icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách sử dụng tiktok search để tìm kiếm trên Tiktok

Nhìn từ góc độ người dùng TikTok, việc tìm kiếm trên nền tảng này có thể gặp khó khăn không nhỏ. Điều này bởi vì có nhiều tính năng trên TikTok mà bạn có thể chưa biết. Mặc dù việc tìm kiếm người dùng TikTok có thể dễ dàng, nhưng còn các chi tiết nhỏ về tìm kiếm hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng và video thì sao? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn về cách sử dụng TikTok search.   

1. Khái niệm cơ bản về điều hướng

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết về cách sử dụng tiktok search, hãy cùng tìm hiểu những khái niệm cơ bản. Đơn giản chỉ cần mở ứng dụng và làm quen với những gì sau đây.

 • Trang chủ

Trên TikTok, “Trang chủ” cung cấp hai nguồn thông tin: “Đang theo dõi” và “Dành cho bạn”. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai nguồn này. Tuy nhiên, mặc dù cả hai đều hiển thị nội dung video, chúng lại mang đến những thông tin khác nhau.

Nguồn “Đang theo dõi” hiển thị các video từ những người bạn đang theo dõi. Ví dụ: nếu bạn đang theo dõi Khaby Lame, một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trên TikTok hiện nay, thì khả năng cao bạn sẽ thấy nội dung video của anh ấy tại đây.

Nguồn “Dành cho bạn” hiển thị nội dung video đang thịnh hành trên TikTok. Đây là những video mà thuật toán TikTok đề xuất cho bạn xem.

 • Khám phá

Trang “Khám phá” hoạt động như công cụ tìm kiếm chính trên TikTok. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên TikTok, bao gồm người dùng, âm thanh, video, hiệu ứng và thẻ hashtag (#). Ngoài ra, bạn cũng có thể quét mã TikCode của người dùng khác tại đây.

 • Tạo Video (+)

Trang này cho phép bạn quay và tải video lên TikTok. Bạn có thể tạo và chỉnh sửa video với các hiệu ứng, bộ lọc và âm thanh phù hợp với đối tượng khán giả của bạn.

 • Hộp thư đến

Trang “Hộp thư đến” hiển thị các hoạt động trên TikTok của bạn. Đó bao gồm bình luận, thẻ bạn, lượt thích,… trên các video bạn đã chia sẻ công khai. Ngoài ra, nó cũng chứa tin nhắn riêng tư từ bạn bè của bạn.

 • Hồ sơ

Trang “Hồ sơ” chứa thông tin cá nhân của bạn, mà bạn và những người khác có thể xem. Điều này bao gồm ảnh đại diện, tiểu sử, video công khai, số lượt thích, số người theo dõi bạn và số người bạn đang theo dõi. Ngoài ra, trên hồ sơ của bạn cũng hiển thị những video yêu thích và liên kết đến các trang mạng xã hội khác.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok của Limoseo chuyên nghiệp

2. Công cụ tìm kiếm TikTok: Tìm kiếm video

Hãy làm theo các bước sau để biết cách sử dụng công cụ tìm kiếm trên Tiktok và tìm kiếm video:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok. Biểu tượng của TikTok có hình dạng giống một nốt nhạc, với màu đen, đỏ và xanh lục, nằm trên màn hình chính của bạn.
 • Bước 2: Chạm vào mục “Khám phá”. Chúng ta đã đề cập đến “Khám phá” trong phần hướng dẫn cơ bản. Hãy cuộn xuống và kiểm tra biểu tượng hình kính lúp ở cuối màn hình của bạn.
 • Bước 3: Chạm vào thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm là thanh địa chỉ nằm ở đầu màn hình. Chạm vào thanh này để hiện bàn phím.
 • Bước 4: Nhập từ khóa tìm kiếm. Gõ tiêu đề của video mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa đề xuất xuất hiện dưới thanh tìm kiếm. Hãy xem qua để xem các kết quả đề nghị. Tuy nhiên, nếu các kết quả đề xuất không chứa kết quả mong muốn, bạn có thể nhấn Enter hoặc nút “Tìm kiếm” để xem toàn bộ kết quả tìm kiếm.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok của Limoseo hiệu quả, an toàn

cách sử dụng tiktok search

3. Công cụ tìm kiếm TikTok: Tìm kiếm hồ sơ

Có hai phương pháp để tìm kiếm trên Tiktok search. Hãy thực hiện các bước dưới đây để biết cách làm.

3.1. Tìm kiếm hồ sơ TikTok từ video

Mỗi video trên TikTok đều có người tạo nằm ở phía trái. Đó là biểu tượng bong bóng nằm trên đỉnh của các biểu tượng được xếp hàng bên trái. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bong bóng, và hồ sơ người dùng tạo video sẽ hiển thị.

3.2. Tìm kiếm hồ sơ TikTok bằng Discover

Tất cả mọi thứ về tìm kiếm trên TikTok có thể được thực hiện thông qua Discover. Như đã đề cập, Discover là công cụ tìm kiếm trên TikTok.

Điều hướng đến Discover trên ứng dụng TikTok. Nhấp vào thanh tìm kiếm và nhập tên người dùng TikTok vào Thanh địa chỉ. Bạn sẽ thấy danh sách các tìm kiếm được đề xuất dưới Thanh địa chỉ. Kiểm tra xem người dùng TikTok có xuất hiện trong kết quả đề xuất hay không. Nếu không, nhấn Enter hoặc Tìm kiếm để xem toàn bộ kết quả tìm kiếm.

Khi bạn nhìn thấy người dùng, hãy nhấp vào biểu tượng và bạn sẽ có thể xem hồ sơ TikTok của họ. Nó bao gồm danh sách người theo dõi, người họ đang theo dõi, số lượt thích, video và các tài khoản mạng xã hội liên kết.

tìm kiếm trên Tiktok search

4. Mẹo và thủ thuật tìm kiếm video trên TikTok – cách sử dụng tiktok search

Các bước trên đại diện cho các phương pháp thông thường để tìm kiếm video trên TikTok. Tuy nhiên, bạn có thể không tin được rằng TikTok còn có một số tính năng ẩn giúp tìm kiếm video dễ dàng hơn. Hãy khám phá các mẹo và thủ thuật khác của TikTok trong việc tìm kiếm video.

4.1. Tìm video TikTok bằng âm thanh

TikTok là một nền tảng phổ biến cho âm nhạc, nơi nhiều người có ảnh hưởng sử dụng âm thanh cụ thể cho video của họ. Bạn có muốn tìm video sử dụng một âm thanh nhất định? Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm video sử dụng âm thanh đó. Đầu tiên, bạn cần tìm một video đã sử dụng âm thanh đó. Bạn có thể tìm một người có ảnh hưởng trên TikTok sử dụng âm thanh này trong video của họ.
 • Bước 2: Chạm vào biểu tượng ghi âm. Sẽ có một biểu tượng ghi âm hiển thị bên phải của video sử dụng âm thanh đó. Hãy chạm vào biểu tượng đó. Bạn cũng có thể nhấn vào liên kết âm thanh dưới video. Khi bạn nhấn vào đó, TikTok sẽ hiển thị tất cả các video sử dụng âm thanh cụ thể đó. Bạn cũng có thể thêm âm thanh vào danh sách yêu thích, chia sẻ hoặc tạo video mới từ đó.

4.2. Tìm video TikTok theo hiệu ứng

Việc sử dụng hiệu ứng là một điều rất phổ biến trên TikTok. Bạn có thấy một video sử dụng hiệu ứng mà bạn thích không? Hãy làm theo các bước sau để tìm các video khác trên TikTok sử dụng cùng hiệu ứng đó.

 • Bước 1: Tìm video sử dụng hiệu ứng đó. Hãy tìm video sử dụng hiệu ứng đó. Bạn có thể làm tương tự như khi tìm video sử dụng âm thanh.
 • Bước 2: Nhấn vào tên hiệu ứng. Tên hiệu ứng sẽ hiển thị dưới dạng biểu tượng cây đũa phép bên dưới tay cầm TikTok của người tạo video. Chỉ cần nhấn vào tên hiệu ứng. Khi bạn nhấn vào đó, TikTok sẽ hiển thị tất cả các video đã sử dụng hiệu ứng đó. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng vào danh sách yêu thích, chia sẻ hoặc tạo video mới từ đó.
cách sử dụng công cụ tìm kiếm trên Tiktok

4.3. Tìm kiếm và tìm video TikTok theo thẻ bắt đầu bằng #

Các từ khóa (hashtags) là một công cụ quan trọng để theo dõi xu hướng nội dung trên TikTok. Nếu bạn đã nhìn thấy một video cụ thể và muốn khám phá các video khác có cùng từ khóa bắt đầu bằng #, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm video với từ khóa đó. Tìm video có chứa từ khóa bắt đầu bằng #.
 • Bước 2: Nhấp vào từ khóa. Từ khóa luôn xuất hiện trong phần mô tả của video. Khi nhấp vào từ khóa bắt đầu bằng #, trang từ khóa tương ứng sẽ hiển thị tất cả các video sử dụng từ khóa đó. Bạn cũng có thể thêm từ khóa bắt đầu bằng # vào danh sách yêu thích, chia sẻ hoặc tạo video mới từ đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm video sử dụng âm thanh, hiệu ứng và từ khóa bắt đầu bằng # bằng cách sử dụng màn hình Khám phá.

Thông qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn đã biết cách sử dụng tiktok search để áp dụng cho bản thân mình và tìm được nhiều thông tin bổ ích và thú vị trên tiktok. Chúc bạn thành công.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng lượt share Tiktok

👉 Tăng mắt livestream Tiktok

👉 Buff đơn Tiktok Shop

👉 Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá