icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chỉnh hiệu ứng phim cũ trên Premiere Pro – Limoseo

Nhiều người dùng Premiere hiện nay rất thích việc sử dụng các tính năng của phần mềm để edit các video chuyên nghiệp. Trong đó, hiệu ứng phim cũ cũng là 1 trong các hiệu ứng được khá nhiều người dùng quan tâm. Vậy cách chỉnh hiệu ứng phim cũ trên Premiere Pro thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Lợi ích khi dùng hiệu ứng phim cũ 

Khi sử dụng hiệu ứng phim cũ để edit các video sẽ giúp người xem có thể quay lại hồi ức, nhớ lại những kỉ niệm đẹp đã qua. Những thứ đã qua khi được gợi nhớ lại bằng hiệu ứng phim cũ sẽ làm người xem sẽ có một cảm xúc bồi hồi nào đó nhất định. Bên cạnh đó, những thứ được hiển thị bởi hiệu ứng phim cũ sẽ làm người dùng nhớ đến hoài niệm của bản thân.

Hoài niệm dù vui hay buồn thì cũng khiến người xem có được nhiều trải nghiệm và sự nhớ nhung. Do đó, hiệu ứng phim cũ sẽ không trở nên quá buồn bã, sầu bi nếu người edit video biết cách làm nổi bật, tạo điểm nhấn cho video một cách chuyên nghiệp và không đi theo lối mòn. Bới nếu 1 video nào đó chỉ có những hoài niệm buồn kéo dài thì cũng không còn là xu hướng.

Vậy nếu người dùng muốn thiết lập hiệu ứng phim cũ trên Pro thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Những thao tác này có khó thực hiện không? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách chỉnh hiệu ứng phim cũ trên Premiere Pro được đề cập chi tiết phía dưới nhé.

Lợi ích khi dùng hiệu ứng phim cũ

2. Cách chỉnh hiệu ứng phim cũ trên Premiere Pro

2.1 Chọn Import video

Đầu tiên, người dùng cần tải và khởi chạy phần mềm Adobe Premiere, quá trình khởi chạy này không mất quá nhiều thời gian nếu người dùng có kết nối mạng và đường truyền ổn định. Sau đó, người dùng nhấn chọn mục Import video. Tiếp đó, người dùng chọn mục File, chọn Import ở vị trí thanh menu hoặc có thể thực hiện thao tác này nhanh hơn bằng tổ hợp phím Ctrl + L.

Lúc này, người dùng cần kéo các file cần Import đến thư mục Import. Để có thể chọn cùng lúc nhiều file cần Import thì người dùng cần thực hiện thao tác nhấn giữ phím Ctrl trên bàn phím. Để kết thúc quá trình đầu tiên này người dùng nhấn nút OK.

Chọn Import video

2.2 Nhập từ khóa để tìm kiếm

Sau khi đã di chuyển các file cần Import đến mục Import thì người dùng mở ứng dụng Youtube, goc từ khóa “Old Film Overlay” hoặc “Old Film Effect” trên thanh tìm kiếm của ứng dụng. Chỉ khoảng sau 10 – 20 giây thì Youtube sẽ ngay lập tức hiện ra các nội dung liên quan đến từ khóa mà người dùng vừa nhấn tìm kiếm. 

Khi đó, người dùng có thể lướt xem và chọn 1 video có hiệu ứng cũ xưa phù hợp và tiến hành tải nó về thiết bị. Trong quá trình tải về, người dùng cần nhớ rõ vị trí lưu video Youtube mà mình vừa tải về để quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. 

Trường hợp nếu người dùng đang truy cập ứng dụng Youtube trên Google Chrome thì để tải video về, người dùng nhìn lên đường link trên thanh tìm kiếm, tại vị trí http://www, người dùng sẽ xóa nó đi và thay thế bằng ký tự ss. Khi đó, người dùng có thể tải video từ Youtube về bình thường. Ngoài ra, để dễ dàng hơn thì người dùng có thể tải trực tiếp trên Cốc Cốc.

2.3 Import video hiệu ứng vừa tải

Người dùng tiến hành nhấn chọn file hiệu ứng, sau đó người dùng tiếp tục nhấn chọn mục Effect Controls và để Import video hiệu ứng và đặt nó lên trên vị trí file mà người dùng vừa tải.

2.4 Di chuyển video đến Blend Mode

Người dùng tiến hành lựa chọn các hiệu ứng phim cũ phù hợp cho video bằng cách kéo các video đó đến mục Blend Mode. Với video có phông nền màu đen người dùng có thể nhấn chọn mục lighten. Với video có phông trắng, người dùng có thể nhấn chọn mục Darken. Như vậy quá trình sử dụng hiệu ứng phim cũ thật ra cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Di chuyển video đến Blend Mode

3. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng hiệu ứng phim cũ trên Premiere

Trước khi sử dụng một tính năng nào đó, cụ thể ở đây là tính năng tạo hiệu ứng phim cũ thì người dùng cần phải tìm hiểu các chức năng của từng mục tùy chọn hay công cụ thiết kế tại đây. Việc nắm rõ những nội dung này sẽ khiến cho người dùng có thể thực hiện những thao tác thiết lập một cách nhanh chóng và có hiệu quả hơn.

Người dùng có thể sử dụng hiệu ứng phim cũ trong edit bất cứ lúc nào, tuy nhiên đừng nên lạm dụng và sử dụng nó quá nhiều. Bởi không phải đối tượng người xem nào cũng thích những thể loại hiệu ứng này, do vậy việc sử dụng quá nhiều có thể khiến người xem bị mất cảm giác thú vị và cảm thấy ngày càng trở nên khó chịu nếu họ không thích hiệu ứng phim cũ.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về lợi ích khi người dùng sử dụng hiệu ứng phim cũ để edit video trên Adobe Premiere và cách chỉnh hiệu ứng phim cũ trên Premiere Pro một cách chi tiết, dễ hiểu, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá