icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chỉnh âm thanh trên Premiere nhanh, dễ dàng – Limoseo

Trong hướng dẫn cách chỉnh âm thanh trên Premiere sau của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, bạn sẽ được hướng dẫn cách điều chỉnh âm lượng, đồng bộ âm thanh và loại bỏ tiếng ồn. Tất cả các nội dung sẽ được trình bày chi tiết qua bài viết, hình ảnh và video. 

1. Chỉnh âm thanh lớn nhỏ – Cách chỉnh âm thanh trên Premiere

Để khởi đầu, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 phương pháp điều chỉnh âm lượng trong Premiere. 

  • Chúng ta chọn Adjust Gain và nhập giá trị tương ứng. Thao tác này tương tự như vặn nút tăng giảm âm lượng trên loa. Ví dụ, nếu muốn tăng âm thanh thêm 5 dB thì nhập +5 dB, âm thanh gốc sẽ được cộng thêm 5 dB. Nếu muốn giảm âm lượng thì thêm dấu (-) phía trước. Cuối cùng nhấn vào nút OK. Đây là phương pháp đơn giản nhất để điều chỉnh âm lượng trong Premiere.
  • Chúng ta tiếp tục với phương pháp thứ hai để điều chỉnh âm lượng. Đầu tiên, bạn hãy chọn công cụ Selection Tool hoặc sử dụng phím tắt V. Sau đó, di chuyển đến track âm thanh cần chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy đường nằm ngang cạnh mũi tên màu đó. Chúng ta chỉ cần kéo đường này lên để tăng âm lượng và kéo xuống dưới để giảm âm lượng. Trong quá trình kéo, bạn sẽ thấy thông số dB thay đổi trên màn hình. 
  • Nếu hai cách trên vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể chọn track âm thanh và nhìn lên góc bên trái. Ở đây, chúng ta chọn Volume và nhập giá trị tương ứng. Bạn có thể sử dụng Keyframe để điều khiển âm lượng chi tiết hơn.
Chỉnh âm thanh lớn nhỏ - Cách chỉnh âm thanh trên Premiere

2. Đồng bộ âm thanh – Cách chỉnh âm thanh trên Premiere

Để tiếp tục, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đồng bộ âm thanh trên Premiere. Điều này giúp bạn đồng bộ âm thanh từ máy ảnh với micro. Đầu tiên, chúng ta chọn tất cả nội dung muốn đồng bộ, sau đó nhấn chuột phải và chọn “Synchronize”.

Tiếp theo, chọn “Audio”. Bạn sẽ thấy lựa chọn “Track 1” hoặc “Track 2”. Điều này tương ứng với kênh âm thanh 1 hoặc 2, thường được ghi trên mặt trước của SoundCard. Ở đây, bạn cần chọn đúng track âm thanh và nhấn “OK”.

Phần mềm sẽ đồng bộ các phần đã chọn của âm thanh, đảm bảo tính chính xác cho từng chi tiết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đồng bộ âm thanh không thể thực hiện được do âm thanh quá yếu hoặc quá ồn, khi đó bạn cần phải đồng bộ âm thanh thủ công. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách khử tiếng ồn trong Premiere.

Đồng bộ âm thanh - Cách chỉnh âm thanh trên Premiere

3. Cách khử tiếng ồn trên Premiere

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách khử tiếng ồn để có âm thanh tốt hơn. Bạn hãy nhấn vào “Effects”, chọn “Audio Effects > Noise Reduction > DeNoise”.

Giữ chuột trái trên “DeNoise” và kéo nó vào track âm thanh. Bạn sẽ thấy “DeNoise” nằm bên góc trái. Tại đây, chúng ta nhấn vào “Edit” và thay đổi “Amount” để tăng hoặc giảm khả năng khử tiếng ồn. Bạn có thể nhấn phím “Space” trên bàn phím để nghe trong khi chỉnh sửa.

Hơn nữa, bạn có thể chọn “Output Noise” để nghe những tiếng ồn đã bị loại bỏ. Tùy thuộc vào thiết bị và môi trường ghi âm, bạn hãy chọn ra thông số tối ưu nhất để tránh khử tạp âm quá nhiều dẫn tới méo tiếng. Tất cả đều rất đơn giản như vậy.

Cách khử tiếng ồn trên Premiere

4. Chuyển âm thanh Mono sang Stereo 

Trong phần trước, mình đã đề cập đến khả năng ghi âm với 1 kênh âm thanh trên SoundCard. Làm sao để có đủ 2 kênh âm thanh? Rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn Track âm thanh, nhấn chuột phải và chọn Audio Channels.

Tại đây, bạn chỉ cần đánh dấu như hình minh họa. Ví dụ, nếu bạn quay phim với âm thanh chỉ thu được từ kênh trái mà thiếu kênh phải, bạn chỉ cần thêm kênh phải vào là xong. Premiere sẽ tự động sao chép âm thanh từ kênh trái sang kênh phải. Sau đó nhấn OK. Bây giờ, bạn sẽ nghe được đầy đủ 2 kênh âm thanh trên loa hoặc tai nghe. Rất đơn giản và dễ dàng.

5. Cách ghép nhạc trên Adobe Premiere

Bạn muốn ghép nhạc trên Adobe Premiere? Phần này sẽ hướng dẫn cho bạn. Bạn có thể tải nhạc từ Youtube Library, Pixabay hoặc Adobe Stock. Đầu tiên, hãy nhấn vào “Audio” và chọn “Browse”. Phần mềm sẽ hiển thị các thể loại âm nhạc trên Adobe Stock.

Bạn có thể lọc theo thể loại, cảm xúc, sau đó nhấn “Play” để nghe thử. Premiere sẽ phát nhạc kết hợp với video của bạn. Nếu bạn thích, chỉ cần kéo bài nhạc xuống vị trí cần sử dụng. Lưu ý, các bài nhạc trên Adobe Stock đều là bản quyền và bạn cần phải mua trước khi đăng lên Youtube.

Tất nhiên, bạn có thể tải nhạc từ Youtube Library và Pixabay, sau đó đưa vào Premiere và kéo vào vị trí cần sử dụng. Tại đây, bạn có thể di chuyển, cắt ghép, tăng giảm âm lượng và áp dụng hiệu ứng.

Sau khi đã chọn được các bài nhạc yêu thích, bạn có thể chuyển sang trình trộn âm thanh để kiểm soát âm lượng. Bạn có thể kéo thanh trượt hoặc nhập các thông số để tăng hoặc giảm âm lượng. Sau đó, nhấn nút “Play” để nghe thử.

Vậy là bạn đã biết cách chỉnh âm thanh trên Premiere chi tiết rồi. Nếu còn bất kỳ điều gì chưa rõ, hãy để lại bình luận bên dưới cho Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo biết nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ tăng follow Shopee

???? Dịch vụ tăng đánh giá Shopee

???? Dịch vụ tăng lượt mua Shopee

???? Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá