icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách nạp tiền vào Wechat đơn giản cho người mới dùng

Nếu bạn đang lo lắng về cách nạp tiền vào Wechat và không biết phải làm thế nào, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi đã cập nhật một bài viết chi tiết và đầy đủ về những điều cần biết khi sử dụng WeChat. 

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Wechat

1. Hướng dẫn khai báo và sử dụng ví tiền trên WeChat

1.1. Khai báo ví WeChat cần những gì?

Để sử dụng ví tiền trên WeChat, trước hết bạn cần khai báo ví. Để thực hiện việc này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ nhận dạng Trung Quốc hoặc hộ chiếu của người nước ngoài kèm visa và dấu xuất cảnh đến Trung Quốc trong thời gian gần đây cần được cung cấp.
 • Tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc đã được xác nhận đăng ký bằng giấy tờ tùy thân/Căn cước hoặc hộ chiếu.
 • Số điện thoại đã đăng ký để làm thẻ ngân hàng Trung Quốc.

Lưu ý:

 • Các thông tin trên phải được đăng ký cùng tên và thông tin trùng khớp.
 • Nếu bạn là người nước ngoài và không có thẻ ngân hàng, chứng minh thư/hộ chiếu Trung Quốc, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard để thực hiện việc khai báo ví.
Khai báo ví WeChat cần những gì?

1.2. Hướng dẫn chi tiết

Để khai báo và sử dụng ví tiền trên WeChat, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng WeChat, chọn “我” (nghĩa là Tôi) và sau đó chọn “钱包” (nghĩa là ví tiền/WeChat Pay). Để khai báo ví tiền trên WeChat, bạn cần thực hiện các bước sau đây: chọn “Tôi” -> chọn “Cài đặt” -> “Chung” -> chọn ngôn ngữ -> chuyển về ngôn ngữ Trung Quốc -> chọn dòng đầu tiên có ghi “简体中文”.
 • Bước 2: Chọn “添加银行卡” (nghĩa là thêm thẻ ngân hàng/Cards).
 • Bước 3: Nhập thông tin thẻ ngân hàng Trung Quốc đã đăng ký, sau đó chọn “下一步” (có nghĩa là tiếp theo).
 • Bước 4: Nhập các thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng.
 • Bước 5: Chọn “获取验证码” (có nghĩa là gửi mã xác nhận). Hệ thống sẽ tự động gửi mã xác thực tới số điện thoại đã đăng ký tại Trung Quốc. Bạn chỉ cần nhập mã xác nhận để hoàn tất quá trình khai báo ví tiền trên WeChat.

2. Làm cách nào để nạp tiền vào WeChat?

2.1 Tự nạp tiền vào ví WeChat

Để nạp tiền vào ví WeChat, bạn chỉ cần xác thực tài khoản WeChat của mình. Sau đó, xác nhận với hệ thống nếu bạn sử dụng ví WeChat của người khác. Để xác nhận, bạn cần cung cấp đầy đủ, chính xác và chi tiết các thông tin.

2.2 Cách nạp tiền vào Wechat Pay từ tài khoản khác

Bạn có thể sử dụng một trong bốn cách nạp tiền vào Wechat Pay sau:

 • Quét mã QR code: Đây là phương thức nhanh và tiện lợi nhất. Người nhận thanh toán sẽ cung cấp cho bạn một ảnh chứa mã QR. Bạn sử dụng chức năng quét mã trên ứng dụng WeChat, sau đó nhập số tiền cần chuyển/ thanh toán và chọn xác nhận. Như vậy, bạn đã chuyển tiền thành công.
 • Gửi hồng bao: Trong mỗi cuộc trò chuyện riêng tư hoặc trò chuyện theo nhóm, nhấn vào biểu tượng “+” ở cạnh ô nhập và chọn “phong bì đỏ”. Nhập số tiền cần gửi và lời chúc, sau đó nhấn gửi. Như vậy, bạn đã chuyển tiền cùng với những lời chúc đến cho người nhận.
 • Chuyển khoản tới ví WeChat: Trong mỗi cuộc trò chuyện riêng tư hoặc trò chuyện theo nhóm, nhấn vào biểu tượng “+” ở cạnh ô nhập và chọn “chuyển khoản”. Nhập số tiền và nội dung muốn chuyển, sau đó nhấn gửi. Đây được coi là cách nhanh chóng nhất để thanh toán các đơn hàng nhập khẩu cho các đối tác Trung Quốc.
 • Thực hiện chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của người nhận: Trên WeChat Pay, bấm vào “nhận tiền” và sau đó chọn “chuyển khoản vào thẻ ngân hàng”. Nhập thông tin tên và số thẻ tài khoản, chọn tên ngân hàng, tiếp tục nhập số tiền và nội dung muốn chuyển, sau đó xác nhận. Đây là phương thức phù hợp cho những người không sử dụng WeChat, và họ sẽ nhận được tiền mặt thông qua tài khoản ngân hàng.
Cách nạp tiền vào Wechat Pay từ tài khoản khác

2.3 Sử dụng dịch vụ đổi tiền WeChat

Để đổi tiền trên WeChat, bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các dịch vụ uy tín. Đây là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn đổi tiền một cách thuận tiện. Bằng cách chuyển tiền từ tài khoản WeChat của bạn đến tài khoản WeChat của dịch vụ mà bạn tin tưởng, họ sẽ trả lại số tiền tương ứng bằng tiền mặt Việt Nam.

3. Hướng dẫn dùng WeChat Pay một cách dễ dàng

3.1. Hướng dẫn nạp tiền

Sau khi khai báo và sử dụng được ví WeChat, bạn có thể nạp tiền vào ví một cách đơn giản. Có hai cách nạp tiền WeChat như sau:

 • Tự nạp tiền vào ví WeChat.

Để nạp tiền Wechat, bạn cần xác minh tài khoản WeChat của mình. Sau đó, tiếp tục xác nhận với hệ thống trong trường hợp sử dụng ví WeChat của người khác. Để xác nhận, bạn cần cung cấp đầy đủ, chi tiết và chính xác các thông tin.

 • Nạp tiền tệ thông qua các dịch vụ

Để nạp tiền tệ WeChat vào tài khoản, bạn có thể sử dụng dịch vụ tại Việt Nam. Bạn chỉ cần liên hệ và chuyển khoản vào các dịch vụ, sau đó số tiền tương ứng sẽ được ghi nhận trong tài khoản WeChat của bạn. Tuy nhiên, cần đảm bảo dịch vụ mà bạn lựa chọn uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Hướng dẫn nạp tiền

3.2. Nhận tiền WeChat

Tùy vào từng phương thức chuyển tiền qua WeChat, bạn sẽ có những cách nhận tiền tương ứng. Cụ thể như sau:

 • Nếu người gửi chuyển tiền theo phương thức quét mã QR để gửi tiền trực tiếp: không cần phải làm gì cả, vì hệ thống sẽ tự động cập nhật tiền vào tài khoản của bạn.
 • Nếu người gửi chuyển tiền theo phương thức kết bạn và gửi tiền: bạn chỉ cần nhấn vào khoản tiền đó để xác nhận với hệ thống rằng bạn đã nhận được khoản tiền đó.
 • Nếu người gửi chuyển tiền theo phương thức kết bạn và chuyển tiền qua các dịch vụ: tương tự như với phương thức trên.

Trên đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào Wechat. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho việc phát triển kênh truyền thông của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Thiết kế website

👉 Thiết kế logo

👉 Thiết kế banner

👉 Thiết kế profile

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá