời gian để tải lên Drive sẽ lâu hơn.

Một cách khác để up file lên Google Drive là nhấp chọn và kéo thả file trực tiếp từ máy tính vào giao diện Google Drive, tùy thuộc vào trình duyệt và hệ điều hành mà người dùng đang sử dụng. Nếu bạn muốn tải file lên Drive của nhóm hoặc của người khác, bạn chỉ cần truy cập vào giao diện Google Drive tương ứng thông qua liên kết hoặc email chia sẻ và thực hiện các bước như đã hướng dẫn. Các thao tác này cũng có thể được thực hiện trên điện thoại iPhone 12 hoặc các thiết bị di động khác của Apple, nhưng hãy nhớ thực hiện đúng theo hướng dẫn để tránh gặp lỗi.

2.2. Cách tải thư mục (Upload Folder) lên Google Drive

Chú ý: Chỉ có thể sử dụng tính năng này khi truy cập Google Drive bằng trình duyệt Google Chrome.

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Drive và chọn vị trí để tải file. Sau đó, chọn “Drive của tôi” và bấm vào “Tải lên thư mục”.
 • Tìm thư mục cần tải lên và nhấn “OK” để hoàn tất. 

Quá trình tải lên thư mục thường sẽ mất nhiều thời gian hơn vì dung lượng lớn và Google Drive phải quét toàn bộ file trong thư mục đó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có đủ dung lượng và thời gian thì việc tải thư mục lên Drive rất đơn giản.

3. Cách up file lên drive của người khác

Để up file lên drive của người khác, bước quan trọng nhất là yêu cầu người bạn muốn chia sẻ tệp tạo một thư mục mới trong tài khoản Google Drive của họ. 

 • Bạn có thể tạo thư mục bằng cách bấm vào Nút tạo mới ở góc trên bên trái của trang chủ Google Drive, sau đó chọn Thư mục. 
 • Sau khi thư mục được tạo, yêu cầu người đó mở thư mục và chia sẻ nó với bạn. Hãy đảm bảo rằng anh ta cho phép bạn chỉnh sửa nội dung của thư mục. Để chia sẻ thư mục, yêu cầu người đó bấm vào Tên thư mục-> Chia sẻ-> Nhập địa chỉ email của bạn-> Xong.
 • Giờ đây, thư mục sẽ được chia sẻ với bạn và tất cả các tệp bạn tải lên thư mục sẽ được tự động đồng bộ hóa và lưu trữ trong Tài khoản Google Drive của người đó. Để tải tệp lên thư mục, đăng nhập vào Google Drive của bạn, sau đó mở thư mục được chia sẻ với bạn. 

Bây giờ, hãy mở thư mục trên máy tính của bạn nơi lưu trữ các tệp bạn muốn chia sẻ. Chỉ cần kéo thư mục hoặc các tệp bạn muốn chia sẻ với người đó và thả chúng vào thư mục trong tài khoản Google Drive của bạn.

Cách up file lên drive của người khác

4. Cách chuyển đổi định dạng của file về Google Docs để chỉnh sửa trực tiếp

Ở phần trên, Limoseo đã chia sẻ Cách up file lên Drive nhóm, khi tải lên một tập tin lên Google Drive, tập tin có thể có định dạng Microsoft Office hoặc PDF và bạn không thể chỉnh sửa tập tin đó trực tiếp trên mạng. Vì vậy, để dễ dàng truy cập và chỉnh sửa, bạn cần chuyển đổi tập tin sang định dạng Google Docs tương thích với Google Drive. Dưới đây là cách thực hiện điều đó mà Limoseo sẽ giới thiệu cho bạn:

 • Chọn file tài liệu bằng cách nhấp đúp chuột hoặc chuột phải và chọn “Xem trước”. Bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn “Xem trước” trên thanh công cụ ở trên cùng bên phải.
 • Màn hình bản xem trước sẽ hiển thị. Nhấp vào “Mở bằng Google Tài liệu” ở phía trên màn hình.
 • File sẽ được chuyển đổi sang định dạng Google Docs và mở trong một cửa sổ mới. Bây giờ, bạn sẽ thấy hai bản của tài liệu trên Google Drive: một là bản gốc và một là bản sao lưu mới định dạng Google Docs để chỉnh sửa trực tiếp.

Chú ý: Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập cho Google Drive tự động đổi định dạng file khi tải lên để hỗ trợ chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Đầu tiên, click vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt”. Sau đó, chọn ô “Chuyển đổi nội dung khi tải lên” để hoàn thành thiết lập tính năng tự động chuyển đổi tài liệu sang định dạng Google Docs khi tải lên.

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo mong muốn rằng bạn đã có kiến thức cơ bản về Google Drive sau khi đọc bài hướng dẫn Cách tải file lên google drive. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được các tính năng cơ bản của Google Drive, giúp bạn có thể dễ dàng tải tài liệu lên, truy cập và chia sẻ từ xa.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá