icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách lật ngược video trong Premiere – Limoseo

Người dùng Premiere hiện nay sử dụng được rất nhiều tính năng nổi bật trên phần mềm để thiết kế, edit video chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong trường hợp video bị quay ngược thì người dùng có thể khắc phục sự cố này trực tiếp tại Premiere. Vậy cách lật ngược video trong Premiere thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Lật ngược video là gì?

Lật ngược video là tính trạng hình ảnh của video bị quay ngược so với ngữ cảnh thực tế và người dùng cần phải sử dụng tính năng lật ngược video để xoay video trở lại trạng thái bình thường. Tình trạng bị lật ngược video thường phổ biến nhất là hình ảnh hay nói khác hơn là các con chữ trong video bị ngược so với thực tế.

Tình trạng bị ngược video như vậy là do người dùng thường sử dụng điện thoại camera trước để quay, chụp. Khi đó, ngay lập tức các thông tin liên quan đến chữ sẽ bị xoay ngược lại.

Cũng có một số trường hợp, trong quá trình quay video thì người dùng không kiểm tra lại cách đặt máy quay trước khi nhấn nút quay, do đó lúc này máy quay bị đặt ngược đầu hoặc cảnh quay vô tình bị lật ngược khiến cả thước phim người dùng vừa quay bị ngược và cần phải sử dụng tính năng lật ngược của Premiere để khắc phục tình trạng này. 

Vậy nếu người dùng muốn thực hiện lật ngược video trong Premiere thì họ cần phải sử dụng những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách lật ngược video trong Premiere bằng Effect Control được đề cập chi tiết ở nội dung phía dưới nhé.

Lật ngược video là gì

2. Cách lật ngược video trong Premiere bằng Effect Controls

2.1 Chọn Selection Tool

Đầu tiên, người dùng tiến hành thiết lập và khởi chạy phần mềm Premiere trên thiết bị. Sau khi đã khởi chạy phần mềm Premiere xong, người dùng đã bắt đầu có thể sử dụng phần mềm và thao tác trên phần mềm này một cách bình thường. 

Tiếp theo, người dùng tiến hành thực hiện chọn video bằng nút lệnh Selection Tool trên thanh công cụ.

2.2 Chọn Opacity

Sau đó, người dùng nhấn chọn mục Effect Control ở phía trên góc bên trái giao diện phần mềm. Tùy chọn kiểm soát vị trí lúc này sẽ được hiển thị trên màn hình, người dùng chọn Opacity và tiến hành xoay lật video tùy ý. Tiếp đó, người dùng chuyển sang mục Rotation và nhập 180 độ vào ô này. Khi đó, người dùng sẽ nhìn thấy video đang được lật ngược lại. 

Ngoài ra, người dùng còn có thể lật ngược video bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ nhỏ cạnh mục Rotation, sau đó người dùng tiến hành điều hướng kim đồng hồ theo hướng mình muốn cho đến khi người dùng nhìn thấy video đã được lật ngược lại theo ý muốn của mình.

Vậy ngoài cách cách lật ngược video như vừa nêu trên, thì người dùng có thể thực hiện bằng cách nào khác nữa hay không? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách lật ngược video trong Premiere bằng Horizontal Flip được đề cập chi tiết ở phía dưới nhé.

Chọn Opacity

3. Cách lật ngược video trong Premiere bằng Horizontal Flip

3.1 Chọn Video Effects

Đầu tiên, người dùng tiến hành mở phần mềm bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng Pr trên màn hình của thiết bị. Tiếp theo, người dùng chọn Effects tại Workspace, tiếp tục nhấn chọn mục Video Effects.

3.2 Chọn Transform

Sau khi người dùng đã chọn mục video effects thì bước tiếp theo người dùng cần nhấn chọn mục transform. Khi đó, tính năng lật ngược video được hiển thị, nếu người dùng muốn sử dụng thêm tính năng cắt video thì chọn vào mục crop. 

3.3 Kéo Horizontal Flip

Tại đây, khi người dùng muốn thực hiện thao tác lật ngang video được chọn thì người dùng tiến hành kéo tính năng Horizontal và di chuyển nó đến vị trí của video. Khi đó, video ngay lập tức sẽ được lật và người dùng tiến hành tùy chỉnh giao diện lật cho đến khi nó hiển thị đúng như nhu cầu người dùng mong muốn. Lưu ý rằng video bị lật khi người dùng kéo Horizontal đến nó.

Trường hợp người dùng muốn tiến hành lật tất cả các video, thì người dùng nhấn cùng lúc tổ hợp phím Ctrl + A trên bàn phím của thiết bị, sau đó người dùng kéo Horizontal đến vị trí các video vừa chọn. 

Và để lật ngược video theo chiều dọc thì người dùng cần kéo mục Vertical Flip vào video mình muốn lật, tương tự như trên nếu người dùng muốn lật ngược cùng lúc nhiều video thì người dùng cần phải nhấn tổ hợp phím Ctrl + A và kéo Vertical Flip đến vị trí các video mà người dùng vừa chọn. Vậy là quá trình lật ngược video theo chiều ngang hay chiều dọc đã được hoàn tất.

Kéo Horizontal Flip

4. Một số lưu ý

Người dùng có thể thực hiện tính năng lật ngược video một cách nhanh chóng hơn bằng cách tìm hiểu và nhớ rõ từng tính năng có liên quan của từng mục được chọn. 

Ngoài ra, với cách lật ngang hoặc lật dọc video như vừa nêu trên, người dùng cần nhớ rõ nút lệnh tương ứng để kéo nó vào video một cách chính xác và hiệu quả nhất, tránh sự nhầm lẫn gây dẫn đến mất nhiều thời gian vào mục tùy chọn này. Vì nhìn chung bước này khá đơn giản.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách lật ngược video trong Premiere. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá