icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách sửa lỗi hàm sum bằng 0 trong google sheet đơn giản – Limoseo

Nếu bạn sử dụng Google Sheet để tính toán dữ liệu, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng hàm SUM để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, đôi khi hàm SUM không hoạt động hoặc ngay cả khi hoạt động, số đó là 0. Về cách sửa lỗi hàm sum bằng 0 trong Google Sheet, hãy đọc bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết cách khắc phục nhé!

Cách sửa lỗi hàm sum bằng 0 trong google sheet đơn giản

1. Lỗi tính hàm SUM về 0 trong Google Trang tính là gì, nguyên nhân gây ra lỗi như thế nào?

Lỗi tính toán hàm SUM bằng 0 trong Google Sheet là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Khi bạn nhập công thức SUM vào một ô tính toán và nhấn Enter, kết quả được tính toán chính xác. Tuy nhiên, khi bạn kéo công thức xuống dòng hoặc cột khác, kết quả vẫn giữ nguyên và không được tính toán lại.

Chẳng hạn, khi gõ công thức và nhấn Enter thì hiển thị dữ liệu chính xác nhưng khi kéo công thức xuống ô bên dưới thì không hiển thị kết quả mới mà vẫn giữ nguyên kết quả cũ hoặc hiển thị trường có sẵn. Sau khi nhập xong công thức và nhấn Enter, nó lại hiển thị 0, nhưng phép tính là 7+5=12 thay vì 7+5=0.

Nguyên nhân chính của lỗi này là do chế độ tính toán trong Google Sheet không được thiết lập để tính toán tự động. Điều này có nghĩa là khi bạn thay đổi giá trị của một ô trong bảng tính, Google Sheet không tự động tính toán lại kết quả của các ô khác liên quan đến ô đó.

Tuy nhiên, đừng lo lắng. Xóa ngay các giá trị và công thức đã nhập. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết cách sửa lỗi hàm SUM bằng 0 trong Google Sheets nhé!

Lỗi tính hàm SUM về 0 trong Google Trang tính là gì nguyên nhân gây ra lỗi như thế nào

2. Hai cách sửa lỗi hàm SUM bằng 0 trong Google sheet

2.1 Sửa lỗi hàm SUM trong Google sheet không cộng được dữ liệu

Cách sửa lỗi hàm sum bằng 0 trong Google Sheet, người dùng có thể thực hiện một số thao tác như sau:

 • Đảm bảo rằng các ô tính toán được định dạng là số và không chứa các ký tự không hợp lệ hoặc khoảng trắng.
 • Kiểm tra lại các công thức trong các ô tính toán để đảm bảo rằng chúng không chứa lỗi và đưa ra kết quả chính xác.
 • Sử dụng tính năng Kiểm tra lỗi của Excel để tìm kiếm các giá trị lỗi trong bảng tính và sửa chúng.
 • Thực hiện kiểm tra lại các cột và hàng để đảm bảo rằng các giá trị đang tính toán là chính xác và đầy đủ.
 • Nếu vẫn gặp phải lỗi, hãy tạo một bảng tính mới và sao chép các dữ liệu từ bảng tính cũ sang để đảm bảo rằng không có các giá trị lỗi hoặc công thức không hợp lệ nào.

Cách này thì khi gõ hàm SUM và nhấn Enter thì ra kết quả đúng nhưng khi kéo công thức và áp xuống ô bên dưới thì nó vẫn ra kết quả cũ. Lỗi này xảy ra do bạn chưa mở chế độ tính toán tự động trong Google sheet. Để mở chế độ tính toán tự động trong Google sheet, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở bảng tính Google Sheet của bạn và chọn tab Tệp.
 • Bước 2: Chọn Thêm và chọn Tùy chọn. Nếu thiết bị của bạn đã có tùy chọn bên ngoài, bạn có thể chọn trực tiếp tùy chọn đó.
 • Bước 3: Trong hộp thoại Tùy chọn hiện ra, chọn Formula.
 • Bước 4: Trong phần Tính toán, chọn Tắt thủ công và sau đó chọn Bật tự động. Cuối cùng, nhấn OK để lưu các thay đổi.

Sau khi bạn thực hiện các bước này, Google Sheets sẽ tự động tính toán lại các kết quả của các ô trong bảng tính khi bạn thay đổi giá trị của một ô. Đây là cách sửa lỗi hàm SUM bằng 0 trong Google Sheets hiệu quả.

Hai cách sửa lỗi hàm SUM bằng 0 trong Google sheet

2.2 Lỗi hàm SUM bằng 0 khi nhập dữ liệu.

Lỗi này xảy ra khi bạn thực hiện tính toán trên dữ liệu và vô tình nhập vòng lặp tính toán. Tham khảo các bước sau để sửa lỗi file Google sheet này. 

 • Bước 1: Nếu bạn gặp lỗi lặp, hãy chọn thẻ Formulas trong bảng tính của bạn. Sau đó, hãy tìm đến phần Verify Bad Cells.
 • Bước 2: Chuyển sang trình kiểm tra công thức bằng cách nhấp vào Trình kiểm tra lỗi. Sẽ có một danh sách thả xuống hiển thị, bạn hãy chọn Tham chiếu tròn.
 • Bước 3: Tại đây, Google Sheet sẽ hiển thị cho bạn các ô bị lỗi vòng lặp. Bạn có thể nhận biết các ô này bằng cách xem các ô có màu đỏ và có biểu tượng lỗi bên cạnh. Ví dụ, nếu ô F3 có lỗi vòng lặp, hãy nhấp vào ô hiển thị để xem ô được kéo xuống.
 • Bước 4: Khi bạn đã biết nơi cần xóa, hãy chuyển đến công thức và sửa tham chiếu trong công thức để khắc phục lỗi. Bạn có thể thay đổi tham chiếu của ô đó thành một phạm vi khác hoặc xóa nó nếu không cần thiết.

Sau khi bạn đã sửa lỗi, hãy kiểm tra kết quả của hàm SUM để đảm bảo rằng nó đang trả về giá trị mong đợi. Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi, hãy thử sửa lại công thức hoặc tìm kiếm nguyên nhân khác của vấn đề.

Và trên đây là cách sửa lỗi hàm sum bằng 0 trong Google Sheet mà bạn có thể áp dụng, rất dễ dàng và thành công 100%. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về điều này, xin vui lòng để lại nhận xét bên dưới. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá