icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách hẹn giờ xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram – Limoseo

Telegram ngày nay trở thành ứng dụng được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt nào đó, người dùng lại muốn xóa tài khoản này vĩnh viễn nhưng lại chưa biết cách. Vậy cách hẹn giờ xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Cách hẹn giờ xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram khi không hoạt động 

1.1 Chọn danh mục cài đặt

Hiện nay, đối với ứng dụng Telegram thì người dùng không thể thực hiện thao tác xóa tài khoản vĩnh viễn trên thiết bị điện thoại được. Do đó, người dùng chỉ có thể áp dụng cách hẹn giờ xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram trên ứng dụng. Để thực hiện thao tác này, đầu tiên người dùng cần truy cập tài khoản vào ứng dụng Telegram. 

Sau khi đã đăng nhập và truy cập thành công vào ứng dụng, tại giao diện màn hình chính của Telegram, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên cùng góc bên trái để chuyển đến mục menu. Sau đó, khi hệ thống hiển thị ra các tùy chọn thì người dùng nhấn chọn vào mục cài đặt để chuyển sang quá trình thực hiện thao tác tiếp theo.

Chọn danh mục cài đặt- Limoseo

1.2 Chọn delete my account

Tại mục cài đặt này, người dùng nhấn chọn nội dung Privacy and Security (Riêng tư và bảo mật) để tiến hành quá trình hẹn giờ xóa tài khoản vĩnh viễn. Khi đó tại mục delete my account có hiển thị một nội dung if any way tức là nếu không sử dụng và đính kèm một số khoảng thời gian cố định như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm. 

Tùy vào nhu cầu và mong muốn, người dùng có thể lựa chọn mốc thời gian phù hợp nhất bằng cách nhấn chọn vào mục tương ứng, mục tương ứng đã được chọn là mục có chấm tròn màu xanh bên cạnh. 

Như vậy, sau khi đã chọn thì người dùng có thể hiểu đơn giản rằng sau một khoảng thời gian nhất định mà người dùng đã chọn trong ứng dụng, nếu người dùng không hoạt động và sử dụng ứng dụng Telegram nữa thì tài khoản khi đó sẽ tự động được hệ thống xóa. 

Việc xóa tài khoản này không phải tùy ý theo quyết định của hệ thống mà là tùy theo phần thiết lập và sự đồng ý của người dùng trong quá trình cài đặt thời gian cố định. Tài khoản Telegram ở thời điểm đó sẽ bị hệ thống xóa vĩnh viễn chứ không phải xóa tạm thời.

Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng lại Telegram thì phải thiết lập một tài khoản mới. Vậy nếu người dùng muốn thực hiện xóa vĩnh viễn tài khoản trên web thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Chọn delete my account-Limoseo

2. Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram trên web

  • Để xóa tài khoản vĩnh viễn tài khoản Telegram trong khi truy cập ứng dụng trên web thì đầu tiên, người dùng cần truy cập vào trung tâm trợ giúp, hỗ trợ của ứng dụng Telegram. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị rất nhiều tùy chọn để người dùng lựa chọn. Vì người dùng đang muốn xóa tài khoản vĩnh viễn nên nhấn chọn mục delete my account.
  • Khi đó, người dùng cần phải nhập số điện thoại đăng ký ứng dụng Telegram vào ô trống với đầu số là + 84, lưu ý rằng người dùng nhập đầy đủ dãy số của số điện thoại trừ số 0 ở phía đầu bởi nó đã được thay thế bởi đầu số +84. Trong quá trình nhập số điện thoại, người dùng cũng cần nhớ rằng phải nhập đúng và chính xác số điện thoại mình đã đăng ký tài khoản Telegram lúc đầu. 
  • Sau khi đã hoàn tất các thao tác trên, bước tiếp theo hệ thống sẽ gửi mã code hay có thể xem như mã xác thực đến tài khoản Telegram với số điện thoại đăng kí tương ứng mà người dùng vừa nhập. Lúc này, người dùng cần phải sao chép hoặc ghi nhớ cẩn thận mã và dán nó vào mục Confirmation code. 
  • Tiếp theo, người dùng chọn nút lệnh sign in, nhập lý do mình muốn xóa tài khoản vào mục why are you leaving (Tại sao bạn rời đi), ở mục lý do này người dùng có thể nhập hoặc không, sau đó nhấn chọn nút delete my account.
  • Khi đó, hệ thống sẽ lại hiển thị một bảng thông báo để xác nhận rằng người dùng có chắc chắn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn không, lúc này người dùng nhấn vào nút yes, delete my account là tài khoản sẽ được xóa vĩnh viễn trên Telegram.
Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram trên web- Limoseo

3. Một số lưu ý 

Người dùng nên suy nghĩ và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram.

Trong quá trình người dùng đã xóa tài khoản, tất cả những thông tin, dữ liệu, tin nhắn liên quan đến tài khoản cũng bị xóa đi và không thể khôi phục lại nữa. Tuy nhiên, nếu trước đó người dùng có tạo nhóm hay kênh chat nào đó thì nhóm sẽ vẫn hoạt động bình thường và không có sự tồn tại của tài khoản người dùng. 

Tóm lại, bài viết trên đã đề cập cụ thể nội dung cách hẹn giờ xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram và cách xóa tài khoản vĩnh viễn trên web một cách chi tiết, dễ hiểu và dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá