icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách ẩn cột và dòng trong Excel chi tiết – Limoseo

Nếu bạn không muốn người khác vô tình chạm hoặc thực hiện các thay đổi đối với trang tính của mình khi đang làm việc cùng nhau trong Excel, hãy ẩn các hàng này để họ không thể thao tác. Mặt khác, nếu bạn muốn hiển thị lại chúng, điều đó rất dễ dàng. Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hướng dẫn cả 2 cách ẩn cột và dòng trong excel! Kỹ thuật này thường được sử dụng để ẩn dữ liệu hoặc công thức nhạy cảm, cũng như để ẩn các khu vực không sử dụng hoặc không quan trọng để mọi người có thể tập trung vào thông tin quan trọng trong khi làm việc.

Hướng dẫn cách ẩn cột và dòng trong Excel chi tiết - Limoseo

1. Cách ẩn cột và dòng trong excel

Dù là hàng hay cột thì bạn cũng cách ẩn cột và dòng trong excel tương tự:

 • Đầu tiên chọn các hàng hoặc cột bạn muốn ẩn.
 • Chọn một hàng hoặc cột bằng cách nhấp vào tiêu đề của nó.
 • Chọn một số hàng liền kề bằng cách kéo con trỏ chuột qua tiêu đề hàng. Hoặc chọn hàng đầu tiên và giữ shift trong khi chọn hàng hoặc cột cuối cùng.
 • Để chọn các hàng hoặc cột không liên tiếp, hãy nhấp vào tiêu đề của hàng hoặc cột đầu tiên và giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào tiêu đề của các hàng hoặc cột khác mà bạn muốn chọn.

Khi các hàng hoặc cột được chọn, hãy thực hiện một trong các thao tác sau.

 • Cách 1:
  • Bước 1: Vào tab Home > nhóm Cells và nhấn nút Format. 
  • Bước 2: Trong Visibility, chọn Hide and Show rồi chọn Hide Rows (hoặc Hide Columns). Bạn cũng có thể nhấp vào tab Home > Format > Row Height và nhập 0 vào trường Row Height (hoặc Columns Height). Bất kể bạn sử dụng nó như thế nào, kết quả là các hàng đã chọn ngay lập tức bị ẩn khỏi chế độ xem. Vậy là bạn đã biết cách ẩn cột trong Excel.
 • Cách thứ 2

Nếu bạn không muốn nhớ vị trí của lệnh Ẩn trong Excel, bạn có thể sử dụng một tùy chọn khác: bấm chuột phải vào các hàng đã chọn rồi bấm Ẩn. Như vậy là bạn đã ẩn hàng trong Excel thành công.

 • Cách thứ 3

Nếu không muốn rời tay khỏi bàn phím, bạn có thể ẩn nhanh các dòng đã chọn bằng cách nhấn phím nóng này: Ctrl + 9. Toàn bộ kết quả của cột cần ẩn sẽ bị ẩn đi.

Cách ẩn cột và dòng trong excel

2. Hướng dẫn hiển thị hàng (hoặc cột) trong Excel

Ngoài việc ẩn hàng hoặc cột, Microsoft Excel còn cung cấp một số cách khác nhau để hiển thị chúng.

 • Cách thứ 1:

Đầu tiên, Tại tab Home, trong nhóm của Cell, chọn vào nút Format, con trỏ đến Hide & Unhide bên dưới Visibility, rồi chọn Unhide Rows( hoạc Unhide Columns).

 • Cách thứ 2

Chọn nhóm hàng chứa hàng bên trên và bên dưới hàng hoặc cột bạn muốn hiển thị, bấm chuột phải vào lựa chọn và chọn Xem từ menu. Phương pháp này hoạt động tốt để hiển thị một hàng ẩn và nhiều hàng hoặc cột. Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị tất cả các hàng bị ẩn giữa hàng 1 và 8, hãy chọn nhóm hàng này như minh họa trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nhấp chuột phải và nhấp vào Hiển thị.  Bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + Shift + 9 để hiển thị đầy đủ

 • Cách thứ 3

Trong nhiều trường hợp, bấm đúp là cách nhanh nhất để hiển thị các hàng trong Excel. Cái hay của phương pháp này là bạn không phải chọn bất cứ thứ gì. Di chuột qua các tiêu đề của hàng ẩn và khi con trỏ chuột chuyển thành mũi tên kép chia đôi, hãy bấm đúp. Đây là cách nhanh nhất để ẩn hàng hoặc cột trong Excel.

Hướng dẫn hiển thị hàng (hoặc cột) trong Excel

3. Không hiện được dòng ẩn trong Excel phải làm sao? 

Hiển thị hàng trong Excel không khó. Vì vậy, nếu bạn không may gặp phải trường hợp không hiển thị được hàng bị ẩn trong Excel, hãy làm theo các thủ thuật đơn giản sau:

 • Đầu tiên, nếu bạn nghi ngờ một cột hoặc hàng quá nhỏ, hãy di chuyển chuột đến giao điểm của các hàng/cột đó và tăng kích thước. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp đúp chuột trái, Excel sẽ tự động thay đổi kích thước theo dữ liệu.
 • Cách tiếp theo để hiển thị quy tắc trong Excel là xóa bộ lọc, tức là bộ lọc khỏi dữ liệu. Thực hiện việc này cũng rất dễ dàng, chỉ cần chọn tab Chi tiết và nhấp vào biểu tượng Xóa trong phần Sắp xếp và Lọc.
 • Bạn cũng có thể sử dụng tính năng trong Excel như Advanced Filter để sửa lỗi bằng cách chọn vào thẻ Data => chọn tiếp Sort and Filter => rồi bấm vào Advanced. Ở bảng dữ liệu, bạn xóa dữ liệu ở ô Criteria range => rồi bấm OK.
 • Cuối cùng, việc gỡ bỏ Freeze Pane thực hiện bằng cách rất đơn giản: Vào View => Window => Freeze Pane => Free Pane.
Không hiện được dòng ẩn trong Excel phải làm sao

4. Ẩn, hiện cột, hàng trong Excel theo nhóm

 • Bước 1: Dùng chuột trái bôi đen dòng, cột muốn ẩn. Chọn Data từ thanh công cụ.
 • Bước 2: Nhấp vào Group. 
 • Bước 3: Bạn có thể ẩn, hiện hàng, cột đã chọn ở bước 1 bằng cách nhấn vào dấu trừ/dấu cộng bên trái khung là xong.

Trên đây là các cách ẩn cột và dòng trong excel và hiện dòng, cột bị ẩn của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Bạn nên tham khảo để có phương pháp tối ưu nhất, dễ nhớ nhất để có thể vận dụng khi cần thiết. Nó cho phép bạn ẩn thông tin bạn muốn giữ riêng tư và dễ dàng truy cập thông tin đó bất cứ khi nào bạn muốn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!