icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các bước làm video marketing hiệu quả và nhanh chóng nhất

Video Marketing là một phương tiện hiệu quả để thể hiện sức mạnh truyền đạt của hình ảnh và giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình trên thị trường. Vậy Video Marketing là gì? Cách làm video Marketing, Các bước làm video marketing và khả năng của nó to lớn như thế nào để có thể chiếm ưu thế trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.  

Các bước làm video marketing hiệu quả

1. Video Marketing là gì?

Video Marketing là phương pháp tiếp thị đơn giản nhất là sử dụng video để quảng cáo sản phẩm của bạn. Mục tiêu chính của Video Marketing là quảng bá và đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng. Chỉ cần có nội dung độc đáo và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận với một lượng khán giả rộng lớn. Một trong những chiến lược phổ biến trong Video Marketing là Viral Marketing.

Các bước làm video marketing

2. Lợi ích của Video Marketing là gì?

Video đóng vai trò quan trọng trong chiến lược nội dung bởi tính trực quan đặc biệt của nó. Bằng việc sử dụng video, bạn có thể trình bày các khái niệm từ đơn giản đến phức tạp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các vấn đề và chia sẻ câu chuyện về khách hàng để truyền cảm hứng cho hành động của doanh nghiệp.

Ngoài khả năng chuyển đổi độc đáo của video, phương tiện này cũng đem lại giá trị đặc biệt cho những nhà tiếp thị dựa trên dữ liệu. Điều này bởi vì bạn có thể theo dõi và đo lường mức độ tương tác của khán giả với video, điều này thực sự có ý nghĩa.

Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà video marketing mang lại:

 • Tăng doanh thu:

Nhà tiếp thị sử dụng video marketing làm tăng doanh thu của công ty nhanh hơn 49% so với những người không sử dụng, theo nghiên cứu của Aberdeen Group.

 • Ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng:

90% khách hàng cho biết video sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định mua hàng, theo Animoto. Forbes cũng cho biết 64% khách hàng nói rằng việc xem video của nhãn hàng hoặc video liên quan đến sản phẩm khiến họ quyết định mua sắm nhanh chóng hơn.

 • Tăng sự hiểu biết về sản phẩm hoặc dịch vụ:

97% nhà tiếp thị cho biết video marketing giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, cũng như quan tâm đến hình ảnh và danh tiếng thương hiệu của sản phẩm, theo HubSpot.

 • Cải thiện xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm:

Video có thể cải thiện xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Thời gian khách truy cập trang web của bạn từ kết quả tìm kiếm của Google có thể ảnh hưởng đến xuất hiện của bạn trong kết quả. Thời gian tồn tại, được gọi là một yếu tố quan trọng của xếp hạng Google, có thể được cải thiện thông qua video, theo Backlinko và HubSpot.

 • Tăng lưu lượng truy cập:

Sử dụng video marketing có thể đạt được lưu lượng truy cập web từ tìm kiếm nhiều hơn 41% so với những người không sử dụng video, theo nghiên cứu từ Aberdeen Group.

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi:

Thêm video vào trang hoặc bài đăng có thể tăng gần ba lần số lượng tên miền liên kết trung bình, theo Moz.

Các bước xây dựng chiến lược Video Marketing

3. Các bước làm video marketing hiệu quả

Trước khi bạn bắt đầu, ghi lại hoặc chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào, hãy khởi đầu với một chiến lược tiếp thị bằng video. Vì mọi quyết định trong quá trình tạo video sẽ phản ánh mục đích của video và hành động bạn mong muốn khán giả thực hiện sau khi xem.

Nếu không có mục tiêu rõ ràng sau khi đồng đội sản xuất video đã thống nhất, bạn sẽ thấy mình rơi vào vòng lặp, cắt xén và chỉnh sửa mà không cần thiết. Điều này tiêu tốn rất nhiều thời gian quý báu. Vì vậy, hãy bắt đầu các bước làm video marketing với một chiến lược rõ ràng.

3.1. Xác định đối tượng khán giả mục tiêu

Sự phổ biến của video và nội dung video liên quan đến việc bạn cần nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể cho mỗi video. Nếu bạn chưa hiểu rõ đặc điểm của khách hàng tiềm năng, hãy bắt đầu tìm hiểu ngay bây giờ. Nếu bạn đã có một tập hợp các đặc điểm của khách hàng, hãy đảm bảo cập nhật các nhân vật của bạn để phù hợp với sự phát triển video gần đây nhất.

Cách làm video Marketing

3.2. Lập kế hoạch cho video với thời gian và ngân sách cụ thể

Hãy xem video như một phiên bản ngắn, nhanh chóng và kinh tế hơn của một bộ phim yêu thích của bạn. Mặc dù việc tạo video yêu cầu ít tài nguyên hơn so với phim, nhưng vẫn có thể là quá trình tốn thời gian và tiền bạc. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách lập kế hoạch và quản lý dự án.

Tạo ra một lịch trình rõ ràng cho từng bước của quy trình và lập kế hoạch cho các trường hợp chậm trễ. Ngay cả việc sản xuất một video nhỏ cũng phụ thuộc vào kỹ năng của nhiều người khác nhau. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng ngay cả khi có những thử thách và thay đổi bất ngờ, bạn vẫn có thể hoàn thành video theo đúng thời gian.

3.3. Chọn kênh phân phối video phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu tạo video của mình, hãy xem xét nơi bạn sẽ phát video đó. SEO trên YouTube ngày càng quan trọng như SEO trang web. Bạn có thể suy nghĩ về những gì mọi người trên nền tảng đó đang tìm kiếm. Bạn cũng cần xem xét:

 • Thời lượng xem trung bình
 • Giới hạn về kích thước và âm thanh
 • Cộng đồng
 • Ngân sách
 • Chiến dịch tiếp thị

Mặc dù video thường được sử dụng để quảng cáo, nhưng video không chỉ là quảng cáo mà còn có thể là một phương tiện tiếp thị khác. Một số nền tảng tích hợp sẵn các hình thức quảng cáo, trong khi những nền tảng khác yêu cầu bạn bỏ chút thời gian và công sức để thu hút sự chú ý đến nội dung video của bạn.

3.4. Truyền tải thông điệp rõ ràng, phù hợp với khán giả mục tiêu

Truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và phù hợp với đối tượng khán giả mục tiêu là điều quan trọng nhất khi tạo video. Nếu bạn cảm thấy mơ hồ về việc bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo một số ví dụ về video tiếp thị để lấy cảm hứng cho chiến lược của bạn.

Với ngân sách, kỹ năng và tài nguyên của bạn, hãy xem xét các rào cản sáng tạo có thể phát sinh. Liệu bạn có cần sự trợ giúp từ một nhà thiết kế đồ họa hay không? Bạn có muốn tạo ra một video hoạt hình hay một video trực tiếp?

3.5. Xác định các chỉ số cần đo lường và chọn công cụ phù hợp

Trước khi bắt đầu sản xuất, bạn cần định rõ mục tiêu của video và tìm ra các chỉ số phù hợp để đánh giá xem liệu bạn đã đạt được mục tiêu hay chưa. Bạn có thể sử dụng các số liệu sẵn có trên nền tảng bạn chọn. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó khăn trong việc đánh giá hiệu quả và xem xét xem chiến lược video của bạn có hoạt động đúng theo kế hoạch hay không.

Ngoài ra, việc đo lường hiệu quả của các bước xây dựng chiến lược Video Marketing đa kênh cũng có thể gặp khó khăn. Thay vào đó, hãy lựa chọn một số chỉ số hiệu suất chính liên quan đến mục tiêu video của bạn.

4. Câu hỏi thường gặp

Các bước làm video marketing là gì?

Các bước làm video marketing bao gồm: lên kế hoạch, tạo nội dung, quay phim, chỉnh sửa và phân phối video.

Cách làm video Marketing như thế nào?

Để làm video Marketing hiệu quả, trước hết bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và nội dung cần truyền tải. Sau đó, lên kế hoạch cho video, ghi hình, chỉnh sửa và xuất bản trên các kênh phù hợp để tiếp cận đến khách hàng.

Làm thế nào để lên kế hoạch cho video marketing?

Để lên kế hoạch cho video marketing, bạn cần xác định mục đích của video, đối tượng khách hàng mục tiêu, kênh phát sóng, nội dung và thời lượng của video. Sau đó, bạn có thể lên kế hoạch sản xuất, quảng bá và đo lường hiệu quả của video.

Bằng cách đọc bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nắm rõ các bước làm video marketing và có được một cái nhìn sâu hơn về bản chất của tiếp thị video, từ đó bạn có thể áp dụng những cách tiếp thị sản phẩm hoặc thương hiệu một cách hiệu quả.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá