icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác đơn giản

Trong quá trình làm việc, sẽ có lúc bạn phải thao tác giữa các trang khác nhau để có được kết quả cuối cùng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác tùy trường hợp. Theo dõi bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo dưới đây. 

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác đơn giản_;imoseo

1. Lấy dữ liệu từ sheet khác trong google sheet là gì?

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel được thực hiện bằng hàm VLOOKUP đơn giản đảm bảo dữ liệu được chuyển chính xác nhất. Đặc biệt là việc chuyển thủ công các file chứa quá nhiều dữ liệu sẽ không hiệu quả và thiếu chính xác.

Vì vậy, người ta thường sử dụng công thức để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác tốt nhất.

Chuyển dữ liệu từ bảng này sang bảng khác mang lại những lợi thế khá lớn cho người dùng. Bởi vì nó có thể xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác chỉ bằng một công thức đơn giản. Do đó, nó khiến người dùng làm việc chuyên nghiệp và được đánh giá cao. 

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác bằng bộ lọc nâng cao(Advanced Filter)

2. Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác bằng bộ lọc nâng cao(Advanced Filter)

Nếu bạn không muốn sử dụng các hàm lấy dữ liệu từ sheet khác, bạn có thể cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác bằng bộ lọc nâng cao. 

Tính năng Bộ lọc nâng cao được sử dụng để lọc dữ liệu dựa trên các điều kiện hiện có và sao chép nó từ trang này sang trang khác trong. Bạn có thể xem ví dụ bên dưới, nơi có cách rõ ràng hơn để lấy dữ liệu từ trang này sang trang khác theo các điều kiện bằng cách sử dụng bộ lọc bổ sung.

Có 2 trang, trang 1 và trang2. Table1 có một pivottable và table thứ 2 là điều kiện và nhiệm vụ là copy dữ liệu từ Sheet1 sang Sheet2 theo điều kiện có sẵn. 

  • Bước 1: Vào tab Chi tiết và chọn Cài đặt nâng cao
  • Bước 2: Cửa sổ bộ lọc bổ sung hiện ra, tại mục Action chọn copy to another location (sao chép dữ liệu sang vị trí khác). Bao gồm: Vùng danh sách: Lấy toàn bộ dữ liệu cần lọc. Criteria range: Chọn phạm vi dữ liệu điều kiện. Bộ lọc nâng cao hơn yêu cầu truy xuất tiêu đề và nội dung của điều kiện. Nếu điều kiện là sai, nó sẽ được sao chép trên dữ liệu trống. Copy to: Sao chép dữ liệu từ bảng 1 sang bảng 2. Only unique record: một vài giá trị không trùng nhau (hiện 1 lần).
  • Bước 3: Thực hiện các bước trên như sau.

Phạm vi danh sách: Chọn tất cả dữ liệu từ bảng 1. Phạm vi tiêu chí: Chứa tất cả các điều kiện trên trang 2. Sao chép: Chọn ô mà bạn muốn sao chép dữ liệu bộ lọc bổ sung. 

Chỉ các bản ghi duy nhất: Nếu thông tin cơ bản rất giống nhau, bạn có thể chọn hộp này. Kết quả là lấy dữ liệu từ bảng này sang bảng khác theo điều kiện với chức năng lọc nâng cao của. Những chú ý khi sử dụng Advanced Filter:

Vùng điều kiện của bộ lọc bổ sung cần tuân theo nguyên tắc tên tiêu đề của trường dữ liệu tương ứng và nội dung của điều kiện được thêm vào trường này.

Cách viết câu quan hệ điều kiện: Phụ thuộc (hình thức và điều kiện): Tất cả các điều kiện được đáp ứng. Mỗi điều kiện kèm theo một tiêu đề. Nếu bạn đang ở trong cùng một cột tiêu đề, hãy lặp lại cột tiêu đề đó.  Điều kiện đặt trên cùng một dòng. 

Điều khoản bổ sung – chỉ cần một trong các điều khoản thỏa mãn: Mỗi điều kiện kèm theo một tiêu đề, nếu cùng cột thì phải đặt ở hàng dưới cùng của cột đó.

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác bằng bộ lọc nâng cao(Advanced Filter)_limoseo

3. Sử dụng hàm VLOOKUP để di chuyển dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong

Hàm VLOOKUP dùng để tìm dữ liệu theo hàng (cột) dọc trong google sheet. Sử dụng chức năng TÌM KIẾM cơ bản thì dễ, nhưng để chuyển thông tin từ trang này sang trang khác, bạn cần biết cách sử dụng Hàm VLOOKUP.

3.1 Cú pháp VLOOKUP 

=VLOOKUP(searchValue, array, columnIndexNumber, [rangeView])

Bao gồm: Lookup_value: là giá trị cần tra cứu, là tham số bắt buộc. Table_array: Phạm vi dữ liệu muốn tìm kiếm. Lưu ý rằng giá trị tìm kiếm phải luôn nằm trong cột đầu tiên của tham số table_array. Column_index_number: Số cột chứa giá trị trả về, cột đầu tiên được tính là 1. Range_lookup: loại tìm kiếm, range_lookup =1 tương ứng với true => tìm kiếm tương đối, range_lookup =0 tìm kiếm tuyệt đối tương ứng với false. 

3.2 Sử dụng VLOOKUP

Nếu bạn đã có kinh nghiệm với Excel, có lẽ bạn đã quen thuộc với hàm VLOOKUP, còn được gọi là hàm tra cứu cột. Ngoài việc sử dụng chức năng check mã nhân viên, mã sản phẩm,…, bạn có thể sử dụng chức năng VLOOKUP để nhập dữ liệu từ trang này sang trang khác. Trong bài hướng dẫn sử dụng hàm VLOOKUP để di chuyển dữ liệu từ bảng này sang bảng khác trong Excel, Bảng1 là tổng điểm của một học sinh và Bảng2 là điều kiện để có điểm của học sinh đó.

=SEARCH(A5,sheet1!$B$5:$C$9,2,0) Trong đó: A5 là ô điều kiện, chính là tên học sinh. Sheet1!$B$5:$C$9 là bảng có điểm của tất cả học sinh. 2 là cột điểm hàm HIT LOOKUP cho ra điểm tương ứng với tên sinh viên. 0 là một tìm kiếm chính xác.

Từ 2 cách trên các bạn có thể dễ dàng nhận thấy Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác rồi đúng không? Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn. Chúc các bạn mọi điều tốt lành và luôn theo dõi các bài viết mới trên Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng follow Shopee

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Shopee

👉 Dịch vụ tăng lượt mua Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá