icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

C++ là gì? Ứng dụng của ngôn ngữ C++ như thế nào? | Limoseo

Có phải bạn vẫn còn thắc mắc C++ là gì? C++ là một ngôn ngữ lập trình rất quen thuộc. Vậy hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu xem C++ là gì cũng như tìm hiểu về Ứng dụng của ngôn ngữ C++. 

1. Ngôn ngữ C++ là gì? Tôi có thể học C++ không?

Đây là những câu hỏi rất cơ bản và có thể nhiều bạn đã biết câu trả lời. Nhưng bạn có thực sự hiểu mấu chốt của vấn đề ở đây? Limoseo sẽ giúp bạn quyết định có nên học lập trình C++ hay không dựa trên câu trả lời cho những câu hỏi này. 

1.1 Ngôn ngữ C++ là gì? 

Ngôn ngữ lập trình C++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) được phát triển bởi Bjarne Stroustrup. C++ là ngôn ngữ lập trình được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình C. Do đó, C++ có cả phong cách lập trình có cấu trúc giống như C và phong cách hướng đối tượng. C++ thường sử dụng kết hợp cả hai kiểu. Do đó, nó được coi là một ngôn ngữ “lai”.

Ngôn ngữ C+ cơ bản là ngôn ngữ lập trình cấp trung gian. Vì nó mang đặc điểm của cả ngôn ngữ lập trình cấp thấp (Pascal, C…) và ngôn ngữ lập trình cấp cao (C#, Java, Python…).

Ngôn ngữ lập trình C++ (C plus plus) có phần mở rộng là .cpp.

Ngôn ngữ C++ là gì? Tôi có thể học C++ không?

1.2 Điểm mạnh của ngôn ngữ C++ là gì?

Nói về C++, chúng ta không thể không liệt kê những điểm mạnh của nó:

 • Mức độ phổ biến: C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. 
 • Thực thi nhanh: Nếu bạn biết C++, bạn có thể viết mã nhanh. Một trong những mục tiêu của C++ là thực thi. Ngoài ra, nếu chương trình của bạn cần chức năng bổ sung, C++ cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với phần cứng máy tính của mình bằng hợp ngữ (ngôn ngữ lập trình cấp thấp nhất). 
 • Thư viện hoàn chỉnh: C ++ có nhiều tài nguyên để lập trình viên dễ dàng triển khai đồ họa API, 2D, 3D, vật lý, hỗ trợ thiết bị âm thanh, …. 
 • Đa mô hình: C++ cho phép lập trình theo cấu trúc tuyến tính, chức năng và hướng đối tượng, tùy thuộc vào nhu cầu của người lập trình.

C++ rất đáng học và phải học nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên thực thụ. C++ là cơ sở, nền tảng cho các bước tiếp theo tiếp cận các ngôn ngữ lập trình khác. Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bắt đầu học lập trình C++ ngay hôm nay!

Điểm mạnh của ngôn ngữ C++ là gì?

2. Ứng dụng của ngôn ngữ C++

Đối với các dự án đòi hỏi hiệu suất cao thì C++ là một lựa chọn tốt để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa. Đồng thời, C++ vẫn hướng đối tượng nên dễ bảo trì và cập nhật hơn. Tuy nhiên, C++ khó sử dụng hơn nhiều so với các ngôn ngữ lập trình cấp cao.

Vì vậy, các dự án không cần hiệu suất sẽ thấy dễ dàng hơn khi sử dụng ngôn ngữ lập trình cấp cao hơn mà vẫn đáp ứng yêu cầu của chúng.

C++ cơ bản

Dưới đây là một ứng dụng thực tế sử dụng C++.

 • Phát triển game: C ++ phù hợp để phát triển nền tảng trò chơi 3D. Cho phép quản lý tài nguyên hợp lý và nền tảng nhiều người chơi mượt mà trên cùng một mạng (nhiều người chơi). C++ cho phép bạn can thiệp sâu vào CPU và phần cứng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển game engine.
 • Ứng dụng có giao diện người dùng (GUI): Có nhiều giao diện ứng dụng được viết bằng C++. Các ứng dụng phổ biến bao gồm Image Ready, Adobe Premier, Photoshop và Illustrator.
 • Thiết lập trình duyệt web: Khi nói đến trình duyệt web, tốc độ và độ tin cậy là điều bắt buộc. Trong trường hợp đó, C++ sẽ là ngôn ngữ ưa thích. Ứng dụng email Mozilla Thunderbird là một phần của một số trình duyệt web mã nguồn mở như trình duyệt Google Chrome và Moliza Firefox, với sự đóng góp của C++.
 • Ứng dụng tính toán và đồ họa: Sử dụng ngôn ngữ lập trình C++ cho phép triển khai các ứng dụng yêu cầu yếu tố thời gian thực. Ví dụ như ứng dụng mô phỏng 3D trên thiết bị di động, ứng dụng xử lý ảnh hay cảm biến mạnh mẽ. Ngoài ra, các ứng dụng xử lý, mô phỏng 3D, hiệu ứng và hoạt ảnh đều được viết bằng C++.
 • Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu: C và C++ được sử dụng cho hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Một trong những hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu phổ biến nhất. Nó là xương sống của phần lớn phần mềm từ các công ty lớn như Google, Yahoo, Youtube và Wikipedia.
 • Hệ điều hành: C++ là một phần không thể thiếu của nhiều hệ điều hành phổ biến như Apple OSX và MS Windows. phần mềm doanh nghiệp. C ++ thường được sử dụng trong các ứng dụng doanh nghiệp lớn. Nơi mà hiệu suất và tốc độ luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Trình biên dịch: Các trình biên dịch khác nhau như Apple C++, Bloodshed Dev-C++, Clang C++, MINGW đều sử dụng ngôn ngữ lập trình C++. Ngoài ra, C và C++ còn là những ngôn ngữ nền tảng hỗ trợ sự phát triển của các ngôn ngữ lập trình mới như C#, Java, PHP, Verilog.

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu sơ lược về khái niệm ngôn ngữ C++ là gì trong một bài viết. Đồng thời, bài viết cũng giới thiệu cho người đọc những công dụng tuyệt vời của ngôn ngữ. Bởi vì nó là ngôn ngữ nền tảng cho mọi sự phát triển trong tương lai của ngành công nghệ. Vì vậy, sau khi học, bạn nên đầu tư nhiều tâm sức hơn để thành công.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá