icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ trên Weibo chi tiết | Limoseo

Nhắc đến mạng xã hội Weibo, không thể không nhắc đến sức hấp dẫn của cộng đồng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc này. Nhưng có lẽ một số người, đặc biệt là người nước ngoài, đang gặp khó khăn trong việc sử dụng Weibo bằng tiếng Trung. Bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ đồng hành cùng bạn khám phá cách đổi ngôn ngữ trên weibo một cách dễ dàng và hiệu quả..

cách đổi ngôn ngữ trên weibo

1. Tại sao Weibo có ngôn ngữ mặc định là Trung Quốc?

Năm 2009, sau cuộc biểu tình tại Tân Cương, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát việc trao đổi thông tin. Điều này dẫn đến việc hạn chế sự phổ biến của các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter trong lãnh thổ này. Điểm dấu cho bước ngoặt này là sự xuất hiện đầy thú vị của Weibo, một nền tảng mạng xã hội được ra mắt như một phương tiện thay thế.

Vào tháng 8 năm 2009, tập đoàn SINA Trung Quốc đã chính thức giới thiệu Sina Weibo tới công chúng. Đáp ứng ban đầu của cộng đồng mạng đối với ứng dụng này rất tích cực và đáng chú ý.

Sina Weibo, còn được gọi là Weibo, là mạng xã hội lớn nhất hiện nay tại Trung Quốc. Tên Weibo trong tiếng Anh có nghĩa là “micro-blog” hay “trang blog nhỏ.” Nếu so sánh với Việt Nam, có thể hình dung Weibo như phiên bản tương đương của Facebook ở đất nước tỷ dân này.

Vì vậy, nếu người Việt muốn sử dụng mạng xã hội Weibo Trung Quốc, bạn biết cách đổi ngôn ngữ trên weibo để có thể đọc được các tin tức mới nhất trên mạng xã hội này

2. Tại sao cách đổi ngôn ngữ trên weibo?

 • Nâng cao tiếng trung: Nếu bạn là người đam mê học tiếng Trung, việc sử dụng Weibo bằng ngôn ngữ này là cơ hội tuyệt vời để làm quen với từ vựng mới và cải thiện khả năng giao tiếp.
 • Tiếp cận thông tin nhanh chóng: Weibo là một nguồn thông tin phong phú với hàng triệu tài khoản cá nhân, doanh nghiệp và ngôi sao nổi tiếng. Thay đổi ngôn ngữ giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin mới và nhanh chóng hơn.
 • Kết nối với người dùng trung quốc: Nếu bạn là người nước ngoài đang kinh doanh hoặc quan tâm đến thị trường Trung Quốc, cách chuyển tiếng trung sang tiếng việt trên weibo giúp bạn dễ dàng tương tác và kết nối với người dùng địa phương.

3. Cách dịch weibo sang tiếng việt trên điện thoại

3.1. Hướng dẫn đơn giản

 • Trên trang chủ của Weibo, bấm vào biểu tượng tài khoản 我 > Chọn biểu tượng cài đặt ở góc phải màn hình.
 • Tiếp theo, chọn 通用设置 (Cài đặt) > Lựa chọn 多语言环境 (Ngôn ngữ) > Chọn English để thay đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt.

3.2. Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Tại trang chủ Weibo, bạn hãy bấm vào biểu tượng tài khoản 我 > Chọn biểu tượng cài đặt ở góc phải màn hình.
Cách dịch weibo sang tiếng việt trên điện thoại bước 1
 • Bước 2: Chọn 通用设置 (Cài đặt).
Cách dịch weibo sang tiếng việt trên điện thoại bước 2
 • Bước 3: Chọn 多语言环境 (Ngôn ngữ).
Cách dịch weibo sang tiếng việt trên điện thoại bước 3
 • Bước 4: Chọn English để chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để hoàn tất cách chuyển weibo sang tiếng việt trên điện thoại

4. Cách thay đổi ngôn ngữ Weibo trên máy tính

4.1. Hướng dẫn đơn giản

 • Bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên Chrome, sau đó chọn Settings > Tại phần Advanced, chọn Language > Bấm Add language > Lựa chọn ngôn ngữ Vietnamese – Tiếng Việt > Bấm Add > Nhấn vào biểu tượng ba chấm kế bên ngôn ngữ Vietnamese, chọn Offer to translate pages in this language.
 • Truy cập trang web Weibo trên máy tính và nhấn vào biểu tượng tự động dịch sang tiếng Việt > Chọn Tiếng Việt để dịch. Vậy là bạn đã hoàn tất các bước thực hiện cách đổi ngôn ngữ tiếng việt trên weibo trên máy tính.

4.2. Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên Chrome, sau đó chọn Settings.
 • Bước 2: Tại phần Advanced, chọn Language. Lựa chọn ngôn ngữ Vietnamese – Tiếng Việt > Bấm Add.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng ba chấm kế bên ngôn ngữ Vietnamese, chọn Offer to translate pages in this language.
 • Bước 4: Bạn hãy truy cập trang web Weibo trên máy tính và nhấn vào biểu tượng tự động dịch sang tiếng Việt > Chọn Tiếng Việt để dịch tiếng trung sang tiếng việt trên weibo.

5. Cách chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh trên Weibo

 • Bước 1: Tại trang chủ của Weibo, bạn hãy bấm vào biểu tượng cài đặt > Chọn mục đầu tiên như trong hình.
 • Bước 2: Trên danh sách menu bên trái, chọn mục thứ hai từ trên xuống 偏好设置 > Sau đó nhấn vào dòng cuối cùng 语言设置 > Chọn English > Nhấn vào nút màu vàng để lưu cài đặt.

6. Những Lưu Ý Quan Trọng

 • Nếu bạn đã thay đổi ngôn ngữ thành Tiếng Trung và sau đó muốn chuyển lại ngôn ngữ gốc, thực hiện các bước tương tự để đổi lại.
 • Khi sử dụng Weibo bằng tiếng Trung, hãy chú ý đến việc sử dụng các công cụ dịch thuật để hiểu rõ nội dung một cách chính xác và tránh hiểu nhầm.
 • Để tiếp cận nội dung của những tài khoản Trung Quốc, bạn cần nhập các từ khóa bằng tiếng Trung trong thanh tìm kiếm.
 • Nếu bạn đang ở nước ngoài và gặp khó khăn trong việc truy cập Weibo, hãy sử dụng các dịch vụ VPN để đảm bảo bạn có thể truy cập và sử dụng Weibo một cách thuận tiện.

7. Câu hỏi thường gặp

Weibo là gì?

Weibo là mạng xã hội tương tự như Twitter tại Trung Quốc, cho phép người dùng chia sẻ tin tức, hình ảnh và video với nhau.

Làm sao để chuyển ngôn ngữ trên Weibo từ tiếng Trung sang tiếng Việt?

Để chuyển ngôn ngữ trên Weibo từ tiếng Trung sang tiếng Việt, bạn có thể vào phần cài đặt tài khoản và chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng trên Weibo đều được hỗ trợ bằng tiếng Việt.

Có cách nào để Weibo tự động dịch các bài đăng sang tiếng Việt không?

Hiện tại, Weibo không hỗ trợ tính năng tự động dịch các bài đăng sang tiếng Việt. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng các công cụ dịch thuật trực tuyến như Google Translate hoặc Bing Translator để dịch các bài đăng từ tiếng Trung sang tiếng Việt.

Với những bước đơn giản này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, bạn có thể thực hành cách đổi ngôn ngữ trên weibo một cách dễ dàng và tiện lợi. Sử dụng tiếng Trung trên mạng xã hội này không chỉ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm của Weibo mà còn mở ra cơ hội tiếp cận thông tin và kết nối với cộng đồng Trung Quốc một cách chân thực và hiệu quả.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng follow Shopee

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Shopee

👉 Dịch vụ tăng lượt mua Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá