icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách lấy lại mật khẩu Wechat bằng số điện thoại, email, ID đơn giản

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn các cách lấy lại mật khẩu Wechat mới nhất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần theo dõi các bước sau đây và thực hiện theo hướng dẫn.

hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wechat

1. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Wechat mới nhất

Wechat là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gửi video và hình ảnh phổ biến tại Trung Quốc và nhiều nước khác. Wechat cũng là một nền tảng thanh toán điện tử, mua sắm trực tuyến và kết nối xã hội. Wechat có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và là một trong những ứng dụng không thể thiếu đối với nhiều người.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ gặp phải tình huống quên mật khẩu Wechat hoặc bị mất điện thoại đã đăng ký tài khoản Wechat. Điều này sẽ khiến bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Wechat của mình và bị mất liên lạc với bạn bè, đối tác hay khách hàng. Vậy làm thế nào để lấy lại mật khẩu Wechat trong trường hợp này? Dưới đây là các cách lấy lại mật khẩu Wechat mới nhất mà bạn có thể áp dụng.

1.1. Cách lấy lại mật khẩu Wechat bằng số điện thoại

Đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất để lấy lại mật khẩu Wechat. Bạn chỉ cần có số điện thoại đã đăng ký tài khoản Wechat và có thể nhận được tin nhắn SMS từ hệ thống. Cách này phù hợp với bạn nếu bạn vẫn giữ được số điện thoại cũ hoặc đã chuyển sang số điện thoại mới nhưng vẫn giữ được sim cũ. Sau đó, bạn làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Wechat trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Chọn Đăng nhập và nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản Wechat. Lưu ý chọn mã vùng đúng với quốc gia của bạn (+84 là Việt Nam).
 • Chọn Đăng nhập bằng mã xác minh trong trường hợp quên mật khẩu trên Wechat và chọn Gửi.
 • Nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại của bạn vào ô xác minh và chọn Đăng nhập.
 • Bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản Wechat của mình mà không cần mật khẩu.

Lưu ý: Nếu bạn không nhận được mã xác minh SMS từ hệ thống, bạn có thể kiểm tra lại số điện thoại của bạn có đúng không, hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn để xem có sự cố gì không.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat bằng số điện thoại

1.2. Lấy lại mật khẩu Wechat bằng email

Nếu bạn không có số điện thoại đã đăng ký tài khoản Wechat hoặc không thể nhận được tin nhắn SMS từ hệ thống, bạn có thể sử dụng email để lấy lại mật khẩu Wechat. Điều kiện là bạn phải có email đã liên kết với tài khoản Wechat của bạn và có thể truy cập vào email đó. Cách này phù hợp với bạn nếu bạn đã thiết lập email liên kết khi đăng ký tài khoản Wechat hoặc sau đó, và email đó vẫn còn hoạt động. Sau đó, bạn làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Wechat trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Chọn Đăng nhập và chọn Quên mật khẩu.
 • Chọn Email Linked và nhập email đã liên kết với tài khoản Wechat mất mật khẩu của bạn vào ô email. Sau đó chọn Next.
 • Đăng nhập vào email của bạn và kiểm tra hộp thư đến. Bạn sẽ nhận được một email từ Wechat chứa một liên kết để đặt lại mật khẩu. Nhấn vào liên kết đó và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Wechat của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn không nhận được email từ Wechat, bạn có thể kiểm tra lại email của bạn có đúng không, hoặc kiểm tra hộp thư rác hoặc thư không mong muốn xem có bị lọc không.

Lấy lại mật khẩu Wechat bằng email

1.3. Cách lấy lại mật khẩu Wechat bằng ID

Nếu bạn không có số điện thoại hoặc email đã liên kết với tài khoản Wechat của bạn, bạn có thể sử dụng ID để lấy lại mật khẩu Wechat. ID là tên đăng nhập duy nhất của bạn trên Wechat, thường là một chuỗi ký tự bao gồm chữ và số. Để sử dụng cách này, bạn phải đảm bảo rằng:

 • Tài khoản Wechat của bạn vẫn đang hoạt động bình thường, không bị khoá.
 • Bạn nhớ ID của tài khoản Wechat của bạn.

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện trên, bạn làm theo các bước sau:

 • Truy cập trang web https://account.wechat.com/reset_password/en?lang=en trên máy tính hoặc trình duyệt điện thoại.
 • Nhập ID của tài khoản Wechat của bạn vào ô ID và chọn loại ID là ID Wechat. Sau đó chọn Next.
 • Chọn quốc gia hoặc khu vực sinh sống của bạn và nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản Wechat của bạn vào ô Phone Number. Sau đó nhập mã Captcha vào ô bên cạnh và chọn Send Verification Code để hệ thống gửi mã xác minh về số điện thoại của bạn.
 • Nhập mã xác minh vào ô Verification Code và chọn Next. Bạn sẽ được chuyển đến trang đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Wechat của bạn. Nhập mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới. Sau đó chọn Done để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

Lưu ý: Nếu bạn không nhớ ID của tài khoản Wechat của bạn, bạn có thể hỏi người khác đã từng trò chuyện với bạn trên Wechat để xem họ có biết ID của bạn không, hoặc kiểm tra lại các thiết bị khác đã từng đăng nhập vào tài khoản Wechat của bạn xem có lưu lại ID không. Lấy lại mật khẩu Wechat bằng giọng nói là điều không thể.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat bằng ID

2. Cách đặt lại mật khẩu cho tài khoản Wechat

Sau khi lấy lại mật khẩu Wechat bằng số điện thoại, email hoặc ID, bạn nên đặt lại mật khẩu cho tài khoản Wechat của mình để bảo mật hơn và tiết kiệm thời gian đăng nhập trong những lần sau. Bạn làm theo các bước sau:

 • Sau khi đăng nhập Wechat thành công bằng mã xác minh SMS, email hoặc ID, từ giao diện chính của ứng dụng, chọn Tôi, sau đó chọn Cài đặt, tiếp theo chọn Bảo mật tài khoản.
 • Chọn Mật khẩu, sau đó chọn Quên mật khẩu.
 • Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn nhận mã xác minh SMS hay không. Chọn Gửi để xác nhận. Nếu bạn đã sử dụng email hoặc ID để lấy lại mật khẩu, bạn có thể chọn Email Linked hoặc ID Wechat để nhận mã xác minh qua email hoặc ID.
 • Nhập mã xác minh vào ô xác minh và chọn Tiếp. Bạn sẽ được chuyển đến trang đặt lại mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới. Sau đó chọn Xong để hoàn tất quá trình đặt lại mật khẩu.

Lưu ý: Khi đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Wechat của bạn, bạn nên chọn một mật khẩu khó đoán, bao gồm cả chữ và số, và không trùng với các mật khẩu khác của bạn. Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình.

Đây là những cách lấy lại mật khẩu Wechat mới nhất mà bạn có thể áp dụng khi quên mất hoặc bị mất điện thoại đã đăng ký tài khoản Wechat. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình và có thể tiếp tục sử dụng Wechat để liên lạc và giao dịch với người khác.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá