icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chỉ 30s có ngay cách chèn ký tự đặc biệt trong google sheet

Google Sheets có rất nhiều tính năng ưu việt, tuy nhiên cũng gặp phải một số trường hợp rắc rối như: Các ký hiệu bản quyền đến các dấu đơn giản, nhân viên bảng tính luôn xử lý các ký hiệu tiền tệ. Vì vậy, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng không có tùy chọn bao gồm các ký tự đặc biệt trong menu tùy chọn của Google Trang tính. May mắn thay, dưới đây Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo cung cấp hai cách chèn ký tự đặc biệt trong google sheet có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Google Sheets là gì? Google Sheets hay còn được gọi là Google trang tính là một sản phẩm nổi trội trong bộ sưu tập ứng dụng của Google Drive, thực hiện trên trình duyệt để tạo và chỉnh sửa bảng tính miễn phí gần giống như Microsoft Excel.

Chỉ 30s có ngay cách chèn ký tự đặc biệt trong google sheet

1. Tính năng của google sheets

Google Sheets giúp bạn trải nghiệm một bảng tính với nhiều tính năng tuyệt vời vượt trội hơn nhiều so với Excel.

1.1 Nhập dữ liệu dễ dàng

Khi người dùng điền vào biểu mẫu bạn tạo trong Google Responses, dữ liệu đó sẽ tự động được ghi lại và phân loại trong Google Trang tính. Để thực hiện việc này, hãy truy cập bảng tính Google Trang tính của bạn, chọn Chèn > Biểu mẫu (Chèn > Biểu mẫu) và thiết lập một biểu mẫu mới.

1.2 Cài đặt chương trình tính toán

Google Trang tính giúp bạn làm nổi bật dữ liệu của mình bằng biểu đồ và đồ thị. Tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các tác vụ bảng tính phổ biến với các công thức tích hợp sẵn, bảng tổng hợp và các tùy chọn định dạng có điều kiện.

1.3 Tăng năng suất làm việc

Mọi người có thể làm việc trong Google Trang tính cùng lúc và chỉnh sửa trong thời gian thực. Hơn hết, bạn có thể trò chuyện, bình luận và chia sẻ với những người khác, giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn.

1.4 Không cần bấm lưu lại

Khi bạn nhập, tất cả thay đổi trong Google Trang tính sẽ tự động được lưu. Bạn cũng có thể xem và sử dụng lại lịch sử sửa đổi được sắp xếp theo ngày để xem ai đã thực hiện những thay đổi đó.

1.5 Hỗ trợ vững chắc cho tinh thần đồng đội

Làm việc theo nhóm hiệu quả hơn vì nhiều người có thể làm việc cùng nhau trong Google Trang tính. Bạn có thể chia sẻ bảng tính của mình cho mọi người xem và mời đồng tác giả trong các quyền mà bạn cấp.

Tính năng của google sheets

2. Cách chèn các ký tự đặc biệt trong Google Sheet

Google sheet không có cách riêng để chèn các ký tự đặc biệt. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong Google trang tính:

2.1 Sử dụng bản đồ ký tự do Windows cung cấp

Nếu đang sử dụng Windows 10 (hoặc bất kỳ phiên bản nào khác), bạn có thể sử dụng Bản đồ ký tự gốc để sao chép và dán các ký tự đặc biệt vào Google Trang tính. Dưới đây là các bước:

  • Bước 1. Khởi chạy bản đồ kí tự từ menu Start của Windows. Sau đó nhập “character map” vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để chạy chương trình. Ngoài ra, trên Windows 10, bạn có thể truy cập nó bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới: Đi tới start > windows accessories > charater map..
  • Bước 2. Chọn phông chữ bạn muốn hoặc phông chữ giống như bạn đang sử dụng trong Google sheets của mình. Arial là mặc định. Sau đó tìm ký tự bạn muốn sử dụng từ danh sách bên dưới. Nhấp đúp vào ký tự đã chọn hoặc nhấn Select để chọn ký tự đó và nhấn Copy để sao chép ký tự vào khay nhớ tạm.
  • Bước 3. Mở Google sheets nơi bạn muốn chèn các ký tự đặc biệt trong Google Trang tính. Dán ký tự đặc biệt vào ô mong muốn (nhấn Ctrl + V hoặc dùng chuột phải chọn Paste).
Cách chèn các ký tự đặc biệt trong Google Sheet

2.2 Dùng Google Tài liệu cùng với Google Sheet

Google Tài liệu có một tính năng đặc biệt để chèn ký tự, nhưng Google Trang tính thì không. Vì vậy, đây có thể là một công cụ có thể chèn các ký tự đặc biệt trong cùng một Google Drive. Dưới đây là các bước:

  • bước 1. Mở trang Google Tài liệu (Google Docs) mới. Khi bạn truy cập Google Drive, hãy nhấp vào Mới > Google Tài liệu.
  • bước 2. Trên trang Tài liệu Mới, đi tới Chèn > Ký tự Đặc biệt.
  • bước 3. Chọn các ký tự đặc biệt sẽ sử dụng khi gõ trong Google sheets. Bạn có thể tìm kiếm theo chủ đề hoặc vẽ chữ cái bạn muốn để gợi ý các chữ cái phù hợp với nét vẽ của bạn. 
  • bước 4. Sao chép ký tự đặc biệt trong Google Docs (bôi đen và nhấn Ctrl + C hoặc click chuột phải chọn Copy). Trong Google sheet, quay lại trang tính mà bạn muốn chèn các ký tự đặc biệt và dán vào ô mong muốn.

2.3 Dùng ký tự và ký hiệu đặc biệt

Bạn đang muốn chèn các chữ cái HY – LẠP vào bảng tính của mình , thêm ký hiệu độc quyền hay một từ có dấu đặc biệt thì 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong google sheet sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thiếu ký tự đặc biệt trong google sheets.

Trên đây Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã chia sẻ 2 Cách chèn ký tự đặc biệt trong google sheet khi nó không có hỗ trợ bản đồ ký tự đặc biệt nào. Hy vọng bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề này nữa với các cách làm nhanh và đơn giản ở trên.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá