icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các lỗi thường gặp trong Profile LinkedIn phổ biến cần tránh

Tạo hồ sơ và tìm việc trên LinkedIn là một trong những cách hiệu quả được nhiều người trẻ sử dụng ngày nay. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn không biết rằng mình đã mắc phải các lỗi thường gặp trong Profile LinkedIn khi tạo profile. Vậy thì hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ mách bạn các lỗi thường gặp trong Profile LinkedIn là gì nhé!

1. Tại sao cần phải cẩn trọng khi tạo profile 

Việc nhà tuyển dụng chọn kết nối và mang đến cơ hội cho bạn hay không, thực chất phụ thuộc rất nhiều vào chính hồ sơ của bạn. Họ có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin và đưa ra lựa chọn cũng như vị trí phù hợp nhất thông qua những gì bạn bộc lộ qua profile. 

Từ chia sẻ của một số nhà tuyển dụng uy tín, Glints đã tổng hợp các lỗi thường gặp trong Profile LinkedIn khiến nhà tuyển dụng bỏ qua tài khoản LinkedIn của bạn.Hãy cùng đọc tiếp xem đó là những “tín hiệu đỏ” gì nhé.

Tại sao cần phải cẩn trọng khi tạo profile

2. Tiêu đề thiếu sự đa dạng

LinkedIn đang dần trở thành một phiên bản trực tuyến và mở rộng của sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn. Không chỉ công ty mà bạn ứng tuyển, nhiều tổ chức và cá nhân khác cũng có khả năng tìm thấy bạn và xem qua các kinh nghiệm làm việc của bạn qua từng năm. 

Vì vậy, việc quan trọng là bạn nên sử dụng các tiêu chuẩn cơ bản trong đơn xin việc ngay trên tài khoản LinkedIn của mình.

Hãy bắt đầu bằng phần tiêu đề của bạn, cũng được gọi là “headline.” Phần này có thể phản ánh một phần kỹ năng giao tiếp của bạn và nhà tuyển dụng thường sẽ chỉ quan tâm đến những tài khoản với tiêu đề quá ngắn như “Tìm việc làm từ xa.” 

Thay vào đó, hãy bổ sung các chi tiết như công việc và vị trí cụ thể bạn đang tìm kiếm, số năm kinh nghiệm chuyên môn và một số thông tin hấp dẫn khác liên quan đến công việc của bạn.

Tiêu đề thiếu sự đa dạng

3. Kỹ năng và thành tựu mập mờ

Trong việc sử dụng LinkedIn, việc không bao gồm các kỹ năng và thành tựu trong công việc hoặc học tập là một thiếu sót lớn. 

Tuy nhiên, chỉ liệt kê các kỹ năng mà không thể hiện cụ thể những thành tựu và minh chứng cho các kỹ năng đó sẽ khiến hồ sơ LinkedIn của bạn dễ bị bỏ qua bất cứ lúc nào.

Vì vậy, đối với mỗi vị trí trong phần kinh nghiệm hoặc học vấn, hãy miêu tả chi tiết những thành tựu bạn đã đạt được (kèm theo số liệu rõ ràng) và cách bạn đã sử dụng các kỹ năng đó. Chỉ khi có điều này, bạn mới có thể thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

4. Thiếu sự chân thành và hứng thú

Nhà tuyển dụng thường quan tâm đến những ứng viên sở hữu niềm đam mê và tận tụy trong công việc. Tinh thần “đi theo dòng chảy” và thiếu sự hứng thú có thể khiến hồ sơ của bạn bị bỏ qua.

Có nhiều cách bạn có thể thể hiện sự quan tâm của mình. Một cách công khai là kích hoạt khung “#OpenToWork” trên ảnh hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, LinkedIn cũng cung cấp tính năng mới cho phép bạn rõ ràng thể hiện sự quan tâm đến các công ty cụ thể:

  • Truy cập trang giới thiệu của công ty.
  • Tìm phần “Bạn muốn làm việc với chúng tôi trong tương lai?”
  • Nhấp vào “Tôi quan tâm”.

LinkedIn sẽ riêng tư chia sẻ hồ sơ của bạn với nhà tuyển dụng của công ty trong vòng một năm.

Bạn cũng có thể theo dõi các công ty bạn quan tâm trên LinkedIn. Điều này giúp đội ngũ nhân tài biết về sự hiện diện của bạn, vì bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của họ. Tính năng này sẽ mất đi khi bạn hủy theo dõi công ty.

Hãy kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của LinkedIn trong tùy chọn Dữ liệu và Tìm việc. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn bổ sung để làm cho hồ sơ của bạn dễ thấy hơn đối với nhà tuyển dụng.

5. Thông tin không nhất quán

Hãy nhớ rằng thông tin trên tài khoản LinkedIn cần phải nhất quán với thông tin trong hồ sơ xin việc như resume và CV. Các thông tin bao gồm ngày tháng, tên công việc, vị trí làm việc, …

Trước đây, nhiều người có thể không chú ý đến phần này trong hồ sơ LinkedIn. Nhưng thực tế là các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến mức độ tương đồng và sự nhất quán.

Theo quan điểm của một số nhà tuyển dụng chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, trạng thái “đang làm việc” trên LinkedIn là ngoại lệ duy nhất có thể được bỏ qua.

Hệ thống LinkedIn thường không ưu tiên các ứng viên đang không có việc làm. Do đó, để tránh tình trạng hồ sơ bị “lãng quên” và ít được tìm thấy, cho dù bạn đã nghỉ việc, bạn nên giữ trạng thái vẫn đang làm cho công ty gần đây nhất cho đến khi nhận được phỏng vấn và làm việc ở công ty mới.

Thông tin không nhất quán

6. Giới hạn chỉ tìm công việc từ xa

Một nghiên cứu mới từ LinkedIn đã tiết lộ rằng vào năm 2022, tỷ lệ việc làm từ xa tăng đáng kể. Tuy nhiên, hiện tại, 85% các công việc được đăng tuyển trên LinkedIn đều yêu cầu làm việc tại văn phòng hoặc hỗn hợp giữa làm việc từ xa và làm việc tại chỗ. 

Vì vậy, nếu bạn chỉ thích làm việc từ nhà, một số nhà tuyển dụng có thể bỏ qua hồ sơ của bạn ngay lập tức.

Khi ứng viên thực sự ấn tượng và có giá trị với một công ty, họ có thể được cân nhắc để làm việc từ xa, thậm chí khi chế độ làm việc chưa cho phép. Một số nhà tuyển dụng cũng sẵn lòng ưu tiên các ứng viên có thể có mặt tại công ty khi cần, dù tần suất không nhiều. 

Vì vậy, trừ khi bạn không thể lên công ty hoặc chỉ muốn tìm một công việc tay trái, bạn nên xem xét các trạng thái tìm việc khác ngoài “Chỉ tìm công việc từ xa”.

Quá trình tìm kiếm việc làm đòi hỏi đầu tư và nỗ lực. Bạn nên thường xuyên cập nhật hồ sơ LinkedIn và điều chỉnh cách hiển thị sao cho không bị “bỏ sót” vì những lỗi nhỏ nhặt.

7. Tổng hợp

Vậy là Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã tổng hợp các lỗi thường gặp trong Profile LinkedIn. Hãy lưu ý những sai sót này để tránh mắc phải khi tạo hồ sơ trên LinkedIn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá